Cùng vào bếp với Yeutre.vn để thực hiện ngay những bữa ngon đơn giản, đủ chất qua bài tham khảo những cách làm mì xào ngay sau đây nhé.
1. Cách làm mì xào thịt xông khói và trứng ốp la đơn giản
1.1. Nguyên liệu
- Mì gói (tùy loại): 2 gói (cho vào nước sôi trụng hơi mềm, đổ ra rổ để ráo nước)
- Thịt xông khói Bacon: 100 gram
- Trứng gà: 2 cái
- Hành tây: 1 củ
- Xà lách: 1 cây
- Gia vị: dầu ăn, nước tương, tỏi băm, tiêu xay, ớt...
1.2. Hướng dẫn cách làm mì xào trứng với thịt xông khói bacon ngon cực
- Thịt xông khói bacon cắt miếng vừa. Hành tây rửa sạch, cắt múi cau.
- Xà lách rửa sạch, để ráo.
- Đun nóng chảo với chút dầu, đập trứng gà vào chiên ốp la với lửa nhỏ cho chín rồi để riêng.
- Làm nóng tiếp chảo dầu, phi thơm tỏi băm và xào thịt bacon cho xém cạnh.
- Thêm hành tây vào xào chín tái rồi cho mì vào xào cùng.
- Trang trí xà lách vào đĩa, gắp mì xào cho vào đĩa, đặt trứng ốp la và rắc ít tiêu xay lên, dùng kèm nước tương có vài lát ớt sẽ rất ngon.
2. Cách làm mì xào bắp cải và thịt xông khói, trứng gà
2.1. Nguyên liệu
- Mì Ý: 130 gram
- Bắp cải: 100 gram
- Hành tây: 1/2 củ
- Tỏi: 3 tép
- Thịt xông khói: 1 lát
- Trứng gà: 2 quả
- Ớt khô: 2 trái
- Rượu vang: 1 muỗng canh
- Gia vị: tiêu, dầu hào, nước tương, đường, tương cà, tiêu
2.2. Hướng dẫn cách làm mì Ý xào thịt xông khói rau củ
- Thịt xông khói và bắp cải đem cắt miếng nhỏ vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, thái múi cau. Ớt khô thái nhỏ.
- Cho ít muối và mì ý vào nước sôi luộc 6 phút. Vớt mì ý ra đĩa lớn và rưới ít dầu ô liu vào trộn đều cho sợi mì không dính vào nhau.
- Đun nóng chảo với ít dầu, đập trứng gà vào chiên chín ốp la.
- Đun nóng chảo dầu khác, cho hành tây và ớt khô vào đảo đều, bỏ thịt xông khói vào chiên cháy xém cạnh rồi đổ bắp cải vào xào 1 phút.
- Cho mì ý vào đảo đều, nêm chút dầu hào, nước tương, rượu vang, đường, tương cà và tiêu, xào tiếp cho sợi mì Ý áo đều sốt thì tắt bếp.
- Gắp mì Ý xào thịt xông khói ra đĩa, xếp 2 miếng trứng ốp la lên trên và dùng nóng. Ngoài mì Ý sốt kem hay sốt thịt bằm, đây sẽ là một trong những món mì Ý ngon vừa vị lại dễ làm bạn nhất định không nên bỏ lỡ trong thực đơn của nhà mình.
3. Cách làm mì Ramen xào tôm sốt Teriyaki thơm ngon cho bữa sáng
3.1. Nguyên liệu
- Tôm tươi: 283 gram
- Mì Ramen: 170 gram
- Bông cải xanh: 100 gram
- Gia vị: dầu ăn, sốt Teriyaki
3.2. Hướng dẫn cách làm mì Ramen xào tôm sốt Teriyaki tại nhà
- Bông cải xanh tách nhỏ, rửa sạch và luộc chín. Tôm bóc vỏ, rửa sạch, ướp với chút muối và tiêu.
- Mì Ramen cho vào tô thủy tinh, đổ nước vào và bỏ vô lò vi sóng quay 3-5 phút.
- Đun nóng chảo dầu, cho tôm vào xào 2-3 phút rồi bỏ bông cải xanh đã luộc vào đảo đều.
- Thêm sốt Teriyaki vào xào cùng rồi cho mì vào đảo đều là xong.
- Trút mì ra bát và thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ rất tuyệt.
4. Cách làm mì xào tôm rau củ kiểu Nhật thơm đậm đà
4.1. Nguyên liệu
- Tôm tươi: 300 gram
- Bông cải xanh: 300 gram
- Cà rốt: 1 củ
- Tỏi băm: 1 muỗng canh
- Mè rang: 1 muỗng cà phê
- Rượu Mirin: 3 muỗng canh
- Gia vị: tiêu xay, nước tương, dầu hào, giấm gạo, tương ớt, đường trắng, bột bắp, bột ớt, dầu ăn
4.2. Hướng dẫn cách làm mì Udon xào tôm, bông cải hấp dẫn
- Tôm làm sạch, bỏ đầu, bóc vỏ chừa lại phần đuôi.
- Rửa sạch rau củ, bông cải thái nhỏ, cà rốt tỉa hoa, sau đó cho vào nước sôi luộc chín, vớt ra bỏ vào tô nước đá rồi gắp ra dĩa để ráo.
- Pha sốt: khuấy đều 3 muỗng rượu Mirin, nước tương, chút mè và tiêu, dầu hào, 1 ít giấm gạo, tương ớt, đường, bột bắp, bột ớt.
- Trụng mì Udon vào nước sôi cho tách sợi, đổ ra rổ để ráo nước.
- Làm nóng chảo dầu, phi thơm tỏi băm rồi xào tôm chín với 1/2 chén nước sốt đã pha. Sau đó, cho cà rốt, bông cải vào xào 30 giây.
- Bỏ mì Udon cùng 1/2 chén nước sốt còn lại vô đảo đều cho thấm.
- Xào 2-3 phút thì cho hành lá cắt khúc vào đảo đều rồi tắt bếp, gắp mì ra dĩa và thưởng thức.
5. Cách nấu mì xào chay đơn giản cho ngày Rằm
5.1. Nguyên liệu
- Mì vắt: 250 gram
- Hẹ: 50 gram
- Hành tây: 1/4 củ
- Giá đỗ: 50 gram
- Mè trắng rang: 10 gram
- Gia vị: nước tương, đường, dầu mè...
5.2. Hướng dẫn cách làm mì trứng xào giá hẹ ăn chay thơm ngon thanh đạm
- Hẹ rửa sạch, cắt khúc vừa. Hành tây cắt lát mỏng. Giá đỗ bỏ rễ, rửa sạch để ráo.
- Đun sôi nồi nước, cho vắt mì trứng vào trụng sơ, vớt ra thả vào chén nước lạnh cho nguội rồi để ráo.
- Làm nóng chảo với chút dầu mè, bỏ hành tây, giá đỗ, hẹ vào xào đều.
- Cho vào chén gồm: nước tương, chút nước lọc và đường, khuấy đều cho tan thành sốt gia vị.
- Trút mì trứng vào đảo đều trên lửa vừa, thêm sốt gia vị vừa pha vào đảo đều rồi tắt bếp, trút mì xào ra đĩa, rắc mè rang lên và dùng nóng.
6. Cách làm mì cay Hàn Quốc xào rong biển xúc xích thơm ngon lạ miệng
6.1. Nguyên liệu
- Mì cay Hàn Quốc: 1 gói
- Xúc xích: 100 gram
- Rong biển khô: 15 gram
- Hành boa rô: 20 gram
- Gia vị: muối, tương ớt, tương cà, ớt bột
6.2. Hướng dẫn cách làm mì xào rong biển kiểu Hàn cay ngon
- Rong biển ngâm với 200ml nước và xíu muối cho nở mềm. Hành boa rô cắt nhỏ. Xúc xích cắt miếng vừa ăn.
- Nấu chín mì cay Hàn Quốc với nước sôi trong 2 phút, vớt ra để ráo.
- Đun nóng chảo với 1 muỗng dầu, phi thơm vàng 1 muỗng ớt bột Hàn Quốc, hành boa rô rồi cho rong biển và xúc xích vào xào săn lại.
- Cho gói gia vị và gói rau củ khô có trong mì cay vào chảo, thêm tương ớt, tương cà vào đảo đều cho mì hòa quyện cỡ 2 phút.
- Trút mì xào cay ra dĩa, chiên trứng ốp la để lên trên và thưởng thức. Như vậy ngoài món mì cay gói nấu nước, bạn có thể làm mì cay theo cách này để đổi vị cũng rất lạ miệng nhé.
7. Cách làm mì xào thịt gà kiểu Thái cho cả nhà đổi vị cuối tuần
7.1. Nguyên liệu
- Phi lê gà: 230 gram
- Giá đỗ: 200 gram
- Hành lá: 2 cây
- Chanh: 1 trái
- Đậu phộng rang: 2 muỗng canh
- Bột bắp: 1 muỗng cà phê
- Nước cốt dừa: 60 ml
- Mì vắt: 450 gram
- Ớt chuông: 1/2 trái
- Gia vị: dầu ăn, sốt cà ri đỏ
7.2. Hướng dẫn cách làm mì xào thịt gà kiểu Thái Lan ngay tại nhà
- Ớt chuông rửa sạch, thái mỏng. Giá đỗ rửa sạch. Hành lá cắt khúc dài.
- Thịt gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng cà phê bột bắp, và chút dầu ăn rồi cho vào chảo xào chín, trút ra để riêng.
- Dùng lại chảo đó, cho sốt cà ri vào chảo 1 phút, đổ nước cốt dừa vào khuấy đều rồi bỏ vắt mì trứng đã trụng nước sôi vào đảo đều tay.
- Tiếp theo, cho ớt chuông vào xào 1 phút, cho tiếp giá đỗ vào 2 phút rồi bỏ thịt gà, hành lá vào xào cho chín tái là xong.
- Gắp mì ra dĩa, rắc chút đậu phộng rang và vắt chút nước cốt chanh lên trên, trộn đều và thưởng thức ngay.
Vậy là chúng ta vừa khám phá xong 7 cách làm mì xào vừa ngon lại vừa đủ chất ngay tại nhà. Hãy cùng Chuyên mục Món ngon của Yeutre.vn vào bếp trổ tài để chế biến thật nhiều món mì xào ngon cho cả nhà mình các bạn nhé. Chắc chắn cả nhà bạn sẽ hết lời khen ngợi với những món mì hấp dẫn bạn làm cho mà xem.
Bích Tuyền