Kẹo dẻo tự tay mẹ làm sẽ đảm bảo sức khỏe cho bé
Các mẹ không muốn con ăn kẹo vì chúng nghèo dinh dưỡng lại có hại cho răng. Chưa kể nỗi lo mất vệ sinh thực phẩm luôn trực chờ. Nhưng nếu đó là mẻ kẹo sữa do chính tay mẹ làm thì thi thoảng dùng vẫn được phép phải không nào?
Nguyên liệu:
Nguyên liệu cho món kẹo dẻo
- 1 gói Jelly vị cam khoảng 90g (có thể thay vị dâu hoặc dứa tùy thích)
- 1/2 cốc nước ấm
- ½ cốc kẹo dẻo xốp (marshmallow)
Cách làm:
1. Đổ gói jelly vào trong một cái chảo, thêm nước ấm vào và khuấy đều cho đến khi tan chảy hoàn toàn
2. Bắc chảo jelly lên bếp, nấu trên lửa nhỏ trong 30 đến 45 giây để bột tan hoàn toàn và nóng
3. Tiếp tục cho marshmallow vào chảo jelly và đánh đều tay cho đến khi kẹo tan hoàn toàn. Nếu hỗn hợp jelly đã nguội, bạn có thể cho lên bếp, bật lửa nhỏ và nấu trong khoảng 10 giây. Lưu ý, đừng để sôi hoặc nấu lâu hơn thời gian này vì như thế bạn sẽ không thể có được 2 lớp màu như thành phẩm.
4. Sau khi kẹo dẻo tan, đổ hỗn hợp vào khuôn và cho vào tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng hoặc lâu hơn.
5. Khi kẹo đã đông, cho ra ngoài, tách khỏi khuôn và cuộn thành thanh tròn. Cuối cùng chỉ cần dùng dây chỉ cắt thành từng khoanh.
Với món kẻo dẻo thơm ngon này, bạn sẽ khiến các bé trở thành “tín đồ” của những món ăn mẹ nấu thay vì ra đường mua quà ăn vặt.
Chúc bạn thành công với món kẹo dẻo sạch và thơm ngon do chính tay mình làm ra nhé!
Yeutre.vn
Nguồn: YMTM