6 liều thuốc quý từ tắm nắng đối với sức khỏe con bạn

Đa số trẻ em sinh ra đều cần phải tắm nắng bởi ánh nắng là “liều thuốc quý” mang đến cho bé nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Các mẹ cùng khám phá nhé!

banner ads

1. Giúp cơ thể bé tự sản xuất vitamin D, giảm nguy cơ các vấn đề về xương

80% lượng vitamin D cơ thể bé tổng hợp là sự hấp thụ tia cực tím trong ánh nắng mặt trời. 20% còn lại trong sữa mẹ và thức ăn. Vitamin D là chất quan trọng để cơ thể bé hấp thu canxi và photpho tốt hơn, qua đó tăng chuyển hóa canxi vào xương, giúp xương bé phát triển tốt. Thiếu vitamin D, bé bị còi xương, biến dạng xương.

8252-yeutrevn-tam-nang.jpg

Vitamin D từ ánh nắng mặt trời rất quan trọng đối với sự phát triển chiều cao ở trẻ

2. Hỗ trợ phát triển chiều cao

Vitamin D là một trong những vi chất quan trọng có liên quan đến tăng trưởng chiều cao. Vì vậy, cho trẻ tắm nắng hằng ngày sẽ giúp da tổng hợp đủ vitamin D cho cơ thể, hỗ trợ phát triển chiều cao. Một số nghiên cữu trên thế giới cho thấy việc thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng mặt trời làm tăng sự phát triển và chiều cao của trẻ em, đặc biệt là trẻ sơ sinh.

3. Tránh vàng da, giúp da khỏe mạnh

Tắm nắng thường xuyên sẽ giúp bé giảm nhanh tình trạng vàng da sau sinh. Quan sát bé dưới ánh nắng mặt trời còn giúp mẹ kịp thời phát hiện những biểu hiện vàng da bệnh lý nếu có ở con. Ngoài ra, ánh nắng mặt trời còn giúp da khỏe mạnh, phòng ngừa và cải thiện các triệu chứng của một số bệnh về da.

4. Tăng cường sức đề kháng

Một số nghiên cứu cho thấy, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời làm tăng số lượng bạch cầu, các kháng thể miễn dịch và khả năng vận chuyển, tiếp chuyển oxy của hồng cầu. Điều này giúp tiêu các các siêu vi trùng và các vi khuẩn yếm khí, giúp bé khỏe mạnh, chống lại bệnh tật, thích nghi tốt với môi trường sống. Ngoài ra, đây còn là cách để phòng tránh tình trạng rối loạn tiêu hóa.

8253-yeutrevn-tam-nang-1.jpg

Tắm nắng còn giúp trẻ tránh được tình trạng rối loạn tiêu hóa

5. Tốt cho sức khỏe tim mạch

Các nghiên cứu chỉ ra rằng ánh sáng mặt trời giúp làm tăng lưu thông máu nhất là ở các tĩnh mạch, điều hòa huyết áp, giảm cholesterol...

6. Giúp tinh thần vui tươi, sảng khoái

Ngoài những tác dụng trực tiếp, việc tắm nắng còn giúp bé cảm thấy tinh thần thoải mái hơn, từ đó tác động gián tiếp đến mọi bộ phận trong cơ thể làm tăng chuyển hoá các chất trong cơ thể, thải độc gan và giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Yeutre.vn

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI