Các khu vui chơi trẻ em ngoài trời và những lưu ý liên quan ba mẹ cần quan tâm

Các khu vui chơi trẻ em ngoài trời đang là những địa điểm thu hút rất nhiều gia đình có con nhỏ đến, để giải trí vào các ngày nghỉ. Vì, ở đó có không gian rộng rãi, thoáng đãng và nhiều thiết bị trò chơi để phục vụ các bé giải trí. Tuy nhiên, các khu vui chơi trẻ em không phải là nơi an toàn cho các bé 100%, nó cũng có những điều bất ổn mà ba mẹ cần lưu ý đấy.

banner ads

Việc tham gia các hoạt động giải trí hay vận động ở các khu vui chơi trẻ em ngoài trời luôn mang lại nhiều lợi ích cho trẻ, vì nó sẽ góp phần trong việc giúp bé rèn luyện sức khỏe cũng như trở nên mạnh dạn hơn trước đám đông. Tuy nhiên, ba mẹ vẫn phải lưu ý những điều sau để đảm bảo an toàn cho con khi đến những nơi đông người nhé.

bé chơi xe
Việc đến các khu vui chơi trẻ em ngoài trời luôn mang lại nhiều lợi ích cho bé nhưng mẹ vẫn phải lưu ý về an toàn cho con nhé - Ảnh Internet

1. Mẹ nên chú ý đến thời tiết khi dẫn bé đi chơi ở các khu vui chơi trẻ em ngoài trời

Đối với các trẻ còn quá nhỏ thì sức đề kháng của bé luôn kém hơn người lớn rất nhiều. Vì vậy, khi thời tiết quá lạnh hoặc quá nóng và đặc biệt là trong giai đoạn giao mùa thì trẻ luôn dễ dàng bị bệnh. Do đó, khi muốn dẫn bé đến các khu vui chơi trẻ em ngoài trời thì mẹ hãy lựa những lúc thời tiết mát mẻ nhé, vào sáng sớm hoặc khi chiều tà là thời điểm phù hợp nhất đấy các mẹ. Ngoài ra, mẹ cũng cần chú ý là trong những mùa dịch bệnh đang diễn ra, thì cũng nên hạn chế dẫn con đến những chỗ đông người để bé không bị lây bệnh nha.

2. Chỉ cho con chơi những trò chơi phù hợp với tuổi của bé

Ở những khu vui chơi trẻ em ngoài trời thì sẽ luôn có rất nhiều thiết bị trò chơi khác nhau phù hợp với từng lứa tuổi. Khi mẹ dẫn con đến đó chơi thì hãy ưu tiên chơi các trò chơi dành cho trẻ nhỏ thôi nhé, mẹ nên tránh việc bế theo bé khi chơi các trò chơi dành cho người lớn, hoặc để bé chơi những trò dành cho trẻ lớn hơn một chút (3 tuổi trở lên), vì nó sẽ gây ra nhiều nguy hiểm cho bé đấy.

mẹ và bé
Mẹ hãy cho con chơi những trò chơi phù hợp với tuổi của bé thôi nhé - Ảnh Internet

3. Lựa chọn trang phục phù hợp cho bé khi vui chơi ngoài trời

Việc vui chơi ngoài trời thì luôn cần những trang phục thoải mái, dễ chịu. Do đó, mẹ hãy cho con mang những bộ đồ rộng rãi và thấm hút mồ hôi tốt vì bé sẽ vận động rất nhiều đấy. Đồng thời, mẹ cũng không nên cho con mặc đồ quá mỏng manh, để đề phòng trời trở gió khiến bé cảm lạnh nhé.

4. Không bao giờ rời tầm mắt khỏi bé tại khu vui chơi trẻ em

Khu vui chơi trẻ em tuy là nơi dành cho gia đình và các bé, nhưng thực chất nó vẫn là nơi đông người và phức tạp. Hơn nữa, đây lại là nơi có rất nhiều trẻ em nên nó cũng sẽ vô cùng thu hút đối với những kẻ tội phạm chuyên bắt cóc con nít .

Trong trường hợp nếu bé của bạn đã biết đi thì sẽ thường không thích được mẹ bế nữa, đặc biệt là ở những nơi rộng rãi, sôi động như các khu vui chơi trẻ em thì chắc chắn bé sẽ muốn được mẹ thả xuống đất để tự đi. Vì vậy, bé rất dễ lạc mẹ nếu mẹ vô tình không chú ý đến con dù chỉ một chút. Những lúc như thế sẽ là cơ hội để bọn bắt cóc thực hiện hành vi tội ác của mình. Do đó, mẹ không bao giờ được để bé rời khỏi tầm mắt của mình dù chỉ một giây, để đảm bảo an toàn cho con nhé.

bé và bạn
Mẹ không được để bé rời khỏi tầm mắt của mình để con luôn an toàn mẹ nhé - Ảnh Internet

5. Luôn đảm bảo bé đã đủ sức khỏe để đến những khu vui chơi trẻ em

Việc vận động, chơi đùa tại các khu vui chơi trẻ em thì luôn khiến bé tiêu hao rất nhiều năng lượng. Ngoài ra, đó còn là nơi đông người, phức tạp dễ lây nhiễm nhiều mầm bệnh khác nhau. Vì vậy, mẹ phải đảm bảo về việc ăn uống cho con luôn đầy đủ các chất dinh dưỡng cũng như hỗ trợ tốt trong việc tăng sức đề kháng cho bé để con có sức khỏe vui chơi mẹ nhé.

Dẫn bé đến các khu vui chơi trẻ em sẽ luôn khiến thiên thần nhỏ của bạn vui vẻ và khám phá thêm được nhiều điều mới mẻ. Tuy nhiên, những nơi đông người như vậy vẫn luôn tiềm ẩn nhiều điều nguy hiểm cho bé đấy mẹ. Vì vậy, các ba mẹ vẫn phải luôn cẩn thận khi dẫn con đi chơi nhé. Chúc ba mẹ và bé sẽ luôn vui vẻ, an toàn trong mỗi chuyến đi chơi ngoài trời của gia đình nhé!

Hoàng Oanh tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI