Các loại gối giúp mẹ bầu ngon giấc

Đau lưng hay cảm giác bụng bị chèn ép vì thai nhi khiến các mẹ bầu thường cảm thấy không dễ chịu khi nằm ngủ. Do đó, thường các mẹ bầu sẽ dùng gối kê người để có những giấc ngủ thoải mái hơn.

banner ads

Nhiều loại gối với hình dáng đặc biệt đã ra đời để giúp mẹ bầu vượt qua những khó khăn trong thời kỳ này. Gối dành cho mẹ bầu không chỉ giúp mẹ bầu nâng đỡ bụng mà còn giúp mẹ bầu lưu thông máu. Do đó mẹ bầu sẽ đỡ đau lưng và giảm cảm giác bị chuột rút.

Ngoài ra, gối dành cho bà bầu còn có thể được mẹ tận dụng giảm đau sau sinh hay để gối khi cho con bú sau này:

Một vài kinh nghiệm dưới đây có thể giúp mẹ có thể mua được gối bầu phù hợp với mình:

5238-135429ba-bau-ngu-ngon.jpg

Kích thước gối bầu sẽ lớn hơn gối bình thường

- Gối bầu thường lớn hơn gối bình thường rất nhiều. Do nó cần đủ kích cỡ để mẹ bầu có thể dựa cả người. Thường bạn sẽ thấy gối dành cho mẹ bầu sẽ lớn cỡ bằng một người trưởng thành. Mẹ bầu có thể ôm dựa vừa có thể gác chân lên gối để thoải mái.

- Mẹ bầu không nên mua ngay cửa hàng đầu tiên bán gối bầu mà mình biết. Tốt nhất mẹ bầu hãy đi tham quan một vài nơi để nắm bắt về giá cả và so sánh chất lượng. Từ đó mẹ bầu có thể chọn lựa được loại gối phù hợp với nhu cầu sử dụng và cả túi tiền nữa.

- Việc tưởng tưởng xem mình sẽ dùng chiếc gối bầu mà mình mua như thế nào là một chuyện quan trọng. Có nhiều hình dáng gối bầu khác nhau, mẹ bầu hãy tìm hiểu và xem thử mình dùng loại nào sẽ phù hợp với cơ thể mình nhất.

- Loại gối toàn thân sẽ tốt hơn hết cho mẹ bầu vì chúng có thể nâng đỡ từ đầu, lưng đến hông và cổ cho mẹ bầu, Đồng thời gối toàn thân cũng nâng đỡ vùng xương chậu của mẹ vốn đang bị chèn ép bởi thai nhi.

- Nếu bạn đã có gối đầu và cổ phù hợp với bản thân thì bạn chỉ cần chọn thêm một chiếc gối ôm để hỗ trợ mẹ bầu gác chân. Gối ôm nhỏ hơn, nó thuận tiện khi bạn di chuyển và nó cũng có thể dễ dàng đặt dưới bụng để hỗ trợ khi mẹ bầu nằm nghiêng hay đặt giữa hai chân để giúp lưng và hông thẳng khi bạn ngủ.

- Về chất liệu, mẹ bầu nên chọn gối bằng vải bông hay gối cotton vì giúp mẹ bầu thấm hút mồ hôi và mềm mại hơn. Các loại chất liệu như vải có pha nylon hay tổng hợp có thể khiến bạn bị dị ứng vì sự mẩn cảm trong thai kỳ.

- Nếu gối bà bầu vượt quá mức tài chính cho phép của bạn thì bạn cũng nên mua gối đầu và gối ôm bình thường để giúp mình có giấc ngủ được tốt hơn. Đây là khoản chi tiêu chính đáng mà bạn đừng cố gắng quá tiết kiệm.

- Việc mua thêm vài chiếc áo gối để thay đổi là cần thiết.

- Gối bầu không nên dùng chất tẩy rửa vì có thể sẽ gây dị ứng cho mẹ bầu.

Một số kiểu gối dành cho mẹ bầu thông dụng

Gối chữ C:giúp cho phần lưng và cổ của mẹ bầu thoải mái. Nhưng ngược lại nó không thể hỗ trợ được phần bụng và chân.

5629-bb3804-12.jpg

Gối chữ C

Gối chữ J:giúp nâng đỡ được phần đầu và cổ của mẹ bầu. Ngoài ra khi mẹ nằm nghiêng thì gối chữ J khá thoải mái để mẹ ôm và gác chân.

4668-d10.jpg

Gối chữ J

Gối chữ U:hỗ trợ gần như toàn diện khi nâng đỡ cho mẹ bầu từ đầu tới chân. Tuy nhiên gối này khá lớn và chiếm diện tích.

4669-d12.jpg

Gối chữ U

Gối số 9:là một sự kết hợp giữa gối chữ J và gối chữ C. Ít chiếm diện tích hơn gối chữ U nhưng đồng thời mức độ hỗ trợ cũng ít hơn.

4667-d7.jpg

Gối số 9

Gối toàn thân:có những đặc tính của gối chữ U. Hơn nữa những đường cong uốn lượn giúp cho mẹ bầu cảm thấy thoải mái hơn khi cả cơ thể được ôm trọn.

5630-hoabtt2011721233410260.jpg

Gối toàn thân

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI