8 cách hay giúp bà bầu giảm đau nhức, mệt mỏi trong thai kỳ

Các cơn đau nhức trong thai kỳ là điều mẹ bầu khó tránh khỏi do sự thay đổi của cơ thể để thích nghi với sự phát triển của em bé. Chúng khiến mẹ mệt mỏi và khó chịu.

Những cách đơn giản dưới đây có thể giúp mẹ bầu cải thiện. Mẹ hãy thử áp dụng chúng xem nhé.

Đi bộ

Đi bộ nhẹ nhàng giúp các triệu chứng đau nhức giảm.

Nghĩa là đi dạo thật thong thả. Mẹ bầu không cần phải đi nhanh như tập thể dục trước đây. Việc đi bộ không chỉ giúp cho mẹ giảm bớt các cơn đau nhức trong thai kỳ mà còn giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

Ngâm mình trong nước

Nước có tác dụng làm dịu nhẹ cảm giác cho da và giảm áp lực trên cơ thể. Vì vậy ngâm nước là một trong những cách mẹ có thể làm để giảm đau. Ngâm mình trong bồn tắm hay ở bể bơi đều tốt cho mẹ cả nhé.

Làm ấm cơ thể

Làm ấm cơ thể bằng cách chườm ấm tại nơi đau nhức sẽ khiến cho mẹ bầu cảm thấy dễ chịu hơn hẳn. Mẹ có thể tạo ra các túi chườm ấm bằng cách cho gạo vào một chiếc tất rồi làm ấm bằng cách cho chúng vào lò vi sóng chừng 1 đến 2 phút nhé.

Massage

Mẹ có thể nhờ ông xã massage nhé.

Không nhất thiết phải đến các trung tâm massage để được chăm sóc điều này. Mẹ có thể nhờ chồng mình massage, chỉ cần trang bị cho anh ấy vài bài massage đơn giản là được. Cách này ngoài giảm đau còn mang đến cảm giác thư giãn cho mẹ bầu.

Ăn uống hợp lý

Việc ăn uống hợp lý giúp mẹ bầu kiểm soát được lượng dinh dưỡng cơ thể hấp thụ và cả mức độ tăng cân nữa. Béo phì có thể khiến cho sự mệt mỏi của mẹ tăng cao hơn.

Đá chân

Với cách đơn giản là nằm thoải mái và đá chân cũng giúp mẹ bầu cảm thấy dễ chịu hơn. Chính việc nâng cao chân khiến máu lưu thông dễ dàng hơn, giảm sự phù nề và giúp cho các cơn đau nhức giảm.

Ôm gối khi ngủ

Gối giúp nâng đỡ cơ thể mẹ bầu.

Một chiếc gối ôm cho mẹ bầu là cần thiết. Nó giúp mẹ nâng đỡ cơ thể, giảm áp lực, mang đến giấc ngủ thoải mái hơn và dĩ nhiên là làm các cơn đau nhức bị hạn chế hơn.

Các phương pháp thay thế

Việc giảm đau cho cơ thể mẹ bầu bằng các biện pháp trên cực kỳ dễ thực hiện. Tuy nhiên nếu như chúng tỏ ra không hiệu quả đối với mẹ bầu thì mẹ có thể thử các liệu pháp khác như yoga, châm cứu, bấm huyệt hoặc thiền định. Đây cũng là những cách được nhiều mẹ bầu đánh giá có thể giảm các cơn đau trong thai kỳ hiệu quả.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI