Mẹ vô tình biết con là tội phạm qua tivi

Một người mẹ đã phải đấu tranh với chính mình để tố cáo con trai với cảnh sát.

Bà Margaret Anderson, một người rất thích theo dõi chương trình truyền hình “tội phạm” của kênh BBC bởi chương trình thường tái hiện những vụ án nghiêm trọng rất đáng sợ nhưng cũng rất bổ ích để mọi người có thể phòng tránh những trường hợp tương tự.

Trong một lần xem tập phim về vụ án Javaid Ali, 48 tuổi, một ông chủ cửa hàng tiện lợi nhỏ được tìm thấy đã bị cắt cổ tới chết. Một vụ giết người dã man và chưa tìm ra thủ phạm.

33754-me-vo-tinh-biet-con-la-toi-pham-qua-tivi14047444.jpg

Một ông chủ cửa hàng tiện lợi đã bị giết hại dã man

Đã có tới 60 cảnh sát tham gia điều tra vụ án và một giải thưởng lên đến 50 000 bảng cho bất kỳ ai cung cấp thông tin dẫn đến việc bắt giữ nhưng vụ án vẫn rơi vào bế tắc.

Khi xem chương trình này cảm xúc của bà Margaret Anderson đã thay đổi liên tục từ sợ hãi, tức giận cho đến bàng hoàng và đau đớn khi nhận ra hung thủ được khắc họa trên tivi rất giống với con trai mình, từ bộ quần áo cho tới dáng dấp. Sau đó bà khẳng định kẻ giết người chính là con trai mình.

33755-me-vo-tinh-biet-con-la-toi-pham-qua-tivi14048331.jpg

Người mẹ đã phải đấu tranh tư tưởng rất nhiều để tố cáo con trai với cảnh sát

Margaret nói “tôi đã nhốt mình trong phòng vài ngày và có rất nhiều suy nghĩ, cảm xúc đi qua tôi. Tôi đã mong đó chỉ là một sự nhầm lẫn. Tôi tự hỏi mình nên làm gì? Báo với cảnh sát hay giữ im lặng che dấu cho con trai mình?”.

Sau khi bình tĩnh trở lại Margaret đã có cuộc nói chuyện thẳng thắn với con trai mình và cậu đã thú nhận tất cả. ‘Chúng tôi đã nói chuyện trong bếp và con trai tôi nói “mẹ ơi con đã giết người đàn ông đó” Margaret kể lại.

Quyết định cuối cùng của người mẹ là nói chuyện với cảnh sát cho dù con trai bà có thể sẽ căm ghét mẹ mình. Margaret nghĩ rằng đó là việc bà nên làm cho dù lương tâm của một người mẹ bị tan nát.

33756-me-vo-tinh-biet-con-la-toi-pham-qua-tivi14049806.jpg
Bà Margaret Anderson vô tình phát hiện con trai là tội phạm giết người

Ít ngày sau đó cảnh sát đã tới bắt Lee Anderson và cậu bị kết án 15 năm tù giam. Mối quan hệ của hai mẹ con đã bị gián đoạn nhưng bà Margaret nói rằng giờ đây con trai bà đã hiểu ra và không còn giận mẹ.

Margaret luôn tự đổ lỗi cho mình vì cuộc hôn nhân đổ vỡ với cha Lee đã dẫn đến việc cậu bị sốc những năm tháng tuổi thơ dẫn đến việc Lee bị trầm cảm và vướng vào ma túy. Với bà Lee vẫn là đứa con khờ dại mắc sai lầm và đang phải trả giá cho sai lầm ấy, bà hy vọng hai mẹ con sẽ có một cuộc sống mới sau khi Lee ra tù.

Theo PNO

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI