Bài viết dưới đây, chúng tôi xin hướng dẫn về cách làm món thịt kho tàu đúng chuẩn, mời các bạn cùng tham khảo.
Nguyên liệu:
- Thịt ba rọi hoặc thịt chân giò: 500gram
- Trứng cút: 10 quả hoặc 3 – 5 quả trứng gà
- Nước dừa: 200ml
- Hành tím: 2 – 3 củ
- Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu, hạt nêm, đường
- Gia vị bao gồm: Dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, đường….
Các bước thực hiện:
Bước 1: Rửa thịt bằng nước muối, luộc sơ qua với nước sôi rồi rửa lại bằng nước sạch, thái miếng vừa ăn. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt trong khoảng 20 phút cùng với các gia vị: Nước mắm, tiêu, đường, nửa hành tím đã băm nhỏ
Bước 3: Luộc chín, bóc vỏ và để riêng trứng ra đĩa
Bước 4: Cho một ít nước lọc vào chảo rồi đổ khoảng 2 muỗng đường, khuấy đều cho đến khi có màu cánh gián. Sau đó, cho thịt vào nồi sạch, đảo đều cho đến khi thịt thăn lại, cho nước đường đã làm và nước dừa vào
Bước 5: Tiếp tục đun cho đến khi thịt bắt đầu ngấm đều màu và nước sền sệt thì cho trứng vào đảo đều rồi nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản chúng ta đã thực hiện được món thịt kho tàu vô cùng hấp dẫn rồi. Để món thịt này ngon miệng và ăn không bị ngán bạn có thể kết hợp cùng các món như dưa giá, dưa cải muối chua, dưa leo hay kim chi đều được. Những ngày đông lạnh giá, món thịt kho tàu với vị ngọt béo, thơm nồng cùng chén cơm nóng hổi chắc chắn sẽ không còn gì tuyệt bằng phải không nào? Hãy bắt tay vào trổ tài để mọi người trong gia đình cùng thưởng thức bạn nhé!
Yeutre.vn (Tổng hợp).