5 cuốn sách “gối đầu giường” cho trẻ 6 - 12 tuổi

(Yeutre.vn) Khuyến khích trẻ đọc sách là một thói quen tốt, nhưng chọn được cho con những cuốn sách hay, bổ ích thì còn quan trọng hơn. Thử tìm hiểu 5 cuốn sách “gối đầu giường” cho trẻ dưới đây các ba mẹ nhé!

Những quyển sách có nội dung tốt rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ.

1. Bộ sách Ziczac Anh mèo láu cá

Bộ sách giúp các em ở độ tuổi 6, 7 rèn luyện kỹ năng tập đọc. Với những câu văn ngắn gọn, nội dung hấp dẫn, những tình huống thú vị được minh hoạ sinh động, các em sẽ cảm thấy tự tin khi tự mình đọc trọn vẹn cả cuốn sách mà không phải nhờ bố mẹ hoặc anh chị đọc giúp. Bộ sách còn giúp khơi gợi niềm yêu thích đọc sách và ham mê khám phá ở trẻ.

2. Bộ sách song ngữ dán hình

Dù rất bổ ích nhưng các cuốn truyện song ngữ Việt - Anh thường khiến trẻ cảm thấy đơn điệu. Nếu những cuốn truyện ấy được kết hợp với trò chơi thì các em sẽ hào hứng tiếp cận hơn. Bộ truyện Cổ tích - song ngữ - dán hình giúp trẻ từ 8, 9 tuổi trở lên học tiếng Anh một cách chủ động và hiệu quả.

Trong phần nội dung truyện bằng tiếng Việt trẻ sẽ gặp những từ hoặc cụm từ còn thiếu được thay thế bằng một hình vẽ có đánh số thứ tự. Để tìm ra từ này, các em có thể xem nội dung tiếng Anh được in song song ở phần dưới rồi chọn lầy từ có nghĩa tiếng Việt thích hợp trong số những từ được in đậm. Hoặc nếu chưa biết tiếng Anh, các em có thể lật đến phần hình dán có số thứ tự tương ứng dán vào hình vẽ. Từ ở hình dán chính là từ mà các em cần tìm. Sau khi tìm xong tất cả các từ còn thiếu, các em sẽ có một câu chuyện hoàn chỉnh.

3. Giáo dục toàn diện học sinh tiểu học

Xây dựng cho mình một lý tưởng tốt đẹp; Nói lời cảm ơn với những người yêu thương và giúp đỡ mình; Tự làm việc của mình, rèn luyện khả năng tự lập; Quan tâm, chăm sóc và bảo vệ anh chị em mình; Dùng những lời nói chân thành tán thưởng và ca ngợi bạn bè… Trên đây là 5 trong số 30 câu chuyện, đồng thời cũng là 30 lời khuyên thiết thực bổ ích mà các chuyên gia muốn gửi tới các bậc phụ huynh và các em nhỏ ở bậc tiểu học. Qua đây, trẻ sẽ có được định hướng trong quá trình hình thành, rèn luyện phát triển nhân cách, đạo đức, lối sống.

Các câu chuyện được trình bày dưới hình thức truyện tranh, rất sinh động, thú vị, ngộ nghĩnh. Sau mỗi chuyện lại có thêm mục "Suy ngẫm", "Câu chuyện bên lề", "Câu hỏi tiến sĩ" để trẻ tham khảo, suy nghĩ và thực hành.

4. Mười vạn câu hỏi vì sao

Cuốn sách khái quát rộng rãi kiến thức xưa nay, kết hợp với những hình ảnh minh họa sinh động, đầy màu sắc. Bao gồm các vấn đề mà trẻ em ưa thích tìm hiểu như vũ trụ, trái đất, con người, thế giới tự nhiên, xã hội, khoa học, lịch sử, nghệ thuật... Những câu chuyện về vũ trụ kỳ ảo. Những bí ẩn của trái đất. Kết cấu phức tạp và kỳ diệu của con người. Những quy luật của khoa học trong thế giới hàng ngày. Mặt trời có thể phát sáng, phát nhiệt như thế nào? Vì sao bốn màu trong năm dài ngắn khác nhau? Vì sao nước biển có màu xanh?...

10 vạn câu hỏi vì sao.

Mười vạn câu hỏi vì sao mang đến cho trẻ 10-12 tuổi kho tàng kiến thức phong phú. Giúp các em vui vẻ, thoải mái, tự tin tiến lên trên con đường đi đến thành công trong tương lai.

5. Bách khoa tri thức phổ thông

Bách khoa tri thức phổ thông là cuốn sách mới nhất trong tủ sách Bách khoa tri thức của Dongabooks. Cuốn sách cung cấp những kiến thức phong phú về mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Điểm khác biệt đầu tiên của Bách khoa tri thức phổ thông với các bộ bách khoa tri thức khác là kích thước nhỏ gọn. Với thiết kế chỉ 13,5 x 16,5 cm - thuộc dạng “sách bỏ túi”, cuốn sách cực kì lí tưởng cho trẻ lớn tham khảo ở nhà, ở trường cũng như thuận tiện mang theo mọi lúc mọi nơi.

Gồm 200 chủ đề với các thông tin phong phú mà cô đọng, cung cấp kiến thức về mọi lĩnh vực trong cuộc sống từ Khoa học, Công nghệ cho đến Thế giới Tự nhiên, Lịch sử và Nghệ thuật… Một điểm đáng chú ý khác của cuốn sách là hơn 3000 hình ảnh minh họa sinh động, giúp tăng cường khả năng nắm bắt và ghi nhớ.

Yeutre.vn

Đã có 2 người đánh giá Hữu Ích

Đã có 1 người đánh giá bài viết này Đáng Tin Cậy

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI