Bỏ túi 9 bí kíp giúp mẹ sau sinh tự tin trong ngày đầu tiên đi làm lại

Trải qua kỳ nghỉ thai sản tương đối dài, giờ bạn đã bắt đầu quen dần với vai trò nội trợ chính hiệu. Do đó càng cận ngày đi làm trở lại, các mẹ chắc hẳn sẽ thấy thiếu tự tin về vóc dáng, lo sợ không bắt kịp được tiến độ công việc chung, lo lắng cho con…

Hãy giải tỏa tất cả những nỗi lo trên với 9 bí kíp sau nhé mẹ!

1. Giao con cho ông bà, người trông trẻ

Việc này có thể bạn đã chuẩn bị từ khi mới sinh bé. Trước khi đi làm trở lại ít nhất 1 tuần, bạn nên mạnh dạn giao con cho ông bà hoặc người trông trẻ để bé làm quen. Đồng thời cho họ biết những thói quen, giờ giấc sinh hoạt của bé.... để đảm bảo bé được chăm sóc tốt nhất và bạn có thể yên tâm trở lại với công việc

2. Chuẩn bị sẵn sàng mọi đồ dùng vào buổi tối hôm trước

28101-chuan-bi.jpg

Chuẩn bị sẵn sàng mọi đồ dùng trước khi đi làm

Để không bị trễ giờ làm hay quên bất cứ đồ dùng nào, buổi tối trước hôm đi làm mẹ nên chuẩn bị đầy đủ mọi đồ dùng cá nhân cho mẹ và bé, những đồ dùng cần thiết cho công việc và để sẵn ở một nơi nhất định. Với cách làm này sẽ giúp mẹ thảnh thơi hơn trong buổi sáng ngày đầu tiên đi làm, không phải mất thời gian tìm kiếm đồ dùng cho mẹ và bé. Nhờ thế bạn sẽ đi làm đúng giờ hơn và tạo ấn tượng tốt với sếp và đồng nghiệp.

3. Chọn trang phục phù hợp

Sau sinh, có thể bạn chưa thể lấy lại ngay được vóc dáng, do đó việc chọn trang phục khi đi làm cũng là một vấn đề khiến bạn đau đầu. Theo đó, hãy mạnh dạn bỏ những quần áo cũ không thể mặc được nữa và mạnh dạn đầu tư trang phục mới đi làm. Điều này giúp bạn trông luôn gọn gàng, tràn đầy năng lượng và tạo được thiện cảm với đồng nghiệp khi trở lại công việc.

4. Không tự tạo áp lực cho bản thân

28099-ap-luc.jpg

Không tự tạo áp lực cho bản thân

Hãy nhớ rằng bạn đã phải nghỉ một thời gian rất dài và trong thời gian đó guồng quay của phòng bạn đã có nhiều thay đổi. Vì thế bạn cần thời gian để bắt nhịp và làm quen với công việc và tiến độ chung của cả phòng. Nên bạn không cần tạo quá nhiều áp lực cho bản thân là phải nhanh chóng theo kịp mọi người. Hãy tạo tâm lý thoải mái khi làm việc trở lại, rồi bạn sẽ nhanh chóng bắt kịp guồng quay của cả phòng nhanh thôi.

5. Dành thời gian thư giãn vào buối tối trước ngày đi làm

Trong thời gian ở nhà chăm con bạn phải vật lộn với hàng trăm việc không tên vì thế bạn có thể kiệt sức và căng thẳng. Để bắt đầu một ngày làm việc hiệu quả, buổi tối trước ngày đi làm bạn nên dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn và ngủ để nạp thêm năng lượng cho khởi đầu mới tốt đẹp hơn.

6. Chuẩn bị sẵn sàng tâm lý hòa nhập cùng mọi người

28107-hoa-nhap.jpg

Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng hòa nhập cùng mọi người

Trong thời gian nghỉ thai sản, cuộc sống của bạn sẽ chỉ xoay quanh chồng con, các mối quan hệ xã hội và đồng nghiệp tạm gác lại. Bắt đầu đi làm trở lại công việc, nghĩa là phải đối mặt với nhiều mối quan hệ phức tạp. Do vậy bạn chuẩn bị tâm lý sẵn sàng hòa nhập với đám đông để không bị hụt hẫng và lạc lõng, cô đơn ở nơi làm việc.

7. Tận hưởng bữa trưa vui vẻ tại công ty

28100-bua-trua.jpg

Tận hưởng bữa trưa vui vẻ cùng đồng nghiệp

Trong ngày đầu tiên đi làm trở lại, nếu không cần thiết bạn không nên về nhà ăn cơm trưa. Tốt nhất nên tận dụng khoảng thời gian ít ỏi này để ăn trưa cùng bạn bè đồng nghiệp. Bữa ăn trưa sẽ là thời gian lý tưởng để bạn trò chuyện và hiểu thêm về đồng nghiệp của mình hơn. Cũng là cách để xây dựng lại mối quan hệ tốt đẹp với các đồng nghiệp sau một thời gian dài xa cách họ.

8. Làm mới bản thân

28106-pha-cach.jpg

Làm mới bản thân để tự tin hơn

Bạn có thể trang điểm nhẹ nhàng, chọn một bộ trang phục phá cách, cá tính khác biệt với phong cách trước kia của bạn. Sự chỉn chu trong cách ăn mặc của bạn sẽ nhận được sự đánh giá cao của đồng nghiệp và sếp của bạn. Điều này chứng tỏ bạn đã sẵn sàng trở lại với công việc.

9. Làm chủ cảm xúc

28103-lam-chu-cam-xuc.jpg

Đừng để cảm xúc lẫn át công việc

Ngày đầu tiên đi làm trở lại cũng là ngày đầu tiên bạn phải xa con lâu như vậy. Vì thế rất khó để tránh khỏi tâm trạng lo âu, nhớ con, lo cho con… tuy nhiên bạn không nên để cảm xúc lấn át công việc. Nếu cảm thấy bí bách và khó chịu hãy ra ban công hít thở không khí hoặc gọi điện cho người trông trẻ để hỏi thăm tình hình em bé, nói chuyện với bạn bè để lấy lại tinh thần.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI