Dưới đây là hướng dẫn cách chế biến món bao tử cá basa xào bạc hà cho bạn tham khảo và áp dụng.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 300g bao tử cá basa
- 1 cây lớn bạc hà (dọc mùng)
- 20g đậu phộng rang
- Ngò gai, rau om, ớt hiểm, hành tỏi băm
- Gia vị: muối, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, tiêu
Cách chế biến món bao tử cá basa xào bạc hà:
Bước 1: sơ chế nguyên liệu
- Bạc hà tước phần vỏ rồi cắt xéo khoanh mỏng, sau đó bóp muối và vắt ráo. Cách này sẽ giúp bạc hà giòn, dai hơn và không gây cảm giác ngứa khi ăn.
- Bao tử cá basa làm sạch, để ráo rồi ướp cùng hành tỏi băm, 1/2 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt nêm.
- Rau om và ngò gai rửa sạch rồi cắt khúc.
- Ớt hiểm cắt lát mỏng.
Bước 2: Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm hành tỏi rồi cho bao tử cá vào xào, để lửa lớn đến khi bao tử cá săn lại.
Bước 3: Tiếp đó, cho ớt hiểm và bạc hà vào xào trong khoảng 2 phút thì tắt lửa. Rắc thêm rau om, ngò gai, đậu phộng vào rồi trộn đều là hoàn thiện món ăn.
Lưu ý, bạc hà chỉ cần đảo qua là được, không nên xào quá kỹ sẽ khiến bạc hà bị nhũn mất ngon.
Chúc bạn chế biến thành công món bao tử cá basa xào bạc hà!
Yeutre.vn (tổng hợp).