Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 500g thịt vịt (có thể mua loại đã làm sẵn)
- 250g khoai sọ (nên chọn loại có kích thước vừa và chọn củ khoai mới)
- 1 củ hành khô, hành tươi, 2 nhánh sả, 2 tép tỏi
- Gia vị gồm có: hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, muối, bột ngọt
Cách chế biến vịt om khoai sọ ngon bổ dưỡng
Bước 1: sơ chế các loại nguyên liệu
- Rửa thịt vịt với rượu trắng và gừng tươi cho hết mùi hôi rồi rửa sạch lại với nước. Thịt vịt chặt thành từng miếng vừa ăn.
- Khoai sọ gọt vỏ rửa sạch và bổ thành từng miếng vừa ăn.
- Hành củ, sả, tỏi bóc vỏ rửa sạch băm nhỏ. Hành lá tươi đem thái nhỏ.
Bước 2: Ướp vịt với hành khô, tỏi, sả cùng ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng hạt nêm, 1 ít hạt tiêu, 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng bột ngọt và để khoảng 15-20 phút cho thấm gia vị.
Bước 3: Cho thịt vịt đã ướp vào nồi xào qua cho đến khi thấy thịt chuyển màu và săn lại. Tiếp theo, cho nước vào ngập thịt vịt, đậy vung và đun sôi trong vòng 10 phút. Sau đó cho khoai sọ vào đun cùng. Đun sôi khoảng 10 phút nữa thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Khi thấy khoai mềm thì tắt bếp, cho hành lá đã thái vào.
Thật tuyệt vời khi được thưởng thức món vịt om khoai sọ trong tiết trời chuyển lạnh. Vị thơm của vịt quyện cùng mùi khoai và các gia vị phảng phất khi đưa vào miệng và tan ra cùng nước dùng béo ngon. Nên ăn món ngon này khi còn nóng để tăng thêm vị giác.
Chúc bạn chế biến thành công món ngon đơn giản này!
Yeutre.vn