Các bài tập thể dục cho bà bầu cực dễ tập nhưng hiệu quả vô cùng

Các chuyên gia cho rằng với các bài tập thể dục cho bà bầu làm sao để ít gây đau đớn nhất nhưng lại mang đến nhiều năng lượng. Điều đó giúp bạn có được thân hình săn chắc và chóng lấy lại vóc dáng sau sinh.

43502-bai-tap-the-duc-cho-ba-bau-2.jpg

Bà bầu tập thể dục đúng phương pháp sẽ giúp thân hình săn chắc và chóng lấy lại vóc dáng sau sinh

Các bài tập được giới thiệu sau đây rất đơn giản. Bạn có thể tập luyện tại nhà và thực hành trong cả 3 tam cá nguyệt vì chúng rất an toàn.

Hãy cố gắng thực hiện theo thứ tự hướng dẫn để có được hiệu quả tốt nhất và nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu bài tập này hoặc bất kỳ một bài tập nào khác.

Bài tập thứ nhất:Cải thiện khả năng giữ thăng bằng, giúp mông, đầu gối và gân cốt chắc khỏe.

43501-bai-tap-the-duc-cho-ba-bau-1.jpg

Đứng song song với mặt sau của một chiếc ghế (chọn ghế vững chắc), dùng tay gần với ghế vịn vào lưng ghế. Sau đó dang rộng hai chân bằng vai tạo thành góc 45 độ. Hít thở sâu và đẩy bụng lên cao. Khụy đầu gối xuống càng thấp càng tốt và giữ thăng lưng trong lúc hạ thân mình xuống. Duỗi chân để trở lại vị trí ban đầu và lặp lại động tác.

Bài tập thứ hai: Tập cho đùi và đầu gối khỏe

43526-bai-tap-the-duc-cho-ba-bau-3.jpg

Nằm nghiêng sang phải, gối đầu dưới cánh tay, cong chân sát mặt sàn tạo thành một góc 45 độ và duỗi chân còn lại thẳng lên trên. Đặt cánh tay còn lại trên mặt sàn để tạo thế trụ. Nâng chân trái về hướng hông và lặp lại động tác. Tiếp theo, uốn cong đầu gối trái và phần còn lại lên trên đầu gối. Duỗi thẳng chân phải và nhấc nó càng cao càng tốt. Đổi bên và lặp lại động tác.

Bài tập thứ ba: Tăng cường sức chịu lực của cánh tay và lưng

43527-bai-tap-the-duc-cho-ba-bau-4.jpg

Cúi xuống, chống mình trên hai tay và đầu gối. Tay gập vuông góc mặt sàn để chống vai cao lên. Tiếp theo, nâng đầu gối và duỗi thẳng chân ra sau cho đến khi toàn thân tạo thành một đường thẳng. Cố gắng đừng cong lưng hoặc để bụng nằm sát mặt sàn. Giữ khoảng 1-2 hơi, và tập khoảng 5 lần.

Bài tập thứ tư: Tăng cương cơ bắp tay và vai

43505-bai-tap-the-duc-cho-ba-bau-5.jpg

Ngồi thẳng lưng ở đầu mép ghế (chọn ghế thật vững), đặt bàn chân trên sàn nhà, hai cánh tay ở hai bên hông. Hai bàn tay mỗi bàn cầm vật nặng (tạ) khoảng từ 2,2-3,6kg, hướng hai lòng bàn tay vào nhau. Sau đó gập khuỷu tay để cánh tay tạo thành một góc 90 độ. Tiếp theo, giữ khuỷu tay và nhấc tạ ngang vai. Cuối cùng, hạ cánh tay sang hai bên, duỗi thẳng để quay lại vị trí ban đầu. Lặp lại động tác.

Bài tập thứ năm: Tăng cường cơ bắp và vai

43506-bai-tap-the-duc-cho-ba-bau-6.jpg

Sử dụng một chiếc ghế thật chắc, đặt đầu gối phải trên ghế, chân trái trên sàn nhà. Uốn cong người về phía trước, lưng song song với sàn và đặt tay phải lên trên ghế. Tay trái cầm vật nặng (tạ) khoảng từ 2,2-3,6kg, mở rộng tay ngang bằng vai, lòng bàn tay hướng vào trong. Tiếp theo, gập khuỷu tay trái lên cao sao cho cánh tay tạo thành một góc 90 độ. Giữ nguyên tư thế, sau đó quay trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại động tác và đổi bên.

Trên đây là các bài tập thể dục cho bà bầu được thực hiện theo thứ tự nhằm đem lại hiệu quả cao trong việc làm săn chắc các cơ vùng bả vai, bắp tay, lưng, hông và đầu gối. Chúc bạn và bé luôn khỏe với những bài tập hữu ích này nhé!

Yeutre.vn

Nguồn: FP

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI