Bí mật sống hạnh phúc của những bà mẹ chăm con mọn

Liệu những bà mẹ sau sinh đã có bí mật gì cho riêng mình để vượt qua được tất cả những khủng hoảng khi làm mẹ?

banner ads

Tạp chí Parents đã phối hợp cùng trang Today.com để thực hiện một cuộc khảo sát với hơn 25.000 phụ nữ xem làm thế nào các bà mẹ có được cuộc sống của riêng mình, cách họ cảm nhận về con cái mình, về chồng và về những bà mẹ khác. Cùng đọc xem họ tiết lộ bí mật gì về cuộc sống sau khi trở thành mẹ nhé!

Bí mật thứ nhất: Mẹ muốn được một mình

47168-mot-minh-1.jpg

23% các bà mẹ thèm muốn thời gian được ở một mình

Sau sinh, bạn sẽ nhớ da diết thời son rỗi của mình, đơn giản chỉ vì chút thời gian dành cho bản thân đã trở nên quá xa xỉ khi xuất hiện thiên thần nhỏ. Trong số tất cả mọi thứ phụ nữ đã bỏ lỡ khi còn độc thân như giữ gìn sức khỏe, kiếm nhiều tiền, dành nhiều thời gian hơn với bạn bè thì có 23% các bà mẹ thèm muốn thời gian được ở một mình. Thậm chí có những bà mẹ chia sẻ họ thực sự không muốn gần chồng. Ngoài ra, 14% các bà mẹ khác lại muốn chìm thật sâu trong một giấc ngủ ngon lành.

Bí mật thứ 2: Có những khác biệt lớn về việc cho con bú sữa mẹ

Xã hội đã tuyên truyền rất nhiều về việc cho con bú bằng sữa mẹ và các mẹ bà mẹ cũng đã có những tranh luận của mình. Trong khi 18% các bà mẹ cho biết họ lựa chọn không cho con bú mẹ thì có đến 42% số người khảo sát tiết lộ họ cho con bú trong thời gian dài. Thậm chí có người cho con bú đến 2 tuổi.

Bí mật thứ 3: Gửi con đến trường hay giữ ở nhà khi con ốm?

Nếu con bệnh, bạn sẽ gửi con đến trường như thường lệ hay giữ bé ở nhà? Riêng trong cuộc khảo sát, có đến 49% số người được hỏi câu tương tự đã đồng ý cho con đến trường hoặc nhà trẻ. Bởi lẽ nếu cho bé ở nhà, nghĩa là bạn có thể phải bỏ dở công việc trong nửa tháng ròng.

Bí mật thứ 4: Mẹ muốn có thêm con

Khi hỏi xem có bà mẹ nào muốn có thêm con hay không, có đến 71% các bà mẹ đồng ý làm tiếp “tập hai”. Nhưng có một chút khác biệt trong sự thống nhất chung này. Cụ thể, có 23% bà mẹ đồng ý nhưng với điều kiện có người bạn đời khác và 21% bà mẹ muốn nhà có nhiều trẻ con. Riêng 19% còn lại chọn kế hoạch hóa gia đình để thăng tiến trong sự nghiệp. Chỉ 4% nhỏ nhoi, các bà mẹ muốn để tạo hóa tự quyết định.

Bí mật thứ 5: Đi ngủ hay “sex”?

Khi các con đang ngon giấc, gần 53% các bà mẹ sẽ chọn một giấc ngủ ngon hơn là tận dụng nó để “yêu”. Theo khảo sát, mệt mỏi sau sinh là than phiền lớn nhất của các bà mẹ. Họ dường như không còn sức để tận hưởng những khoảng thời gian bên con mà phần lớn chăm sóc con như thể đang làm việc.

Bí mật thứ 6: Mẹ mất tập trung vì công nghệ

47169-mot-minh-2.jpg

Gần ¼ các bà mẹ bị lệ thuộc công nghệ

Mặc dù trong cuộc khảo sát chỉ có 5% các bà mẹ vô ý làm con bị tổn thương hoặc để mặc con tự làm tổn thương mình vì đang bận rộn nhắn tin hay lướt web nhưng lại có đến 18%, nghĩa là gần ¼ các bà mẹ bị lệ thuộc công nghệ. Trước cảnh báo này, nếu không muốn bổ sung thêm các tai nạn do vô ý của người lớn, bạn hãy đặt các thiết bị công nghệ xuống và gần gũi với trẻ nhé!

Bí mật thứ 7: Dùng thuốc để cho trẻ ngủ trong các chuyến đường dài

Thời gian tuyệt vọng tìm kiếm các biện pháp để trị những đứa trẻ ngang bướng đã thôi thúc gần 18% các bà mẹ cho con uống thuốc trước một chuyến đi dài ngày bằng xe hoặc một chuyến bay. Gần 8% các bà mẹ thậm chí còn làm điều đó mỗi đêm ở nhà chỉ để có được sự yên tĩnh.

Bí mật thứ 8: Mẹ là bà thẩm phán đối với các bà mẹ khác

Đã bao giờ bạn bị bà mẹ khác đánh giá? Khoảng 12% các bà mẹ muốn đánh giá hoặc góp ý những gì các bà mẹ khác làm, nhưng 88% bà mẹ khác thừa nhận họ mặc kệ điều đó. Và hành vi xấu nhất của đứa trẻ khiến những bà mẹ khác không hài lòng đó là thái độ hậm hực (66% bà mẹ cho biết). Ngoài ra, trọng lượng và cách ăn uống của một đứa trẻ cũng khiến nhiều bà mẹ không vừa ý. Trong đó, 37% các bà mẹ sẽ đánh giá nếu thấy trẻ thừa cân và 34% bà mẹ không thích nhìn thấy trẻ con ăn vặt.

Bí mật thứ 9: Mẹ thiên vị một đứa con trong nhà

47170-mot-minh-3.jpg

Trong trái tim của người mẹ có một sự thiên vị nhất định dành cho đứa con nào đó trong gia đình

Mẹ nào cũng nói yêu các con đồng đều, không thiên vị. Nhưng có gần 14% các bà mẹ được khảo sát cho biết đó là không phải là sự thật. Trong trái tim của người mẹ có một sự thiên vị nhất định dành cho đứa con nào đó trong gia đình. Tuy nhiên, các bà mẹ rất cố gắng để không thể hiện điều đó ra bên ngoài.

Bí mật thứ 10: Viện cớ để thoái thác nhiệm vụ phòng the

Trẻ nhỏ là cái cớ cực hay để bạn từ chối một số bổn phận. Đó là kết quả được 84% các bà mẹ tiết lộ. Trên thực tế, 45% bà mẹ cho biết họ dùng con mình để tránh các nghĩa vụ xã hội. Thậm chí, có những bà mẹ còn dùng con để thoái thác nhiệm vụ phòng the.

Yeutre.vn

Nguồn: Parenting

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI