1. Cách làm chà bông thịt heo
Cách làm chà bông thịt heo bằng chảo dưới đây cực kỳ đơn giản, dễ làm và không tốn nhiều thời gian nhé các mẹ.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 500gr thịt nạc thăn
- 1 củ hành tím
- 1 cây sả
- 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe muối
- 3 thìa cafe nước mắm
- 1/2 thìa cafe tiêu xay
Chuẩn bị dụng cụ làm:
- Máy xay sinh tố
- Chảo chống dính
- Cối giã và hũ thủy tinh có nắp đậy
Cách sơ chế nguyên liệu
- Hành đem bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.
- Sả đem lột bỏ lớp vỏ già, đập dập và băm nhỏ.
- Thịt nạc rửa sạch, để cho ráo nước và thái miếng vừa. Sau đó cho vào tô to và ướp cùng hạt nêm, đường trắng, muối, mắm, tiêu xay, 1/2 muỗng tỏi băm nhỏ, 1/2 muỗng sả băm nhỏ.
- Lấy màng bọc thịt lại và cho vào tủ lạnh để 8 tiếng cho thấm gia vị.
Cách thực hiện
- Thịt đem cho vào nồi và luộc cùng 1 chén nước lọc. Khi nồi thịt sôi thì để nhỏ lửa cho thịt chín mềm. Tiếp tục đun cho tới khi gần cạn hết nước thì tắt bếp và để cho thịt nguội.
- Đem thịt vào cối giã mềm rồi dùng tay xé thành sợi. Sau đó cho thịt lên chảo chống dính và đảo đều tới khi thịt thật khô và tơi thì tắt bếp.
- Nếu bạn thích chà bông tơi và mịn hơn, bạn cho vào máy xay sinh tố và cho quay vài vòng. Sau đó bạn cho lên chảo chống dính và đảo kỹ lại lần nữa.
- Cuối cùng cho chà bông vào hũ thủy tinh, đậy nắp cho tủ lạnh hoặc để nơi mát dùng dần.
2. Cách làm chà bông thịt gà
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 500gr thịt ức gà
- 60ml nước mắm
- 50gr đường trắng
- 1 thìa cafe tiêu xay
- 1 thìa cafe hành băm nhuyễn
- 70ml nước lọc
Cách thực hiện:
- Thịt gà đem rửa sạch, sau đó xắt thành những miếng nhỏ. Nên xắt theo thớ thịt dài để sợi chà bông dài và ngon.
- Sau đó để thịt ráo nước và cho gia vị như mắm, hành, tiêu, đường vào ướp.
- Lấy màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 8 tiếng.
- Sau 8 tiếng, đem thịt ra cho vào nồi, đổ nước vào rồi đun cho thịt thật mềm khoảng 20 phút. Sau đó gắp thịt ra ngoài cho thịt ráo nước.
- Đem thịt gà cho vào cối giã tơi ra. Dùng một chiếc chảo chống dính lớn cho thịt gà vào đảo thật đều cho khô (bạn nên chia thịt gà thành nhiều phần để đảo nếu thịt nhiều).
- Sau khi đảo trên chảo nóng, bạn bỏ thịt ra ngoài cho khô và cuối cùng cho vào hũ thủy tinh để dùng dần.
3. Cách làm chà bông cá hồi
Chà bông cá hồi không chỉ ngon mà còn tốt cho trí não của trẻ.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 2 miếng cá hồi tươi, không da
- 1 cây sả
- 2 củ hành tím thái miếng
- 1 muỗng cafe muối
- 2 muỗng canh rượu trắng
- 100ml sữa tươi không đường
- 1 vài lát gừng thái nhỏ
Cách thực hiện:
- Mẹ đem rửa cá hồi với nước muối. Sau đó cho cá hồi ngâm với sữa tươi 40 phút.
- Sau 40 phút ngâm cá, mẹ vớt ra và dùng khăn lau khô. Tiếp theo xếp cá vào dĩa có gừng, rượu, sả đập dập và trộn đều lên, cho vào xửng hấp.
- Khi cá đã được hấp chín, mẹ để cho nguội rồi dùng chày giã nát cá.
- Cá sau khi được giã tơi thì cho vào chảo không dính đảo đều trên lửa đến khi nào cá khô ráo là được.
- Cuối cùng cho ruốc cá hồi vào hũ thủy tinh để dùng dần.
Mẹ có thể cho bé ăn ruốc cá hồi với cơm, xôi hay bánh mì đều được.
Chúc các mẹ thành công với 3 món ruốc siêu ngon trên để con có bữa ăn thật ngon nhé!
Yeutre.vn (Tổng hợp)