Hướng dẫn 27 cách gói quà Giáng sinh cực đẹp, cực ấn tượng, cực đơn giản

Để món quà Giáng sinh trở nên lấp lánh hơn, bạn cần có một ý tưởng thật sự mới mẻ trong cách gói quà. Nhưng làm thế nào để món quà đó gói trọn được sự tinh tế nhưng lại vô cùng đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm trong khâu thực hiện?

banner ads

38112-qua-giang-sinh-1.jpg

Với những vật liệu đơn giản nhưng nếu sáng tạo, chăm chút bạn có thể tạo những gói quà tuyệt đẹp

Cũng với những vật liệu rất đặc trưng như vòng hoa trạng nguyên, bông hoa tuyết hay ruy – băng kim tuyến… nhưng nếu thêm vào một chút sáng tạo và sự chăm chút, những món quà Giáng sinh của bạn sẽ mang đến điều tuyệt diệu thật sự.

1. Chữ viết tắt của tên

38113-qua-giang-sinh-2.jpg

Sử dụng chữ cái đầu tiên của tên thêm vào gói quà sẽ tạo sự xúc động cho người nhận

Bạn có nghĩ ai đó sẽ nhận ra món quà dành cho họ ngay từ khi thấy nó trong rất nhiều món quà khác? Điều này sẽ thành hiện thực nếu bạn đặt chữ cái đầu tiên trong tên của họ lên hộp quà. Đây là một ý tưởng đơn giản nhưng lại mang đến hiệu ứng bất ngờ rất đáng yêu. Nếu khéo léo kết hợp cùng những vật liệu khác như dây thừng, nhũ ánh kim… món quà này còn thể hiện được sự tinh tế của người tặng. Vì vậy, hãy sử dụng chữ cái đầu của tên tất cả thành viên trong gia đình để gói những món quà đặc biệt nhất trong đêm Giáng sinh nhé!

2. Vòng hoa mini

38114-qua-giang-sinh-3.jpg

Vòng hoa xinh xắn là điểm nhấn trên gói quà

Vào lễ Giáng sinh, mọi người thường trang trí cửa nhà với vòng hoa trạng nguyên xinh xắn. Làm thế nào để món quà của bạn cũng trở thành phiên bản mini của ý tưởng tuyệt vời này? Rất đơn giản, bạn chỉ việc kết vòng hoa mini nhỏ, đặt vào giữa hộp quà và dùng dây thừng bản nhỏ luồn qua vòng hoa từ bốn phía. Sau đó, gút lại nút thắt ở mặt bên kia của món quà. Như vậy là bạn đã có một hộp quà mộc rất ấn tượng rồi đấy!

3. Ruy băng màu tương phản

38115-qua-giang-sinh-4.jpg

Chọn ruy băng màu tương phản với giấy gói cũng là một ý tưởng

Để thực hiện mẫu hộp quà này, trước tiên bạn phải dùng giấy gói quà lại. Sau đó, dùng những dải ruy băng màu tương phản quấn đều quanh mỗi gói quà với nhiều hình dáng khác nhau. Mỗi ruy băng màu này sẽ được đan xen vào ruy băng khác để làm nên sự sống động cho hộp quà tặng. Nếu có sẵn những cuộn băng keo màu, dải mỏng tại nhà bạn có thể làm theo cách tương tự mà không phải tốn thêm nhiều chi phí!

4. Găng tay treo lủng lẳng

38116-qua-giang-sinh-5.jpg

Những chiếc găng tay treo lủng lẳng thật dễ thương

Những chiếc găng tay nhỏ nhắn được treo lủng lẳng trên một sợi dây mảnh cũng đủ để bạn liên tưởng đến cái lạnh se cắt của mùa đông phải không nào? Để làm được mẫu này, bạn chỉ cần cắt giấy gói quà với nhiều hoa văn khác nhau và bấm lỗ để luồn chúng vào cùng một vòng dây quấn. Muốn phong phú hơn, bạn có thể thay thế bằng các hình ảnh nón Santa hoặc vài chiếc kẹo gậy.

5. Những quả châu lấp lánh

38117-qua-giang-sinh-6.jpg

Giáng sinh năm nay hãy thử gói quà với những quả châu nhé!

Sau khi có được những bức hình quả châu được in từ các mẫu có sẵn trên mạng, bạn bắt đầu cắt rời mỗi quả châu và để qua một bên. Kế đến, bạn bấm lỗ trên chuôi mỗi quả châu giấy và luồn dây vào để mang đến hiệu ứng 3D cực kỳ hoàn hảo cho hộp quà. Với cách làm này, bạn sẽ tận dụng được những mảnh giấy bỏ đi mà không cần mua thêm bất cứ vật liệu nào.

6. Sao dẫn đường

38118-qua-giang-sinh-7.jpg

Gói quà sang trọng hơn với ngôi sao dẫn đườn g

Sao có một ý nghĩa rất lớn trong lễ Giáng sinh. Nếu muốn gắn biểu tượng hình sao vào hộp quà, bạn có thể gắn hình sao ánh kim lên một tấm thẻ bằng bìa cứng, màu trung tính và bấm lỗ trên đầu tấm bìa. Tiếp theo, bạn chỉ việc luồn dây vào thẻ và gói quà bằng giấy thường để làm nổi bật ngôi sao của bạn. Nếu bạn đính thêm vài ngôi sao ánh kim trên hộp quà của mình, chắc chắn sẽ làm cho nó trở nên sang trọng hơn rất nhiều.

7. Lời chúc mừng trong ô chữ

38119-qua-giang-sinh-8.jpg

Thể hiện lời chúc mừng trên giấy gói

Để thực hiện mẫu này, bạn cần in sẵn các ô chữ trên một tờ giấy thường với các mẫu chữ cái bạn tìm kiếm được trên mạng. Sau đó dùng bút dạ đóng khung lại những ô chữ có nghĩa như santa, christmast hoặc chính tên của người mà bạn sẽ tặng quà. Thật thú vị với ý tưởng này phải không nào?

8. Màu pastel ngọt ngào

38120-qua-giang-sinh-9.jpg

Thử gói quà với gam màu pastel ngọt ngào

Nếu như những hộp quà Giáng sinh trước đây bạn đều gói với màu xanh và đỏ thì tại sao năm nay bạn không thử thay đổi với gam màu pastel ngọt ngào? Bạn có thể chọn những mẫu giấy gói quà có hoa văn mang màu sắc tương phản để làm nổi bật chi tiết. Sau đó thêm vài sợi dây thừng màu và kết thúc với một chữ cái lớn là khởi đầu tên của người bạn sẽ tặng quà.

9. Trang trí theo truyền thống

38121-qua-giang-sinh-10.jpg

Cách gói truyền thống này cũng mang đến sự ấm áp cho người nhận

Dùng một quả thông, ít lá xanh và ruy băng sọc để trang trí cho gói quà của mình. Đây sẽ là cách để bạn đem đến cảm giác ấm áp cho người nhận bằng một niềm hoài cổ với các hình ảnh Giáng sinh truyền thống. Đừng quên thắc ruy băng sọc thành một chiếc nơ lớn phủ toàn bộ món quà.

10. Dấu mộc handmade

38122-qua-giang-sinh-11.jpg

Dấu mộc handmade này thế nào nhỉ, cũng đáng yêu phết

Hãy sáng tạo theo cách riêng của bạn. Đó là cách để bạn làm ra những gói quà độc đáo như thế này. Hãy dùng con dao rọc giấy để cắt đầu tẩy của bút chì thành hình trái tim. Sau đó bạn nhúng nó vào hộp màu yêu thích và in lên hộp quà giấy thường để biến nó trở thành dấu ấn của riêng bạn.

11. Dải ren

38123-qua-giang-sinh-12.jpg

Trang trí quà với ren làm nên sự khác biệt cho món quà bạn sắp tặng

Bạn sẽ không thể tận dụng được món đồ nào tốt hơn khi dùng dải vải lau tay để trang trí cho món quà của mình. Hãy cắt những viền ren đẹp nhất và trang trí ngang dọc với những dải ruy băng bản lớn để làm nên sự khác biệt cho món quà mà bạn sắp tặng.

12. Những chiếc đèn cổ tích

38124-qua-giang-sinh-13.jpg

Đây là cách làm thủ công xinh xắn nhất mà bạn có thể nghĩ ra

Đây là cách làm thủ công xinh xắn nhất mà bạn có thể nghĩ ra. Hãy gói quà bằng một tấm giấy thường và vẽ lên đó những đường cong đơn giản. Cuối cùng, chỉ việc trang trí những chiếc đèn cổ tích lên đó với nhiều sắc màu rực rỡ mà bạn thích.

13. Quà và kẹo

38125-qua-giang-sinh-15.jpg

Ý tưởng đơn giản gói quà với kẹo sẽ khiến bé nhà bạn thích mê

Bé nhà bạn sẽ hạnh phúc biết bao nếu như món quà được gắn thêm một cây kẹo đáng yêu. Ý tưởng đơn giản này sẽ là một bất ngờ lớn dành cho bé trong đêm Giáng sinh này đấy!

14. Những chú tuần lộc mũi đỏ

38126-qua-giang-sinh-16.jpg

Tận dụng bìa giấy cũ để biến thành ý tưởng ngộ nghĩnh cho món quà

Một số con tem hoặc bìa giấy Noel cũ có thể in hình những chú tuần lộc đáng yêu. Tại sao bạn không tận dụng nó để biến thành ý tưởng ngộ nghĩnh cho mình? Rất đơn giản, bạn chỉ việc đính vào mũi chú tuần lộc những chiếc bông màu hồng nho nhỏ để trông chúng đáng yêu hơn. Nếu không có những chú tuần lộc, bạn có thể thay thế bằng hình của một chiếc mũ hoặc một cây thông Noel lớn để trang trí nhé!

15. Dùng lõi giấy vệ sinh

38127-qua-giang-sinh-17.jpg

Dùng lõi giấy vệ sinh gói quà, tại sao không?

Bạn sẽ không thể tưởng tượng được những gói quà xinh xắn này lại được làm từ những lõi giấy vệ sinh phải không nào? Việc bạn cần làm là lộn lại mặt trong của cuộn giấy vệ sinh và gấp chúng xuống để làm thành những dải màu trang trí cho những món quà của mình.

16. Chiếc nút dễ thương

38128-qua-giang-sinh-18.jpg

Gói quà đơn giản nhưng dễ thương với chiếc nút lớn

Dùng một tấm giấy bìa cơ bản để gói quà, sau đó ràng các đoạn dây màu theo chiều nằm ngang và buộc túm lại ở 2/3 các sợi dây trên bề mặt gói quà. Đây chính là điểm để bạn đính thêm một chiếc nút lớn. Có thể trang trí thêm vào đó thêm ít ngôi sao để làm nổi bật ý tưởng của bạn.

17. Chiếc đũa phép thuật

38129-qua-giang-sinh-19.jpg

Hộp quà tinh tế, ấn tượng với ngôi sao pháp thuật

Bạn dùng giấy bao bì cơ bản để gói quà, sau đó gói chúng lại bằng một đoạn dây len và nhấn nhá thêm ít ngôi sao sáng hoặc chiếc đũa phép thuật. Chỉ đơn giản là vậy nhưng bạn sẽ có cho mình một hộp quà thật tinh tế và ấn tượng.

18. Hộp quà tự in

38130-qua-giang-sinh-20.jpg

Gói quà với các hoa văn tự in lên giấy

Nếu bạn có sẵn những miếng giấy hoặc bìa cắt laser, bạn có thể đặt chúng lên giấy gói quà và dùng một chiếc bút màu để in chúng lại trên bìa giấy. Cách làm đơn giản này sẽ mang đến cho bạn nhiều bất ngờ đấy!

19. Những trái tim hé mở

38131-qua-giang-sinh-22.jpg

Bạn chỉ việc vẽ hình những trái tim lên mặt trái tấm giấy gói quà và cắt viền 1/2 mỗi trái tim và gói qu à

Thoạt trông mẫu quà này rất phức tạp nhưng cách làm lại cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ việc vẽ hình những trái tim lên mặt trái tấm giấy gói quà và cắt viền 1/2 mỗi trái tim. Sau đó, bạn dùng tấm giấy này để gói quà. Cuối cùng chỉ việc dùng đầu nhọn của chiếc kéo để nhấc cánh mỗi trái tim lên. Lưu ý để món quà trông đẹp hơn, bạn nên gói hộp quà bên trong với giấy ánh kim màu sắc nổi bật nhé!

20. Con dấu của bưu điện

38132-qua-giang-sinh-24.jpg

Đóng dấu cá nhân lên hộp quà để gửi cho người yêu thương

Một dấu sáp đỏ đã xuất hiện từ rất lâu trong những bưu thiếp cũ. Đó sẽ là ý tưởng để bạn đóng dấu ấn cá nhân của mình lên những hộp quà được gửi cho người mình yêu thương đấy!

20. Người tuyết

38133-qua-giang-sinh-25.jpg

Làm vui lòng các bé với hộp quà có hình người tuyết

Người tuyết cười là một trong những hình ảnh tuyệt vời để làm vui lòng các bé. Chỉ đơn giản là vẽ hình chú người tuyết lên mảnh vải nỉ màu trắng và trang trí với các chi tiết mũ, khăn choàng và chiếc mũi nhọn đáng yêu.

21. Cờ nheo bằng các quả châu

38134-qua-giang-sinh-26.jpg

Món quà dễ thương với những trái châu giấy

Dùng một tấm giấy bìa màu nâu gói quà, sau đó cắt hình quả châu từ các tấm giấy phế liệu và luồn các chúng qua những sợi dây thừng màu. Siêu đơn giản, nhưng lại rất hiệu quả.

22. Giấy nhún

38135-qua-giang-sinh-27.jpg

Trang trí ruy băng bèo nhún bằng giấy

Dùng dải lụa gói quanh những hộp quà là cách mà rất nhiều người đã áp dụng. Để làm khác đi, bạn có thể dùng giấy nhún để tạo thành dải ruy băng cực kỳ ấn tượng. Phong cách bán cổ điển này sẽ đem lại cho hộp quà của bạn một hiệu ứng rất chất.

23. Vòng xoáy mộc

38136-qua-giang-sinh-28.jpg

Cách trang trí này mang đến chút bí mật cho hộp quà của bạn

Ai biết được những vòng xoáy mộc có thể làm nên điều tuyệt vời gì cho hộp quà của bạn? Hãy sử dụng những con tem cũ để dán lên tâm của vòng xoáy. Như thế, bạn sẽ thêm vào chút màu sắc bí mật cho hộp quà của mình.

24. Những chiếc lông vũ lóng lánh

38137-qua-giang-sinh-29.jpg

Cách gói quà tặng cho người có cá tính, nội tâm

Nếu bạn muốn tặng món quà cho ai đó có cá tính nội tâm một chút thì đây là ý tưởng tuyệt vời. Bạn hãy bọc món quà trong tấm giấy nâu và buộc chúng với một dải ruy băng màu xanh lá để gợi nhớ đến màu sắc Giáng sinh đặc trưng nhất.

25. In tên lên hộp quà

38138-qua-giang-sinh-30.jpg

In tên người nhận lên hộp quà

Không cần phải gắn thẻ lên hộp quà dành cho các thành viên trong gia đình. Bạn chỉ việc cắt những mảnh giấy báo theo tên của người nhận quà và dán chúng lên hộp quà được gói giấy cơ bản. Như thế, món quà vừa đẹp vừa rất độc đáo.

26. Dệt vải tuyn

38139-qua-giang-sinh-31.jpg

Trang trí gói quà theo ý thích với vải tuyn

Bạn dùng giấy bưu kiện gói quà, sau đó sử dụng những dải vải tuyn và đan chúng lại thành một kiểu trang trí theo ý thích. Cuối cùng, dùng ít nhũ ánh kim xịt lên dải vải đã dệt. Đây là cách để bạn tạo nên món quà sang trọng nhưng vẫn mang bản sắc rất riêng của dấu ấn cá nhân.

27. Kẹo gậy

38140-qua-giang-sinh-32.jpg

Cách gói quà lạ mắt với kẹo bằng đất sét

Nếu muốn làm nên sự khác biệt, bạn có thể thay đổi từ chất liệu. Thay vì dùng giấy, bạn hãy dùng đất sét màu, cuộn thành hai sợi trắng đỏ và xoắn chúng theo cách bạn muốn để làm thành lời chúc mừng.

Yeutre.vn

Nguồn: GTK

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Đã có 1 người đánh giá Hữu Ích

Đã có 2 người đánh giá bài viết này Đáng Tin Cậy

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI