5 tư thế ngồi không tốt cho sức khỏe mẹ bầu

Ngay trong các tư thế ngồi, một số tư thế cũng không tốt cho sức khỏe mẹ bầu.

banner ads

5 tư thế dưới đây là những kiểu ngồi mẹ bầu nên bỏ qua càng sớm càng tốt.

1. Ngồi bắt chéo chân hay gập gối

Tư thế bắt chéo chân khiến phụ nữ trông có vẻ duyên dáng, thế nhưng tư thế này sẽ khiến cho máu rất khó lưu thông và khiến tĩnh mạch bị giãn ra. Với mẹ bầu thì tư thế này càng tệ hơn khi mẹ thường gặp vấn đề với chứng phù chân, chúng làm cho chân mẹ trở nên to hơn nữa.

17269-1.jpg
Bắt chéo chân không tốt cho mẹ bầu.

Tư thế gập gối cũng là một tư thế không tốt khi khiến cho trọng lượng dồn mạnh xuống phần lưng dưới vốn đã bị thai nhi chèn ép khó chịu.

2. Ngồi ngửa người

Ngồi ngửa người sẽ khiến cho bụng nhô cao lên và vai buông thõng ra sau. Tư thế này khiến lưng mẹ bầu trở nên căng thẳng hơn và dễ gây ra đau lưng. Đồng thời áp lực lên phần bụng dưới cũng nhiều hơn khi mẹ ngồi tư thế này.

3. Ngồi không tựa lưng

Khi mẹ mang thai, lưng mẹ đã chịu một áp lực thường xuyên và trở nên nhức mỏi. Lúc này cách hỗ trợ tốt khi ngồi là mẹ nên ngồi trên chiếc ghế có lưng dựa. Nếu mẹ ngồi không dựa lưng thì sự mệt mỏi của lưng sẽ tăng lên. Vì vậy, ghế đẩu hay thậm chí ghế có tựa lưng thấp cũng không nên là lựa chọn của mẹ bầu.

17270-2.jpg
Không có điểm tựa khi ngồi khiến mẹ bầu dễ bị đau lưng hơn.

4. Ngồi gập người về phía trước

Khi mẹ ngồi gập người về phía trước, áp lực của cơ thể đề nặng lên thai nhi khiến bé khó chịu. Đồng thời tư thế này với chiếc bụng chắn ở giữa cũng khiến mẹ không thoải mái. Việc ngồi gập có thể để lại những vết tích lên cơ thể bé khi lồng ngực của mẹ chèn ép lên thai nhi đấy.

5. Ngồi nửa mông

17271-3.jpg
Tốt nhất mẹ bầu nên ngồi hoàn toàn trên các mặt phẳng.

Tư thế ngồi nửa mông luôn gây ra áp lực lên cột sống. Nếu ngồi lâu ở tư thế này mẹ sẽ cảm thấy đau nhói lưng. Vì vậy, khi ngồi, đặc biệt là mẹ đang mang thai hãy ngồi hoàn toàn xuống các mặt phẳng nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI