6 hoạt động hè vui khỏe, bổ ích cho lứa tuổi tiểu học

Nghỉ hè là thời gian lý tưởng để giúp bé thư giãn, giải tỏa áp lực sau 1 năm học căng thẳng. Để biến khoảng thời gian nghỉ hè thật sự thoải mái, vui vẻ, có ý nghĩa, ba mẹ hãy cho bé tham gia những hoạt động bổ ích.

banner ads

Tham khảo 6 gợi ý mà yeutre.vn giới thiệu dưới đây nhé!

17648-he-1.jpg

Hãy cho bé tham gia các hoạt động ý nghĩa ngày hè

1. Dã ngoại, du lịch

Sau 1 năm phấn đấu học tập chăm chỉ, bé xứng đáng được ba mẹ đưa đi dã ngoại, du lịch. Tùy theo việc sắp xếp thời gian, ba mẹ có thể cho bé đi chơi trong ngày hoặc 2, 3 ngày. Nếu có điều kiện, có thể đưa bé đi chơi xa hoặc đi du lịch ở các tỉnh thành lân cận nơi đang sinh sống.

Thời gian đi dã ngoại, du lịch không chỉ giúp bé thoải mái mà bé còn có thêm thông tin, biết đây đó.

2. Tham quan di tích lịch sử, bảo tàng

17651-he-4.jpg

Cho bé đi tham quan các bảo tàng

Cho bé đi tham quan các di tích lịch sử trong thành phố, bảo tàng để bé vừa vui chơi vừa hiểu thêm về lịch sử, thêm yêu quê hương, đất nước đồng thời là cơ hội để ba mẹ dạy bé về lòng biết ơn. Điều này sẽ có ích cho việc học tập và phát triển nhân cách của bé.

3. Các khóa học kỹ năng sống

Ngoài việc học kiến thức, trẻ cần trang bị các kỹ năng sống để trở nên chín chắn, trưởng thành hơn. Hiện nay có rất nhiều công ty, đơn vị tổ chức các khóa học kỹ năng như: Kỹ năng giao tiếp, tư duy, sáng tạo, làm việc nhón, tự tin… vì vậy các ba mẹ có thể đăng ký cho bé theo học. Lưu ý, nên chọn khóa học của các đơn vị uy tín.

4. Học bơi

17649-he-2.jpg

Bơi lội là một kỹ năng ba mẹ nên đầu tư cho con

Bơi lội là môn thể thao tăng cường sức khỏe đồng thời giúp bé biết cách ứng phó khi gặp tai nạn dưới nước. Vì thế, ba mẹ tập bơi cho bé hoặc đăng ký cho bé theo học khóa học bơi ở các hồ bơi hay nhà văn hóa thiếu nhi.

5. Thử làm nông dân

Ba mẹ có thể đưa bé về quê hoặc cho bé tham gia một ngày thử làm nông dân của các công ty du lịch tổ chức trong ngày. Được tận tay trồng các loại rau, thu hoạch hoa quả, cho gà, vịt ăn… sẽ đem đến cho bé những trải nghiệm khó quên. Bé sẽ được hòa mình vào thiên nhiên và thêm hiểu biết về cuộc sống xung quanh – những điều mà trên sách vở có thể không dạy bé.

17650-he-3.jpg

Cho trẻ tập làm nông dân

6. Tham gia các hoạt động từ thiện

Tham gia các hoạt động từ thiện sẽ giúp bé biết cách chia sẻ với những người kém may mắn xung quanh, xây dựng cho bé về lòng nhân ái, biết quý trọng những gì mình đang có…

Các mẹ có thể đưa bé đến các trung tâm dưỡng lão, trại mồ côi, chùa… cho bé tham gia phục vụ ăn uống cho mọi người. Bé có thể làm những việc vừa sức của mình như dọn khay thức ăn ra bàn, lau chén, quét dọn… Hoặc ba mẹ gợi ý cho bé cách cùng bạn bè chia sẻ quần áo, đồ chơi mà mình không dùng nữa để quyên góp cho những hoàn cảnh khó khắn…

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI