9 cách tránh thai "độc nhất vô nhị" của phụ nữ Trung Hoa xưa

Cách đây hàng thế kỷ, các cung tần mỹ nữ Trung Hoa đã biết dùng một số độc chiêu để tránh thai. Đó là những cách nào, cùng tìm hiểu nhé!

1. Canh thảo dược chứa xạ hương

39556-xa-huong.jpg

Xạ hương được phụ nữ Trung Hoa cổ dùng để tránh thai

Theo những nhà nghiên cứu văn hóa, lịch sử Trung Hoa cổ đại, các cô gái lầu xanh trước khi “phục vụ” các chàng công tử sẽ phải uống một loại canh thảo dược có chứa thành phần chính là xạ hương. Loại canh này còn có tên là lương dao – khiến phụ nữ vô sinh vĩnh viễn.

2. Dùng xạ hương chà lên lỗ rốn

Theo sử sách Trung Hoa ghi lại vào năm 51 TCN và năm 7 TCN, Triệu Yến Phi và Triệu Hợp Đức – hai cung tần trong triều đại Hán Thành đã dùng xạ hương chà lên lỗ rốn để tránh thai. Cách làm này đã cho hiệu quả tránh thai đáng kể. Từ đó, tránh thai bằng xạ hương được lan rộng khăp đất nước Trung Hoa và được nhiều phụ nữ Trung Hoa xưa sử dụng để tránh thai.

3. Rửa vùng kín bằng nghệ tây

39555-nghe.jpg

Nghệ tây đùng để rửa vùng kín

Phương pháp tránh thai bằng cách dùng nghệ tây để rửa vùng kín được các đại phu trong hoàng tộc tìm ra. Những phi tần sau khi “mây mưa” với vua, vì không muốn để lại nòi giống với hàng thê thiếp nên nhà vua đã ra lệnh cho thái giám ép phi tần dùng nghệ tây để rửa “vùng kín” và uống canh thảo dược.

4. Bao cao su bằng ruột cá và phổi cá

Trong sách cổ Núi và Biển của Trung Hoa xưa có ghi lại, bao cao su bằng ruột cá và ruột cừu là những biện pháp tránh thai được sử dụng rộng rãi lúc bấy giờ.

5. Thuỷ ngân

Phụ nữ Trung Quốc xưa được khuyên nên uống thủy ngân hâm nóng để tránh thai. Mặc dù cách này rất nguy hại đến sức khỏe nhưng lại cho hiệu quả tránh thai rất cao. Uống thủy ngân có thể làm rối loạn các chức năng trong cơ thể, mất trí nhớ, suy giảm khả năng miễn dịch và nguy hiểm hơn có thể dẫn đến tử vong.

6. Cuống quả hồng khô

Một cách tránh thai được nhiều phụ nữ Trung Quốc xưa áp dụng nữa là dùng 7 cuống quả hồng khô, ngâm với bột trong nước sôi, rồi dùng nước này uống trong vòng 7 ngày sẽ có tác dụng tránh thai.

7. Thuốc độc

Người Trung Quốc xưa cũng dùng strychnin và asen để ngừa thai. Cách này tuy cho hiệu quả tránh thai nhưng nếu dùng với liều cao người phụ nữ sẽ tử vong, vô sinh vĩnh viễn không thể cứu chữa được.

8. Chanh và bọt biển

39554-chanh.jpg

Chanh cũng được người Trung Hoa xưa dùng để tránh thai

Theo các nhà khoa học tính axit có trong chanh có tác dụng diệt tinh trùng. Vì thế, người phụ nữ Trung Hoa xưa dùng miếng bọt biển ngâm với nước chanh rồi chèn vào âm đạo để tránh thai. Tuy nhiên, biện pháp này nếu sử dụng thường xuyên sẽ gây vô sinh và gây tổn hại đến các mô âm đạo.

9. Uống thuốc bắc tránh thai

Trong sử sách Trung Hoa xưa ghi lại, ngoài uống canh thảo dược xạ hương, các cô gái lầu xanh trước khi phục vụ khách cũng sẽ được uống một loại canh thuốc bắc, canh này có chứa nhiều thành phần huyền bí đến này chưa ai biết được. Đây là cách tránh thai được nhiều phụ nữ áp dụng và cho hiệu quả tốt.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI