5 điều các ông bố nên làm khi vợ sắp đến ngày sinh

Vợ của bạn sẽ rất mệt mỏi vì những nặng nề vào cuối thai kỳ. Chính vì vậy, nàng rất cần sự hỗ trợ đắc lực từ phía bạn.

Nếu như mang thai và sinh con là thiên chức và nghĩa vụ của phụ nữ thì có những công việc khác các ông chồng hoàn toàn có thể đỡ đần giúp vợ mình. Hãy thử đoán xem đó là những việc gì? Sẽ có nhiều điều thú vị chờ đợi bạn trong những công việc thế này đấy!

41580-bo-lam-cho-me-sap-sinh-6.jpg

Hãy để cho cô ấy thấy bạn là người đáng để tựa nương và tin tưởng ngay cả trong chuyện sinh nở

Nghiên cứu cho thấy dù phụ nữ là người mang thai lần đầu thì họ cũng có nhiều kinh nghiệm hơn so với các ông chồng. Trong vai trò là người đồng công để tạo nên “trái ngọt” như hôm nay, bạn hãy trải nghiệm nhiều hơn bằng sự hỗ trợ thiết thực của mình. Có như vậy, bạn sẽ tận hưởng được những khoảnh khắc ngọt ngào mà bạn không bao giờ tìm lại được. Hãy để cho cô ấy thấy bạn là người đáng để tựa nương và tin tưởng ngay cả trong chuyện sinh nở. Dưới đây là 5 cách bạn có thể làm cho vợ mình khi cô ấy cận kề ngày sinh.

Lắng nghe ... và nói

41576-bo-lam-cho-me-sap-sinh-1.jpg

Nếu muốn trấn an nàng thực sự, bạn không chỉ nói "đừng lo lắng" hay "thư giãn đi" là đủ

Mang thai và sinh nở không phải chuyện dễ dàng, đặc biệt là đối với những người lần đầu làm mẹ. Nàng có thể đang phải vật lộn với hàng loạt những lo lắng như: căng thẳng về những gì sắp diễn ra, sợ hãi khi nghĩ về những gì đã từng xảy ra với mẹ mình hay khó chịu do bàn chân sưng phù… Bạn có thể cho rằng những suy nghĩ của nàng thật thái quá hay vô lý nhưng hãy chỉ dành nó cho riêng mình.

Nếu muốn trấn an nàng thực sự, bạn không chỉ nói "đừng lo lắng" hay "thư giãn đi" là đủ. Hãy lắng nghe và cho nàng thêm nhiều thông tin hơn. Muốn được như vậy, bạn nên đi cùng nàng đến các buổi hẹn gặp bác sĩ. Tuy mất thời gian nhưng cả hai sẽ biết thêm nhiều thông tin hữu ích để chuẩn bị cho những gì sắp tới. Nếu cả hai còn cảm thấy sợ hãi bất cứ điều gì hãy cùng chia sẻ với nhau thay vì giữ nó cho riêng mình vì điều đó rất đỗi bình thường.

Làm hậu phương vững chắc

Trong những ngày này, nàng không chỉ mệt mà còn rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Vì vậy, hãy cố gắng thay nàng quét dọn nhà cửa dù bạn chưa từng động tay làm những việc này. Bằng không, nàng sẽ phải lên xuống từng bậc thang quét dọn hoặc cúi xuống lau chùi gầm giường với cái bụng khệ nệ. Ngoài ra, bạn có thể nghĩ thêm nhiều sáng kiến khác để giúp nàng giảm tải công việc. Chẳng hạn nấu ăn với số lượng lớn và cho chúng vào tủ đông để dùng dần. Như vậy, nàng sẽ có thêm thời gian để ngủ nghỉ thay vì vào bếp.

41577-bo-lam-cho-me-sap-sinh-2.jpg

Hãy cố gắng thay nàng quét dọn nhà cửa dù bạn chưa từng động tay làm những việc này

Nếu bạn có thể chi tiền để thuê người giúp việc, hãy thuê một người đáng tin cậy và thạo việc để giúp nàng trong ba tháng đầu sau sinh. Bằng cách này, nàng sẽ được chăm chút từ bữa sáng cho đến việc massage hay xoa bóp chân. Đây là những điều rất có ý nghĩa với khả năng phục hồi của phụ nữ sau sinh. Chắc chắn bạn sẽ ghi thêm điểm trong mắt nàng vì sự chu đáo này đấy!

Nhận đóng gói đồ đạc

Nàng sẽ cần một túi đồ đầy đủ vật dụng cần thiết để đến bệnh viện và trong đó không thể thiếu những vật dụng của bạn. Bên cạnh những món đồ cần thiết cho phụ nữ sau sinh và em bé sơ sinh, bạn nên thêm vào giỏ đồ một chiếc lưỡi dao cạo, bàn chải đánh răng, kem đánh răng, iPod hoặc iPad, máy ảnh, pin dự phòng, tạp chí hoặc sách để thư giãn cùng nàng trong lúc chờ sinh. Để không bỏ sót bất cứ vật dụng quan trọng nào, bạn nên sắp sẵn vào giỏ đồ trước khoảng vài tuần vì khi vợ bạn vỡ ối, bạn sẽ rối lên và quên sạch mọi thứ. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên thêm vào giỏ vài miếng khăn giấy để nàng lau mặt sau khi trở ra từ phòng hồi sức và một đôi dép kẹp để đi lại trong bệnh viện.

Nhờ “đồng đội” hỗ trợ việc loan tin

41579-bo-lam-cho-me-sap-sinh-5.jpg

Các ông bố thường phụ trách nhắn tin, gửi mail, điện thoại để khoe đứa con đầu lòng của mình

Thông thường, các ông bố sẽ phụ trách nhắn tin, gửi mail, điện thoại để khoe đứa con đầu lòng của mình. Do đó, nếu không muốn bỏ sót những người quan trọng nhất, bạn hãy lên danh sách những người thân trong gia đình và bạn bè, ghi lại số điện thoại và địa chỉ email của họ. Nếu bạn không thích dùng email hay facebook, bạn có thể nhờ một người bạn thân để giúp bạn loan tin qua điện thoại. Nhưng cần nhớ, những điều này phải được sự đồng ý của nàng. Một số bà mẹ muốn giữ kín thông tin con mình cho đến thời điểm thích hợp, trong khi đó những người khác lại rất thích khoe con trên các mạng xã hội hoặc số ít lại không muốn mình xuất hiện với hình ảnh mộc khi chưa trang điểm. Điều quan trọng là bạn cần có một kế hoạch cụ thể để chia sẻ niềm vui mà không ai phải cảm thấy phiền lòng, nhất là nàng.

Tham gia các lớp học tiền sản

41578-bo-lam-cho-me-sap-sinh-3.jpg

Nếu muốn hiểu hơn về những gì đang diễn ra với vợ bạn nên cùng nàng tham dự các lớp tiền sản

Bạn sẽ thấy hoang mang đôi chút với những thay đổi đang diễn ra từng ngày, từng tuần khi nhìn ngắm nàng. Vì vậy, nếu muốn hiểu hơn về nó, bạn nên cùng nàng tham dự các lớp tiền sản. Bằng cách này bạn sẽ nắm được những diễn tiến tiếp theo và cùng đồng hành với nàng trong suốt hành trình thai nghén. Nàng sẽ rất cảm động nếu bạn nói bạn yêu đường màu đen chạy dọc trên bụng nàng dù bạn thực sự biết nó được gọi là đường nigra. Hoặc bạn có thể đem đến sự ngạc nhiên khi khẳng định chắc nịch con mình hiện giờ bằng kích thước một quả bơ… Càng có nhiều kiến thức, bạn sẽ càng tự tin hơn để đồng hành cùng nàng cũng như hiểu được những điều nên và không nên trong quan hệ tình dục, sức khỏe của nàng và những gì bạn có thể làm để giúp đỡ nàng khi ngày sinh đã cận kề.

Yeutre.vn

Nguồn: WTE

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI