Bài thuốc ngâm chân đơn giản cực tốt giảm chứng phù nề cho mẹ bầu

Ngâm chân trong thai kỳ không chỉ giúp mẹ bầu bớt phù nề chân mà còn cải thiện đáng kể cho giấc ngủ.

banner ads

Với những nguyên liệu đơn giản như chanh, gừng, sả, phương pháp ngâm chân được tiến hành cực kỳ đơn giản mà mọi mẹ bầu đều có thể áp dụng.

Lợi ích khi mẹ bầu ngâm chân buổi tối

50255-81.jpg

Chứng phù nề xuất hiện vào ba tháng cuối thai kỳ

Từ tháng 7 thai kỳ trở đi mẹ bầu có dấu hiệu phù nề vì nhiều nguyên như tăng cân trong thai kỳ, ăn mặn, ít vận động, ngồi lâu hay ngồi nhiều….

Việc cơ thể mẹ bầu tạo máu và dịch nhiều hơn 50% so với bình thường để cung cấp dưỡng chất cho bé phát triển cũng là nguyên nhân khiến mẹ bầu dễ bị phù nề trong thai kỳ.

Phù nề xuất hiện rõ ở tay và chân, dù không gây ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi nhưng sẽ khiến mẹ bầu cực kỳ khó chịu. Ngâm chân giúp giảm triệu chứng trên một cách hiệu quả.

Ngoài ra, việc ngâm chân cũng giúp các thần kinh thư giãn, mẹ bầu có giấc ngủ tốt hơn. Việc ngâm chân cũng giúp mẹ bầu xóa tan mệt mỏi, giảm đau do viêm khớp nếu có và giảm mùi hôi chân.

Bài thuốc ngâm chân cho mẹ bầu

50256-82.jpg

Ngâm chân tốt cho chứng phù nề.

Mẹ có thể ngâm chân với trà và muối hột. Nguyên liệu này kích thích hơn 300 phản ứng sinh hóa, làm thư giãn các cơ bắp và dây thần kinh. Chúng giúp cho xương chắc khỏe và hỗ trợ cho hệ thống miễn dịch.

Thêm vào nước ngâm chân trên sả tươi đập nát, gừng tươi cắt lát và 1 trái chanh nhỏ.

Khi ngâm chân nên đổ nước sôi vào để các nguyên liệu ra tinh chất. Đợi nước ấm mới cho chân vào ngâm. Sau khi ngâm nên dùng khăn để lau khô chân để tránh chân bị nấm mốc.

Với những nguyên liệu dễ kiếm và rẻ tiền này mẹ bầu có thể thường xuyên ngâm chân mỗi ngày mà không sợ tốn kém nhé.

Lưu ý:

Khi ngâm châm mẹ không nên ngâm chân với nước quá nóng, tốt nhất là khoảng 40 độ C. Nước quá nóng khiến tăng nhịp tim và giảm lưu lượng máu đến bé.

50257-8.jpg

Mẹ bầu nên ngâm chân mỗi tối.

Mẹ chỉ nên ngâm chân 15 đến 20 phút và nên ngâm nước ngập cổ chân. Tại vị trí cổ chân có huyệt vị nên cần ngâm ngập nước để nước ngâm chân tác động và điều hòa sức khỏe hiệu quả.

Ngoài việc ngâm chân mẹ bầu cũng nên kết hợp với việc đi bộ vận động, hạn chế ngồi nhiều để tuần hoàn máu lưu thông. Mẹ cũng nên kê cao chân dưới gối khi ngủ để giảm phù nề.

Chứng phù nề vào các tháng cuối thai kỳ khó tránh khỏi do sự thay đổi của cơ thể. Nhưng với bài thuốc ngâm chân trên chắc chắn mẹ bầu sẽ cảm thấy thoải mái hơn nhiều nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI