Bí quyết giúp mẹ sau sinh tự tin đi làm trở lại

Sau thời gian nghỉ thai sản bạn sẽ phải trở lại với công việc, khó khăn lớn nhất lúc này là làm sao để nhanh chóng bắt kịp tiến độ chung của mọi người. Những gợi ý dưới đây giúp mẹ vơi đi phần nào nỗi lo ấy.

banner ads

Làm việc bán thời gian trong thời gian nghỉ sinh

Trong thời gian nghỉ sinh bạn vẫn có thể làm việc bán thời gian tại nhà bằng cách thương lượng với cấp trên xin nhận những dự án nhỏ, ngắn hạn để hoàn thành tại nhà. Việc này không chỉ giúp bạn duy trì được sự nghiệp của mình mà bạn vẫn có thời gian để chăm sóc bé. Điều này sẽ giúp bạn tự tin và nhanh chóng bắt kịp tiến độ khi đi làm trở lại mà không bị choáng ngợp, quá tải hay bị tụt lại phía sau so với mọi người.

15921-me-lam-viec-online.jpg

Trong thời gian nghỉ sinh bạn có thể làm việc online

Trau dồi thêm kỹ năng và kiến thức trong thời gian nghỉ sinh

- Trong thời gian nghỉ sinh ở nhà với bé, bạn không nên chỉ chăm chăm vào việc chơi với con mà nên tranh thủ thời gian rảnh rỗi đọc và cập nhật thêm nhiều thông tin, kiến thức chuyên ngành từ sách báo, tạp chí và các thông tin có trên mạng internet.

15922-khoa-hoc.jpg

Nên tham gia các khóa học và hội thảo chuyên ngành để nâng cao kiến thức

- Ngoài ra, phải giữ mối liên hệ thường xuyên với đồng nghiệp và các đối tác để có thể nắm được tình hình của công ty cũng như cho những dự án sau đó.

- Bạn cũng nên đăng ký tham dự các chương trình hội thảo chuyên ngành vì ở đó bạn vừa cập nhật thêm kiến thức, xu hướng mới vừa là nơi để bạn xây dựng mối quan hệ với nhiều đối tác khác nhau. Điều này rất có lợi cho công việc của bạn sau này.

- Tham gia các khóa học về kỹ năng hoặc các khóa học khác nhằm nâng cao kiến thức và năng lực của bản thân.

Làm mới hồ sơ xin việc

15929-phong-van.jpg

Nếu bạn có định tìm việc mới nên cập nhật lại hồ sơ xin việc

Trong trường hợp bạn có ý định xin một công việc mới sau thời gian nghỉ thai sản thì nên làm lại hồ sơ xin việc. Lưu ý phải cập nhật thêm những khóa học mà bạn đã tham gia trong thời gian nghỉ sinh, điều này sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng đấy.

Nếu thời gian nghỉ việc quá lâu, khiến bạn không biết mình nên bắt đầu từ đâu. Lúc này nên tìm đến các chuyên gia tuyển dụng để được tư vấn về cách xây dựng hồ sơ xin việc nhé!

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI