Gợi ý 15 cách trang trí cây thông Noel tuyệt đẹp chào Giáng sinh 2015

banner ads

1. Trang trí cây thông Noel theo phong cách cổ điển

38103-truyen-thong.jpg

Phong cách trang trí cổ điển tạo sự ấm cúng

Đây là cách trang trí được nhiều người ưa thích. Theo đó, vị trí đặt cây thông thường gần lò sưởi hoặc những hình ảnh tượng trưng cho lò sưởi. Cạnh đó sẽ treo những chiếc tất đựng quà của Santa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp giá nến gắn hoa lá, vòng nguyệt quế từ lá thông, lọ hoa màu đỏ hoặc trắng. Trên cây thông là những quả cầu lấp lánh, cùng những chuỗi cườm và bóng nháy thành từng lớp. Dưới gốc thông là hộp quà, trên ngọn thông là ngôi sao màu trắng sáng lấp lánh dẫn đường.

2. Trang thí thông theo phong cách hiện đại

Nếu chọn trang trí cây thông theo phong cách hiện đại bạn chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu đơn giản như cacsin loại bóng, chim, vòng hoa là được.

38107-qua-cau.jpg

Trang trí thông Noel theo phong cách hiện đại

Ngoài ra, bạn cũng có thể sáng tạo với những quả bóng màu đỏ, sợi tua rua đỏ lấp lánh quấn chéo quanh gốc cây. Và đừng quên những hộp quà thắt nơ đỏ đặt dưới gốc cây thông nhé. Trên đỉnh cây thông bạn treo một chiếc nơ hoa trạng nguyên hoặc là một đôi chuông nhỏ đều được. Cuối cùng, bố trí một hàng rào bằng gỗ xung quanh cây thông là bạn đã hoàn thành khâu trang trí cây thông Noel theo phong cách hiện đại rồi đấy.

3. Trang trí thông Noel theo phong cách tự nhiên

38161-alotinvn1404183858trangbh20121221155257462.jpg

Trang trí thông theo phong cách tự nhiên với tuyết rơi

Một trong những cách giản dị nhất, dễ thực hiện nhất và cũng được ưa chuộng nhất trong trang trí cây thông Noel là tạo vẻ tuyết phủ tự nhiên cho nó. Bạn có thể dùng bông, sợi giấy trắng, hạt xốp nhỏ hay các phụ liệu tạo hiệu ứng tuyết trắng để trang trí mặt trên của các tán lá thông. Cầu kỳ hơn chút có thể trang trí những nhà gỗ nhỏ xinh có mái và hiên đọng đầy tuyết, treo xen kẽ trên tán thông, trông xa như một ngôi làng nhỏ giữa rừng thông vậy!

4. Trang trí cây thông Noel theo phong thủy

38110-phong-thuy.jpg

Trang trí thông Noel theo phong thủy

Để trang trí cây thông Noel theo phong thủy, bạn phải chọn những đồ trang trí như hộp quà, nơ và một số vật dụng khác cùng tông màu hợp với phong thủy ngôi nhà. Chẳng hạn, nếu rèm cửa màu trắng bạn nên chọn đồ vật trang trí màu xanh. Còn nếu nhà bạn màu xanh lá thì nên chọn đồ trang trí màu vàng ánh dương là phù hợp hơn cả.

5. Trang trí cây thông Noel sáng tạo với Origami

38108-hac.jpg

38160-alotinvn1404183861trangbh20121221155273429.jpg

Trang trí cây thông Noel theo phong cách Origami với những con hạc giấy

Đa phần những cây thông ở các nước phương Đông thường được trang trí bằng những con hạc, quả cầu giấy, đèn lồng bằng giấy. Đây là phong cách được các bé rất yêu thích. Để trang trí cây thông theo phong cách Origami bạn cần chuẩn bị giấy gấp hạc, gấp quả cầu, giấy làm đèn lồng và dây xâu hạc....

6. Trang trí cây thông ngộ nghĩnh cho trẻ thơ

38162-alotinvn1404183860trangbh20121221155264276.jpg

Trang trí thông với những hình nộm vui nhộn

Bằng những hình nộm bông như ông già Santa, người tuyết, chú hề,.... cùng những biểu tượng đáng yêu khác của Noel, bạn có thể trang trí cho cây thông trở nên vui nhộn, ngộ nghĩnh, tưng bừng không khí vui vẻ của ngày lễ lớn này.

7. Trang trí thông Noel theo phong cách sang trọng

38105-sang-trong.jpg

Trang trí thông Noel theo phong cách sang trọng

Nếu gia đình bạn sở hữu không gian sống hiện đại, sang trọng khi làm cây thông Noel nên chọn tông màu chủ đạo là màu vàng hoặc màu bạc là hợp hơn cả. Với gam màu bạc hoặc màu vàng, kết hợp với ánh đèn nhấp nháy sẽ tạo cho không gian nhà bạn thêm phần sang trọng và độc đáo hơn.

8. Trang trí thông Noel sáng tạo với hình ngôi sao

Để trang trí cây thông theo phong cách này bạn cần chuẩn bị một ngôi sao màu vàng có kích thước lớn, những ngôi sao nhỏ màu trắng và màu vàng.

38111-chim.jpg

Hình sao tạo sự độc đáo

Cách trang trí như sau: Ngôi sao màu vàng lớn gắn trên đỉnh cây thông. Ở thân cây là những ngôi sao nhỏ màu trắng hoặc vàng xen kẽ trên lá thông. Với cách trang trí này, cây thông nhà bạn sẽ trở nên nổi bật nhưng cũng không kém phần độc đáo đâu nhé.

9. Tạo điểm nhấn với những quà cầu Giáng sinh màu đỏ và xanh trên thông

Chuẩn bị: một quả cầu màu vàng có kích thước lớn, những quả bóng nhỏ màu xanh, đỏ, hoặc trắng.

38102-qua-cau.jpg

Trang trí thông Noel với điểm nhấn là những quả cầu Giáng sinh

Cách trang trí: Gắn quả cầu lớn màu vàng lên đỉnh cây thông. Ở thân cây gắn những quả cầu nhỏ xanh, đỏ, trắng xen kẽ. Cây thông nhà bạn sẽ trở nên đặc biệt hơn với cách trang trí này đấy.

10. Sử dụng đồ trang trí thông Noel có kích thước lớn

Để trang trí theo phong cách này, bạn phải có một lượng lớn những đồ dùng trang trí có kích thước lớn, nhiều màu sắc như quả châu lớn đủ màu sắc, hình trái tim....

38101-kich-thuoc-lon.jpg

Tạo sự khác lạ cho cây thông với những đồ trang trí có kích thước lớn

Cách làm: Treo những trái tim lớn ở phía trên còn những quả châu nhỏ, lớn treo xen kẽ để tạo sự cân đối. Những đồ dùng trang trí nhiều màu sắc khác nên đặt xen kẽ giữa những quả châu.

11. Tạo hiệu ứng tuyết cho cây thông

Những cây thông được tạo hiệu ứng tuyết có bán sẵn khá nhiều. Nhưng nếu bạn muốn tự tay trang trí cây thông với tuyết nên chuẩn bị những quả cầu màu trắng, thiệp trắng và đèn màu trắng.

38104-tuyet.jpg

Tạo hiệu ứng tuyết trên thông Noel

Cách làm: Trang trí xen kẽ những ngôi sao, quả cầu trắng và thiệp trắng cùng đèn lên cây thông là bạn đã phủ đầy màu tuyết trắng lên cây thông rồi đấy.

12. Sáng tạo với màu đỏ

Chuẩn bị: Những quả cầu, ngôi sao, tất, thiệp và hộp quà màu đỏ.

38109-co-dien.jpg

Cây thông Noel màu đỏ ấm áp

Cách làm: Gắn xen kẽ giữa những quả cầu, ngôi sao, tất và thiệp lên cây thông và trên đỉnh gắn ngôi sao màu đỏ thật lớn. Với tông màu đỏ sẽ giúp không gian nhà bạn thêm ấm cúng, xua đi cái lạnh giá của tiết trời mùa đông.

13. Trang trí thông Noel theo phong cách rừng, biển

38163-alotinvn1404183860trangbh20121221155268858.jpg

Trang trí thông theo phong cách rừng, biển

Với những biểu tượng của vùng miền như sao biển, cá, cua, ốc, ở biển hay các loài thú hoang ở rừng,.... bạn sẽ mang tới cho cây thông không khí của hoang sơ thuần khiết tự nhiên của một cảnh quan quê hương mà bạn yêu mến.

14. Trang trí cây thông trẻ thơ

38164-alotinvn1404183860trangbh20121221155264497.jpg

Cây thông kiểu này được các em bé rất yêu thích

Đây cũng là một trong những cách trang trí cây thông phổ biến nhất. Bởi Giáng sinh hay những ngày Tết bao giờ cũng hấp dẫn trẻ em nhất. Bạn treo lên cây thông những hình ảnh hồn nhiên, quen thuộc trong nhận thức trẻ thơ. Bạn cũng có thể treo ngay những món đồ chơi nhỏ xinh như lego, thú bông, ô tô đồ chơi, búp bê,... lên khắp các tán thông thay cho treo những quả cầu sáng lấp lánh quen thuộc.

15. Cây thông bạc

38165-thong-bac.jpg

Cây thông bạc gắn với câu chuyện cảm động về tình người

Những giá trị văn hóa trong cây thông Noel bạc có thể nói là vô giá, nhất là khi nó gắn với những tích chuyện hết sức cảm động và giàu tình người.

Truyện kể rằng xưa có một người góa phụ nghèo không có gì để trang trí cây thông dịp Giáng sinh, bà đành treo những hoa quả sẵn có và cả những loại hạt ngũ cốc trong nhà mà bà có. Tới đêm, lũ nhện tấn công cây thông, chúng ăn sạch mọi thứ và làm cho tan hoang. Khi ông già Santa tới phát quà, chứng kiến cảnh tình đáng thương đó, ông đã quyết định biến tất cả những gì trang trí trên cây thông thành bạc sáng lấp lánh. Từ đó có một kiểu trang trí cây thông bằng những gì có sánh sáng bạc và lung linh, lấp lánh,... như gợi nhớ về một sự thay đổi đầy tình yêu thương và hạnh phúc!

Yeutre.vn tổng hợp

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI