Cách làm cá hồi lúc lắc cực ngon, thơm lừng cả gian bếp

Được biến tấu từ món bò lúc lắc quen thuộc, cá hồi lúc lắc với vị ngọt bùi của cá hồi và hương thơm tự nhiên của các loại rau củ kèm theo sẽ mang đến cho bạn những bữa cơm gia đình độc đáo, lạ miệng mà vô cùng hấp dẫn.

banner ads
ca hoi luc lac 5
Cá hồi lúc lắc tuy lạ miệng nhưng vô cùng thơm ngon

Cá hồi là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, omega 3, vitamin D,… cực tốt cho trí não và sức khỏe của những thành viên trong gia đình bạn. Với cá hồi, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau, trong đó có món cá hồi lúc lắc mà bạn không thể bỏ qua sau đây:

Nguyên liệu:

- Cá hồi có da: 400g

- Ớt chuông: ½ quả

- Nấm trắng: 5 cây

- Hành tây: ½ củ

- Cải xoong, cà chua bi, tỏi đập dập, hành khô thái lát

- Dầu hào, muối, hạt tiêu, nước màu, đường, nước mắm

Cách thực hiện:

untitled
Sơ chế tất cả các nguyên liệu trước khi chế biến

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần làm sạch tất cả các loại rau củ được chế biến cùng món ăn. Sau đó, ớt chuông bạn cắt miếng dài, nấm trắng, hành tây thái lát còn cà chua bi cắt đôi hoặc thái khoanh tròn. Tiếp đến, bạn để ráo cải xoong, cắt đôi rồi xếp ra đĩa, cho cà chua bi lên trên để trang trí cho món ăn. Riêng cá hồi thì bạn rửa sạch, cắt miếng vuông rồi ướp với 1 muỗng canh nước mắm và ½ muỗng cà phê tiêu.

ca hoi luc lac 2
Pha nước sốt dầu hào

Bước 2: Bây giờ, bạn hãy tiến hành pha nước sốt dầu hào theo công thức: 1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng canh nước mắm + ½ muỗng cà phê nước màu + ½ muỗng cà phê đường và ½  muỗng cà phê tiêu. Bạn trộn đều các nguyên liệu này lại cho đến khi tất cả các gia vị được hòa tan.

ca hoi luc lac 3
Xào chín các loại rau củ

Bước 3: Đặt chảo lên bếp đun nóng cùng một chút dầu ăn rồi phi thơm tỏi và hành khô. Sau đó, bạn cho ¼ muỗng cà phê muối và ¼ muỗng cà phê đường vào đảo qua rồi mới tiếp tục đổ ớt chuông, nấm và hành tây vào xào trong khoảng từ 4 – 7 phút. Khi rau củ vừa chín tới, bạn múc ra đĩa và để riêng.

ca hoi luc lac 4
Chiên nhanh cá hồi trong khoảng 3 - 4 phút

Bước 4: Vẫn chiếc chảo ấy, bạn cho thêm dầu và phi thơm hành, tỏi. Tiếp đến, bạn cho cá vào chiên nhanh khoảng 3 – 4 phút. Bạn nên đặt phần da cá xuống trước để chiên giòn rồi mới trở các mặt còn lại. Khi cá vừa chín tới, bạn cho phần nước sốt dầu hào đã chuẩn bị vào, đảo qua là có thể tắt bếp.

Bước 5: Cuối cùng, bạn chỉ cần cho phần ớt chuông, nấm, hành tây đã xào lên trên chiếc đĩa đã đặt sẵn cải xoong và cà chua bi. Tiếp đến, bạn đặt cá lên trên cùng và đừng quên rắc thêm một chút tiêu để món ăn trông hấp dẫn hơn nhé!

Nếu muốn món cá hồi lúc lắc thêm đậm đà, bạn có thể làm một chén nhỏ muối tiêu chanh để ăn kèm với món ăn này. Chúc các bạn thành công!

Yeutre.vn (Tổng hợp).

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI