Bỏ túi 3 cách làm mì xào ngon tuyệt vời

Mì xào còn nóng hổi chính là món ngon hấp dẫn cả gia đình vào mỗi bữa ăn sáng. Chính vì vậy các mẹ nội trợ hãy tham khảo ngay 3 công thức xào mì dưới đây để áp dụng chế biến cho các thành viên có đủ năng lượng bắt đầu ngày mới nhé!

1.Cách làm mì xào thập cẩm.

mi-xao-thap-cam-11

Món mì xào thập cẩm

Nguyên liệu:

- Mì trứng 1 gói

- Tôm sú 10 con

- Thịt bò 200g

- Bí ngòi 1 trái, 1 củ cà rốt, 200g giá đỗ, 1 nhánh tỏi tây, 3 cây nấm đông cô, ½ cây súp lơ xanh

- Gia vị các loại

Cách làm:

 Bước 1: sơ chế nguyên liệu

mi-xao-thap-cam

Cách làm mì xào thập cẩm

- Chần sơ mì trứng qua nước sôi, mì chín, vớt ra rổ và xả lại với nước lạnh rồi để ráo nước.

- Thịt bò rửa sạch, thái mỏng ướp cùng một chút hạt nêm, tiêu và nước tương.

- Tôm luộc sơ qua, bóc vỏ và chẻ đôi.

- Rau củ rửa sạch, bí ngòi thái dạng que, cà rốt thái sợi, súp lơ cắt miếng, tỏi tây cắt mỏng.

- Nấm đông cô ngâm với nước cho mềm, cắt bỏ phần chân rồi thái thành sợi.

Bước 2: Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo,  phi thơm tỏi tây rồi trút thịt bò vào xào nhanh tay, đảo đều và để lửa to. Thịt bò tái, cho tôm vào và nêm thêm một chút dầu hào, đảo đều khoảng 2-3 phút thì tắt bếp và cho ra đĩa.

mi-xao-thap-cam-5

Cách làm mì xào thập cẩm

Bước 3: Cho vào chảo một ít dầu ôliu, dầu nóng cho cà rốt vào xào rồi tiếp tục cho thêm nấm đông cô, nêm vào ½ muỗng muối, ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng dầu hào và chút nước tương, xào đến khi chín. Sau đó, cho súp lơ, bí ngòi và giá đỗ vào chảo để xào, đảo đều tay và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Khi rau củ đã chín, cho thịt bò và tôm vào. Cuối cùng là cho mì vào đảo thật đều tay để mì thấm gia vị.

2.Cách làm mì xào thịt bò.

mi-xao-bo-12

Mì xào bò

Nguyên liệu:

- Mỳ tôm 3 gói

- Thịt bò 200g

- Rau cải 300g

Gia vị: gừng, tỏi, tiêu, hạt nêm, dầu hào, xì dầu, đường, bột năng

Cách làm:

Bước 1:

mi-xao-bo-3

Cách làm mì xào bò

- Tỏi và gừng bỏ vỏ rồi băm nhuyễn.

- Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, ướp cùng tỏi, hạt nêm, tiêu, gừng.

- Rau ngâm muối, rửa sạch với nước rồi cắt thành từng khúc vừa ăn, để ráo nước.

- Ngâm mì tôm vào nước cho sợi mì mềm ra rồi vớt ra để ráo.

Bước 2: Làm nước sốt ăn chung với mì bao gồm: 1 thìa xì dầu, 1/2 thìa đường, 1 thìa dầu hào, 2 thìa nước lọc cùng một ít bột năng, khuấy đều để tạo thành hỗn hợp.

Bước 3: Xào thịt bò trên lửa lớn và nêm thêm một ít hạt nêm. Khi thấy thịt bò chín tái thì cho ra chén.

mi-xao-bo-2

Cách làm mì xào bò

Bước 4: Cho rau vào trong chảo vừa xào thịt bò rồi xào đến khi gần chín thì cho tiếp phần nước sốt đã pha vào, đảo đều tay, rau chín cho ra đĩa.

Bước 5: Cho 3 thìa canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng tiếp tục cho mì vào xào, đảo đều tay và không cần nêm thêm gia vị. Sợi mì săn lại, cho rau và thịt bò vào xào trong khoảng 3-5 phút thì tắt bếp.

3.Cách làm mì xào giòn

mi-xao-gion-16

Mì xào giòn

Nguyên liệu:

- Tôm 300g

- 200g thịt chem chép làm sẵn

- Nấm đông cô, cải ngọt, bông cải xanh, cà rốt, hành tây, đậu đũa

- Mì trứng

- Gia vị: muối, dầu mè, tiêu, nước tương, bột nêm, dầu hào, 2 thìa bột năng

Cách làm:

Bước 1:

mi-xao-gion-2

Cách làm mì xào giòn

- Tôm rửa sạch với muối, lột bỏ vỏ, rút chỉ đen rồi để cho ráo nước.

- Chem chép để nguyên và ngâm nước muối khoảng 5 phút, sau đó chà sạch vỏ.

- Cải ngọt, đậu đũa, cà rốt rửa sạch, thái khúc ngắn vừa ăn, hành tây đem thái lát.

- Nấm ngâm nước cho mềm, cắt bỏ phần chân, rửa sạch và để ráo.

- Hòa 2 thìa bột năng với một ít nước lạnh.

Bước 2: Luộc sơ qua rau cải ngọt, đậu đũa, và bông cải xanh rồi vớt ra rổ để ráo nước.

Bước 3: Mì ngâm nước cho mềm vớt ra để ráo. Đun sôi dầu cho mì vào chiên. Chú ý, chiên mì ngập trong dầu và dầu sôi mới thả mì vào nếu không mì chiên sẽ bị chai mất ngon. Khi thấy mì vàng vớt ra rổ đã lót giấy thấm dầu.

Bước 4: Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi rồi cho cà rốt vào xào cho đến khi chín mềm. Tiếp tục cho thêm nấm đông cô vào xào. Nấm và cà rốt chín, cho hải sản và tôm vào xào. Tôm chín, cho tất cả các loại rau, bông cải vào xào và nêm một chút muối, bột nêm, nước tương và dầu hào cho vừa miệng. Cuối cùng cho chén bột năng đã hòa tan vào, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp rau củ hơi sền sệt lại thì nêm nếm lại một lần nữa.

mi-xao-gion-10

Cách làm mì xào giòn

Bước 5: Tắt bếp và rưới dầu mè, hạt tiêu lên trên cho thơm. Cho mì đã chiên giòn ra đĩa rồi rưới rau củ xào hải sản lên trên mì và thưởng thức món ăn.

Mong rằng với 3 công thức xào mì trên đây sẽ giúp bạn chế biến thành công cho cả gia đình thưởng thức món ngon vào bữa sáng.

Chúc bạn nấu ăn thành công!

Yeutre.vn (tổng hợp)

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất