Cách làm kẹo Nougat bằng Marshmallow và lòng trắng trứng

Cách làm kẹo Nougat chắc chắn còn khá xa lạ với nhiều chị em nội trợ. Kẹo Nougat còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như kẹo Hạnh Phúc, kẹo "nhà giàu". Cái tên Hạnh Phúc bắt nguồn từ hương vị ngọt ngào của món kẹo, giúp giảm stress và xoa dịu được nỗi buồn khá tốt. Còn cái tên "nhà giàu" lại bắt nguồn từ việc giá thành của món kẹo này khá đắt đỏ, phải vào những ngày lễ tết quan trọng mới được thưởng thức. Thế nhưng, với cách làm kẹo Nougat mà Yeutre.vn chuẩn bị chia sẻ ở đây sẽ giúp bạn thấy dễ dàng và quen hơn, lại vừa được thưởng thức hương vị của Hạnh phúc vừa tiết kiệm được một nửa chi phí khi mua tại tiệm đấy nhé.

banner ads
keo nougat
Kẹo Nougat còn được biết đến với tên gọi khác là kẹo Hạnh Phúc. Ảnh: Internet

1. Cách làm kẹo Nougat bằng Marshmallow

Trong cách làm kẹo Nougat có nhiều công thức và biến tấu. Nếu nói về kẹo nu-ga thì có lẽ một số người cũng từng biết kẹo này phải không nhỉ. Tuy nhiên, biết về loại kẹo nu-ga có lẽ là các thế hệ trước, còn các bà nội trợ trẻ ngày nay thì có thể là không rành. Nhưng nếu có dịp, bạn hãy hỏi thăm các cô các chị của mình, có thể ký ức về loại kẹo ngọt mềm này vẫn còn tồn đọng trong ký ức của họ. 

Trong chia sẻ này, chúng ta cùng thử làm kẹo Nougat đơn giản hơn nữa. Kẹo Nougat với hương vị đặc trưng từ sữa kết hợp hài hòa với Marshmallow cùng các loại hạt yêu thích mang đến những trải nghiệm vô cùng mới mẻ. Cách làm kẹo Nougat rất dễ làm, bạn chỉ cần vào bếp trong tích tắc là có ngay mẻ kẹo thơm ngon, hấp dẫn, vừa có thể ăn vặt vừa dùng để đãi khách trong những dịp quan trọng.

1.1. Nguyên liệu

  • 150 gram kẹo xốp Marshmallow
  • 165 gram bánh quy
  • 40 gram bơ
  • 65 gram sữa bột
  • 15 gram hạt điều
  • 25 gram đậu phộng
  • Ngoài ra, bạn có thể cho thêm vào các loại hạt tùy thích khác như mứt việt quất, nho khô, hạt óc chó, hạt dẻ cười. Tuy nhiên tổng lượng các loại hạt này không quá 200 gram.

1.2. Hướng dẫn cách làm kẹo xốp Marshmallow

  • Chuẩn bị một tô nhỏ, cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị gồm bánh quy, đậu phộng, hạt điều vào trộn đều.
  • Tiếp theo, bắc chảo chống dính lên bếp, cho vào 40 gram bơ, đun lửa vừa đến khi bơ tan chảy hết.
  • Sau đó, thêm 150 gram kẹo xốp Marshmallow vào, hạ lửa thật nhỏ và khuấy đều tay để kẹo tan đều với bơ, không bị vón cục.
dun chay bo va keo marshmallow
Đun chảy bơ và kẹo xốp Marshmallow. Ảnh: Internet
  • Thêm 45 gram sữa bột vào, khuấy thật nhanh tay rồi thêm bánh quy bơ, đậu phộng, hạt điều và các loại hạt khác vào. Tiếp tục đảo và đun thêm khoảng 2 đến 3 phút nữa thì tắt bếp.
tron hon hop keo voi cac loai hat
Trộn hỗn hợp kẹo đã đun chảy với các loại hạt lại với nhau. Ảnh: Internet
  • Đổ hỗn hợp kẹo ra khay có lót sẵn giấy nến, dàn đều và rắc 20 gram sữa bột còn lại lên trên. Để khoảng 2 đến 3 giờ cho kẹo nguội hẳn và đông thành khối đặc, bạn dùng dao cắt thành những miếng vuông vừa ăn, cho vào hũ thủy tinh đậy kín nắp, đặt trong ngăn mát tủ lạnh sẽ bảo quản được từ 30 đến 40 ngày.
keo nougat lam tu marshmallow
Kẹo Nougat làm từ Marshmallow nhâm nhi cùng tách trà nóng cực kỳ hợp lý. Ảnh: Internet

2. Cách làm kẹo Nougat với dâu tây tươi

Nếu không thích làm kẹo Nougat bằng các loại hạt khô, bạn có thể sử dụng nguyên liệu từ trái cây tươi, phổ biến nhất là dâu tây. Cách làm kẹo Nougat với dâu tây tươi tương đối đơn giản, lại bảo quản được khá lâu trong ngăn mát tủ lạnh, làm một lần là có thể nhâm nhi suốt cả tuần luôn đấy.

2.1. Nguyên liệu

  • 100 gram bơ
  • 600 gram kẹo xốp
  • 300 gram sữa bột
  • 300 gram hạnh nhân
  • 100 gram dâu tây
  • 100 gram nho khô

2.2. Hướng dẫn cách làm kẹo Nougat với dâu tây tươi

  • Dâu tây mua về, đem rửa sạch, cắt bỏ cuống và cho vào ngăn đá tủ lạnh để dâu tây được đông cứng.
  • Bắc chảo chống dính lên bếp, cho 100 gram bơ vào đun đến khi bơ tan chảy thành chất lỏng thì vặn lửa nhỏ lại. Sau đó, thêm vào 600 gram kẹo xốp và tiếp tục đun.
dun chay keo
Đun chảy hỗn hợp kẹo xốp và bơ. Ảnh: Internet
  • Điều chỉnh lửa thật nhỏ và đảo đều tay đến khi kẹo tan chảy hoàn toàn thì thêm vào 300 gram sữa bột, tiếp tục khuấy theo chiều kim đồng hồ cho đến khi tạo thành hỗn hợp đồng nhất.
  • Cho nho khô, hạnh nhân và dâu tây đã đông lạnh vào hỗn hợp kẹo, dũng muỗng khuấy đều để các nguyên liệu trộn lẫn vào nhau.
tron dau tay vao hon hop keo
Trộn dâu tây cùng các loại hạt khô vào hỗn hợp kẹo. Ảnh: Internet
  • Tắt bếp và đỗ hỗn hợp kẹo ra khuôn có lót sẵn giấy nến, dàn đều và chờ khoảng từ 2 đến 3 tiếng để kẹo đông. Sau đó, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn. Kẹo Nougat dâu tây khi thành phẩm xốp ngọt, có vị chua chua ngọt ngọt của dâu tây hòa quyện với vị béo bùi của hạnh nhân ăn rất ngon.
keo nougat dau tay
Kẹo Nougat làm từ dâu tây cho màu sắc cực kỳ bắt mắt. Ảnh: Internet

3. Cách làm kẹo Nougat từ lòng trắng trứng

Cách làm kẹo Nougat từ lòng trắng trứng có phần phức tạp và nhiều công đoạn hơn so với hai công thức ở trên. Thế nhưng thành phẩm sẽ cực kỳ xứng đáng với những gì mà bạn đã bỏ ra. Mẻ kẹo có màu trắng tinh đẹp mắt, khi ăn cho vị béo béo, giòn giòn rất ngon.

3.1. Nguyên liệu

  • 230 gram mạch nha
  • 110 gram đường cát trắng
  • 2 gram muối
  • 1 lòng trắng trứng gà
  • 300 gram hạt khô (bạn có thể lựa chọn các loại hạt tùy thích như hạnh nhân, nho khô, hạt điều, óc chó,...)
  • 25 gram sữa bột
  • 50 gram bơ lạt
  • 1 nhiệt kế chuyên dụng

3.2. Hướng dẫn cách làm kẹo Nougat từ lòng trắng trứng

  • Bắc một nồi có đáy dày lên bếp, cho mạch nha, 100 gram đường, 2 gram muối và một ít nước vào đun. Dùng đũa khuấy đều đến khi hỗn hợp tan chảy thì giảm lửa nhỏ lại.
nau mach nha
Đun chảy mạch nha ở nhiệt độ khoảng 140 độ C. Ảnh: Internet
  • Sử dụng nhiệt kế chuyên dụng, cho vào nồi để đo, nếu mạch nha đạt 140 độ C thì đạt. Tuy nhiên do nhiệt kế cần đặt sát nồi nên nhiệt độ hiển thị trên nhiệt kế sẽ cao hơn 5 độ C so với nhiệt độ thực tế của mạch nha, nên bạn cần lấy 145 độ C.
  • Trong trường hợp không có nhiệt kế, bạn có thể sử dụng mẹo sau: Chuẩn bị một chén nước, lấy một ít mạch nha vừa đun nhỏ vào, nếu dùng tay bóp mà mạch nha vẫn có cảm giác đàn hồi thì nhiệt độ mới chỉ đạt khoảng 130 độ C, khi ăn sẽ bị dính răng. Còn nếu sờ vào mà cứng, có thể bẻ gãy, cảm giác giòn rụm thì đã đạt được mức 140 độ C hoàn hảo.
  • Tiếp theo, cho 10 gram đường vào lòng trắng trứng, dùng máy đánh trứng để đánh bông hỗn hợp. Đánh liên tục đến khi nhấc phới lên thấy có chóp trứng đứng thẳng thì được.
danh long trang trung
Đánh bông hỗn hợp lòng trứng trứng. Ảnh: Internet
  • Trong thời gian đánh bông trứng, bạn lưu ý vẫn đun mạch nha ở nhiệt độ nhỏ để mạch nha không bị nguội và đông cứng lại. Sau khi lòng trắng trứng bông, trút hỗn hợp mạch nha vào, tiếp tục dùng phới đánh đều. Sau đó thêm vào 50 gram bơ lạt đã đun cách thủy, trộn đều.
tron deu mach nha va long trang trung
Cho mạch nha và tô lòng trứng trắng và tiếp tục đánh đều. Ảnh: Internet
  • Tiếp tục cho sữa bột và các loại hạt khô vào, dùng phới trộn đều để tất cả nguyên liệu hòa vào nhau. Thực hiện thật nhanh tay để tránh trường hợp kẹo mạch nha nguội sẽ không còn độ kết dính.
tron sua bot va cac loai hat
Thêm sữa bột và các loại hạt vào hỗn hợp mạch nha. Ảnh: Internet
  • Đổ hỗn hợp ra khay có lót sẵn giấy nến, dàn đều rồi lót thêm một miếng giấy nến lên trên, dùng cây lăn nén chặt, đợi đến khi kẹo đông cứng lại thì cắt thành những miếng vừa ăn.
keo nougat lam tu long trang trung
Kẹo Nougat làm từ lòng trắng trứng từ hương vị đến màu sắc đều hoàn hảo. Ảnh: Internet

Với 3 cách làm kẹo Nougat tại nhà mà Chuyên mục Món ngon của Yeutre.vn vừa bật mí trên đây, đảm bảo bạn sẽ có được những mẻ kẹo ngon nhất, hấp dẫn nhất để nhâm nhi thời gian rảnh. Đồng thời bạn cũng có thể dùng kẹo tự làm này để đãi khách chắc chắn khách không chỉ ấn tượng về kẹo ngon mà còn ngạc nhiên về sự khéo léo của bạn đấy. 

Mỹ Lệ

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI