Các dấu hiệu mang thai sớm mẹ không bao giờ ngờ tới

Không chỉ buồn nôn, mất kinh nguyệt hay 2 vạch trên que thử thai mới là những dấu hiệu cho biết mẹ đã mang

banner ads

bầu

.

Dưới đây là một số dấu hiệu khác cho biết bạn đã làm mẹ.

Nghẹt mũi khó thở

Có những dấu hiệu báo mang thai mà mẹ không ngờ tới.

Nghẹt mũi có thể là dấu hiệu của một cơn cảm cúm, nhưng cũng có thể là dấu hiệu cho biết mẹ đang có em bé. Chất nhầy trong mũi mẹ có xu hướng gia tăng khi thụ thai và khiến mẹ bầu hít thở khó khăn hơn.

Vị kim loại trong miệng

Vị kim loại là một dấu hiệu đích xác báo hiệu cho sự bắt đầu thai kỳ của mẹ. Nguyên nhân là do axit dạ dày trào ngược và sự thay đổi hormone ở mẹ bầu đấy.

Táo bón

Hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng bởi hormone progesterone gia tăng trong thai kỳ và khiến mẹ bầu bị táo bón. Do đó, nếu bình thường mẹ bầu không gặp vấn đề với chứng này thì có thể đây là một dấu hiệu cho mẹ.

Thường xuyên thèm ăn

Thèm ăn bất thường có thể là dấu hiệu cho biết mẹ có em bé.

Nếu bỗng dưng mẹ thèm ăn bất thường và không thể nào dừng được cảm giác đói bụng, đi kèm theo đó là gia tăng cân nặng thì đích thị mẹ đã có “tin vui” rồi.

Cảm thấy đầy bụng

Cảm giác đấy chướng bụng giống như lúc mẹ bị đèn đỏ xuất hiện nhưng mẹ không đang trong thời kỳ kinh nguyệt. Đây là dấu hiệu cho thất mẹ có thể đã mang thai.

Đau lưng

Đau lưng là một dấu hiệu mang thai sớm. Nguyên nhân là dây chằng ở lưng bị kéo dãn, cơ bụng trở nên lỏng lẻo và dẫn đến cảm giác nhức mỏi dọc sống lưng.

Đi tiểu thường xuyên

Nếu mẹ không có vấn đề gì về đường tiểu mà bỗng dưng phải đi vệ sinh nhiều lần hơn bình thường thì đây là dấu hiệu cho biết mẹ đang mang thai.

Ra máu

Khi trứng dược thụ tinh khoảng 7-12 ngày thì niêm mạc tử cung sẽ bong ra và xuất ra ngoài dưới dạng vài vệt máu nhỏ, màu nhạt hay nâu đậm trong khoảng 1-2 ngày.

Nhiều mẹ ngó lơ dấu hiệu báo hiệu mang thai này vì tưởng nhầm là mình tới kỳ kinh đấy.

Ngực thay đổi

Vòng một của mẹ bầu cũng có những thay đổi khi vừa mới thụ thai.

Dù vòng 1 chưa trở nên lớn một cách “bất thường” nhưng vào những ngày đầu thai kỳ chúng sẽ trở nên đau tức và có cảm giác ngứa ran quanh đầu và núm vú đấy. Màu sắc của đầu ti cũng trở nên thâm, đen hơn.

Xì hơi

Nội tiết tố thay đổi khiến mẹ bỗng nhiên hay “xì hơi” . Bên cạnh việc đỏ mặt chốn đông người mẹ bầu cũng hãy nghĩ đến khả năng là mình đã có em bé nhé.

Đụng đâu ngứa đó

Thân nhiệt tăng cao, xuất hiện rôm sảy và mẹ cảm thấy ngứa ngày bất thường thì đây là dấu hiệu cho thấy mẹ đã đậu thai.

Đau đầu

Sự gia tăng bất thường của hormone progesterone do thai kỳ gây ra và sự thiếu hồng cầu trong máu là nguyên nhân khiến mẹ bị đau đầu. Do đó đây cũng là dấu hiệu cho biết mẹ đã mang thai.

Chảy máu cam

Mẹ có thể bị chảy máu cam không phải vì bệnh mà là vì có em bé.

Chảy máu cam đôi khi không phải là dấu hiệu bệnh lý mà là dấu hiệu cho biết mẹ đang mang thai. Lượng máu tăng cường trong cơ thể mẹ bầu và sự thay đổi hormone khiến áp lực lên các mạch máu ở mũi tăng cao và dễ gây ra chảy máu cam.

Tâm trạng thay đổi

Cảm xúc của mẹ bỗng trở nên thất thường không vì một nguyên nhân nào cả thì có thể là do mẹ đã có em bé. Sự thay đổi hormone khiến cho mẹ “sáng nắng, chiều mưa”. Hãy chú ý đến tâm trạng của mình nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI