1. Từ lòng trắng trứng
Lòng trắng trứng gà có thể giúp cho các sợi collagen của tế bào da được phục hồi lại dần dần. Vết rạn sẽ mờ dần nếu da được thường xuyên bôi lòng trắng trứng gà.
Lòng trắng trứng gà có thể giúp cho các sợi collagen của tế bào da được phục hồi lại dần dần
Mẹ có thể bôi trực tiếp lòng trắng trứng gà lên da hoặc trộn chúng chung với một muỗng cà phê để massage thì công dụng cũng như nhau. Mẹ chỉ nên rửa sạch vùng da được bôi trứng gà khi lớp trứng gà đã thật khô để đạt được hiệu quả tốt nhất.
2. Từ khoai tây
Vitamin C khá giàu trong khoai tây, do đó khoai tây có tác dụng làm cho da trở nên trắng dần lên
Vitamin C khá giàu trong khoai tây, do đó khoai tây có tác dụng làm cho da trở nên trắng dần lên. Cách làm hỗn hợp đắp da này khá đơn giản. Mẹ chỉ cần nghiền nát một củ khoai tây đã luộc chín với một muỗng nước cốt chanh, sau đó trộn nhuyễn và đắp chúng lên vùng da bị rạn. Để mặt nạ khoảng 15 phút rồi rửa sạch là được.
3. Từ nha đam
Chỉ cần thực hiện mỗi tháng ba lần công thức sau chắc chắn vùng da rạn của mẹ sẽ được phục hồi đáng kể.
Không chỉ nha đam mà ngay cả dầu olive cũng kích thích da tái tạo lại các tế bào
Nước ép nha đam hai phần trộn cùng một phần dầu olive. Sau đó dùng hỗn hợp này massage đều đặn lên vùng da rạn. Không chỉ nha đam mà ngay cả dầu olive cũng kích thích da tái tạo lại các tế bào.
4. Từ quả lê
Công thức làm mờ vết rạn da thích hợp cho những mẹ bầu có vùng da bị rạn lớn.
Quả lê có công dụng chống rạn da rất hiệu quả cho mẹ sau sinh
Hỗn hợp được làm từ một quả lê đã gọt sạch vỏ xay nhuyễn cùng với 4 viên vitamin E và 3 thìa dầu lô hội với 3 thìa dầu olive. Sau khi đánh tan hỗn hợp này với nhau, mẹ thoa đều lên vùng da rạn và đợi chừng 30 phút trước khi rửa sạch.
5. Từ dầu dừa
Dầu dừa có thể giúp mẹ ngăn phòng rạn da ngay từ tháng thứ 5 của thai kỳ, khi thai nhi lúc này đã lớn. Mẹ có thể bôi dầu dừa hàng ngày để bảo vệ làn da của mình.
Dầu dừa có thể giúp mẹ ngăn phòng rạn da ngay từ tháng thứ 5 của thai kỳ
Sau khi sinh mẹ cũng nên tiếp tục bôi dầu dừa để duy trì làn da tránh khỏi các vết rạn.
Để có dầu dừa chất lượng tốt nhất, mẹ có thể tự chế biến tại nhà theo cách sau:
Dừa già, nạo khỏi vỏ, vắt lấy nước cốt rồi đun khuấy đều tay trên lửa nhỏ ngọn. Tiếp tục đun khuấy cho đến khi váng dầu xuất hiện trên bề mặt. Khi bạn thấy xác dừa ngả sang màu vàng rộm thì chắt lọc lấy phần dầu dừa ở bề mặt và cất giữ để dùng. Dầu dừa có thể được bảo quản tốt từ 6 tháng đến 2 năm trong môi trường nhiệt độ tự nhiên.
Yeutre.vn
Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm: