Bật mí 7 mẹo hay giúp mẹ bầu tăng IQ cho con từ trong bụng

Thai kỳ là giai đoạn trí thông minh cũng như cá tính của bé đã được hình thành. Bên cạnh đó, sự phát triển thể trạng thai nhi cũng tạo nên các ảnh hưởng đối với kỹ năng học tập và tính cách của bé sau này.

banner ads

Dưới đây là những điều mẹ bầu nên làm để có thể sinh bé thông minh nhé.

1. Chú ý tới chế độ ăn uống

51718-11.jpg

Mẹ cần chú trọng đến chế độ dinh dưỡng.

Chế độ ăn uống của mẹ cần phải đủ chất và đa dạng để đảm bảo trẻ phát triển được toàn diện. Trong đó nhóm thực phẩm giàu omega 3 giúp cải thiện rõ rệt trí tuệ ở trẻ. Vì vậy, mẹ đừng bỏ qua dưỡng chất này trong thực đơn thai kỳ.

2. Tránh căng thẳng

Một cách đơn giản khác để tăng cường trí thông minh cho trẻ sau này chính là mẹ hãy giữ cho tinh thần lạc quan, vui vẻ. Sự căng thẳng ở mẹ bầu làm gián đoạn sự phát triển hệ thần kinh cũng như ảnh hưởng tiêu cực đến chỉ số IQ của bé. Mẹ nên tránh các tình huống gây căng thẳng và mệt mỏi nhiều nhất có thể.

3. Nghe nhạc nhẹ nhàng

Những bản nhạc nhẹ nhàng không chỉ giúp tinh thần mẹ vui vẻ và thư thái hơn mà nó còn tác động tích cực đến sự phát triển não bộ của bé. Bé từ tháng thứ tư đã có thể nghe được những âm thanh bên ngoài. Các nghiên cứu cho thấy những bản nhạc cổ điển có thể làm dịu tâm tính và tăng cường trí thông minh cho bé sau này.

51716-111.jpg

Âm nhạc giúp ích cho cả bé và mẹ.

4. Tạo sợi dây liên kết "thần kỳ" với bé

Từ tuần thứ tám của thai kỳ mẹ bầu nên tạo sự liên kết với bé, lúc này bé có thể cảm nhận được nhịp đập trái tim của mẹ. Bằng cách chạm vào bụng thường xuyên hơn mẹ có thể giúp bé cảm nhận về mình. Hệ thần kinh phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn này giúp bé nhận ra được sự thân thuộc. Thậm chí bé còn có thể phân biệt được là mẹ hay bố đang chạm vào mình đấy. Khi chạm vào bụng mẹ nên thoa vài giọt dầu oliu hay dầu dừa để chăm sóc cho vùng bụng luôn nhé.

5. Đọc truyện cho bé nghe

Đọc sách cho thai nhi nghe là một trong những cách thai giáo hiện đang được nhiều mẹ bầu áp dụng. Mặc dầu bé còn chưa hiểu được ý nghĩa câu chuyện nhưng sẽ cảm nhận được giọng nói của mẹ và ghi nhớ chúng. Điều này cũng khuyến khích não bộ của bé hoạt động tích cực hơn. Mẹ có thể đọc sách cho bé nghe từ tam cá nguyệt thứ hai của thai kỳ nhé.

6. Thường xuyên tắm nắng

51717-112.jpg

Tắm nắng sáng sớm để bổ sung vitamin D.

Tắm nắng là cách để mẹ bầu bổ sung vitamin D. Loại vitamin này có vai trò quan trọng trong việc tăng cường khả năng hấp thu canxi của cơ thể. Canxi lại có vai trò thiết yếu đối với việc hình thành và phát triển hệ thần kinh ở bé. Các nghiên cứu cho thấy, thiếu vitamin D trong thai kỳ khiến mẹ bầu dễ sinh con mắc chứng tự kỷ. Thời gian tắm nắng tốt nhất mỗi ngày là từ 6h-7h hàng ngày.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI