Cách làm bánh macarons nhện yêu xinh xắn cho bé vui đêm Halloween

Bánh macarons không khó làm. Thế nhưng để dành cho một dịp đặc biệt như Halloween mẹ cần bỏ thêm chút công sức và cả sự tỉ mỉ nhé!

Xem Video "Cá Lóc Nướng Bẹ Chuối |Món Ăn Đồng Quê|"

Bánh macarons nhện yêu xinh xắn cho bé vui vẻ đêm Halloween

Hãy thêm vào nhân bánh vài que chocolate để làm thành chú nhện đáng yêu cho ngày Halloween của bé thêm vui mẹ nhé!

Nguyên liệu

  • 90g lòng trắng trứng đủ tuổi: Trước 5 ngày làm macarons, bạn tách lòng trắng trứng và cho vào tủ lạnh. Đêm trước khi làm macarons, bạn lấy ra, để ở nhiệt độ phòng và sẽ làm vào ngày hôm sau.
  • 110g bột hạnh nhân
  • 200g bột đường
  • 1 lá vani
  • 25g đường cát trắng
  • 1 muỗng cà phê bột cacao hoặc màu thực phẩm dạng bột

Cách làm

Bước 1: Tách riêng lòng trắng trứng và giữ trong tủ lạnh trước khi làm macarons.

Lòng trắng trứng cần được tách riêng và để trong tủ lạnh trước 5 ngày làm bánh

Bước 2: Cho bột hạnh nhân, đường bột, vani vào thố thực phẩm và trộn đều. Sau đó trút qua một bát lớn, tiếp tục cho thêm bột ca cao hoặc màu thực phẩm dạng bột để tạo màu cho macarons. Đừng quên để lại ít bột trắng để làm macarons vani. Khi đã đánh đều bột tạo màu, bạn tiếp tục thêm trứng, đánh đều lần nữa và để qua một bên.

Cho bột vào bộ dụng cụ thực phẩm và chuẩn bị trộn

Cắt lá vani để lấy hương liệu cho vào bột

Trộn bột cacao vào bột để tạo bánh màu nâu

Có thể dùng bột màu phẩm để tạo ra các màu sắc khác nhau. Ở đây, chủ bếp chọn màu cam để mang đến sắc màu bí ngô cho chủ đề Halloween.

Bột sau khi được trộn đều sẽ cho qua rây để rây mịn

Bước 3: Dùng máy đánh kem, đánh lòng trắng trứng với tốc độ nhanh cho đến khi sủi bọt. Tiếp tục cho thêm đường cát và khuấy đều đến khi trứng bông cứng.

Đánh lòng trắng trứng bằng dụng cụ đánh bông kem

Bước 4: Thêm lòng trắng trứng vào bột và nhào thật mịn.

Lòng trắng trứng sau khi bông cứng, cho vào bột và nhồi mịn.

Khối bột sau khi được nhồi mịn sẽ trông như thế này

Bước 5: Cho khối bột vào túi làm bánh ngọt, cắt nhỏ phần nhọn và vắt những khoanh tròn trên một khay nướng lớn có lót giấy nến.

Cho bột vào túi bắt kem và nặn bánh hình tròn

Bước 6: Mặt còn lại cho lên chảo áp khoảng 30 phút để bánh không bị nứt khi nướng.

Áp một mặt bánh vào chảo để bánh không bị nứt khi nướng

Bước 7: Nướng macarons ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 15-20 phút. Để kiểm tra bánh chín, bạn dùng tay ấn nhẹ, nếu thấy khô là được. Sau khi bánh chín, nhẹ nhàng tách macarons từ giấy nướng. Sau khi các mascarons nguội khoảng 10 phút, bạn bắt đầu trang trí theo ý thích.

Cho kem vào túi bắt kem để chuẩn bị khâu trang trí bánh

Vắt kem lên bánh và trang trí

Đem chocolate làm tan chảy để chuẩn bị làm que bánh

Nhúng que bánh vào cốc chocolate tan chảy

Lăn qua chocolate vụn

Tiếp tục làm hết các que bánh còn lại

Đợi que bánh khô và chocolate đông lại

Các mâm bánh đã sẵn sàng và chỉ cần đợi trang trí

Phết một ít chocolate lên mặt trái của bánh

Bẻ que bánh chocolate, chỉ lấy phần đầu có nhúng chocolate và gắn vào phần chocolate vừa phết lên bánh theo như hình hướng dẫn. Bằng cách này, bạn sẽ tạo được những cái chân đáng sợ của chú nhện.

Tiếp tục nặn thêm chocolate lên phần chân nhện

Đậy mặt bánh đã trang trí lên trên

Làm tương tự cho các màu bánh khác

Chú nhện đáng yêu với những cái chân gớm ghiếc

Với những chiếc bánh vani, bạn có thể tạo thành con mắt với viên chocolate màu xanh và ít siro đỏ

Và đây là mẻ bánh macarons nhện yêu xinh xắn cho bé vui vẻ đêm Halloween.

Mong rằng với chút công sức này, cả nhà sẽ có được đêm Halloween đáng nhớ nhé! Chúc thành công!

Yeutre.vn (Lược dịch)

Nguồn: kevinandamanda.com

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất