Để có món thịt kho tàu thơm ngon đúng điệu, bạn không thể bỏ qua bài viết này

Là một món ăn truyền thống khá quen thuộc trong các bữa ăn ngày Tết và ngày thường, thịt kho tàu được nhiều người yêu thích bởi những miếng thịt thơm mềm, sự béo ngậy của nước dừa kết hợp với vị cay nồng của các gia vị tiêu, tỏi, ớt và đặc biệt không thể thiếu vị bùi bùi của trứng. Không phải là món ăn mới lạ, nhưng để làm được món thịt kho tàu thơm ngon đúng điệu không phải ai cũng có thể làm được.

banner ads

thit kho tau
Cách nấu thịt kho tàu

Bài viết dưới đây, chúng tôi xin hướng dẫn về cách làm món thịt kho tàu đúng chuẩn, mời các bạn cùng tham khảo.

Nguyên liệu:

- Thịt ba rọi hoặc thịt chân giò: 500gram

- Trứng cút: 10 quả hoặc 3 – 5 quả trứng gà

- Nước dừa: 200ml

- Hành tím: 2 – 3 củ

- Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu, hạt nêm, đường

- Gia vị bao gồm: Dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, đường….

Các bước thực hiện:

thit kho tau 1
Cắt thịt thành miếng vừa ăn

Bước 1: Rửa thịt bằng nước muối, luộc sơ qua với nước sôi rồi rửa lại bằng nước sạch, thái miếng vừa ăn. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

thit kho tau 2
Ướp thịt cùng với gia vị

Bước 2: Ướp thịt trong khoảng 20 phút cùng với các gia vị: Nước mắm, tiêu, đường, nửa hành tím đã băm nhỏ

thit kho tau 3
Luộc trứng và bóc bỏ, để riêng

Bước 3: Luộc chín, bóc vỏ và để riêng trứng ra đĩa

thit kho tau 4
Cho thịt vào kho cùng với nước màu

Bước 4: Cho một ít nước lọc vào chảo rồi đổ khoảng 2 muỗng đường, khuấy đều cho đến khi có màu cánh gián. Sau đó, cho thịt vào nồi sạch, đảo đều cho đến khi thịt thăn lại, cho nước đường đã làm và nước dừa vào

thit kho tau 5
Cho trứng vào, đảo đều và tiếp tục kho

Bước 5: Tiếp tục đun cho đến khi thịt bắt đầu ngấm đều màu và nước sền sệt thì cho trứng vào đảo đều rồi nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản chúng ta đã thực hiện được món thịt kho tàu vô cùng hấp dẫn rồi. Để món thịt này ngon miệng và ăn không bị ngán bạn có thể kết hợp cùng các món như dưa giá, dưa cải muối chua, dưa leo hay kim chi đều được. Những ngày đông lạnh giá, món thịt kho tàu với vị ngọt béo, thơm nồng cùng chén cơm nóng hổi chắc chắn sẽ không còn gì tuyệt bằng phải không nào? Hãy bắt tay vào trổ tài để mọi người trong gia đình cùng thưởng thức bạn nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp).

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI