5 bí quyết quan hệ tình dục sau sinh để chuyện ấy luôn hứng khởi và nhiều màu sắc

Phụ nữ sau sinh thường giảm ham muốn và không hứng thú với chuyện "yêu". Điều này kéo dài có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc của cặp đôi. Làm thế nào để cuộc "yêu" sau sinh luôn nhiều hứng khởi, an toàn, thú vị và cả hai cùng ham muốn?

banner ads

1. Chỉ bắt đầu quan hệ khi cả hai thoải mái

quan he tinh duc
Cảm thấy thật thoải mái trước khi quan hệ

Cảm giác trước khi quay trở lại chuyện "yêu" rất quan trọng, nó quyết định cặp đôi có thăng hoa được hay không. Nếu một trong hai còn cảm thấy không hứng thú với điều này thì cuộc "yêu" sẽ thất bại.

Do đó, cả hai vợ chồng chỉ nên gần gũi với nhau khi cả hai đều cảm thấy thoải mái, sẵn sàng. Đặc biệt là phụ nữ sau sinh, hormone tình dục suy giảm nhiều và nếu họ chưa sẵn sàng thì việc gần gũi chồng sẽ trở thành gánh nặng tâm lý.

Trong trường hợp này, cả hai vợ chồng nên ngồi nói chuyện với nhau để cùng giải quyết vấn đề và trước khi nó trở lên quá lớn. Hãy cho đối phương biết những gì bạn nghĩ và cảm thấy trong thời gian này. Và nếu bạn là người không có ham muốn, hãy xử lý khéo léo để bạn đời không cảm thấy bị cự tuyệt. Nếu bạn không hứng thú trong thời gian dài, hãy tìm đến bác sĩ để có lời khuyên thích hợp nhất.

2. Lựa chọn biện pháp tránh thai phù hợp

Phụ nữ sau sinh sợ nhất là mang thai "trộm", nghĩa là bạn quan hệ tình dục không an toàn và dẫn đến có thai ngoài ý muốn. Do đó, để cuộc "yêu" thoải mái hơn, chị em nên áp dụng các phương pháp tránh thai phù hợp bởi vì phụ nữ sau sinh có thể có thai ngay khi xuất hiện kỳ kinh nguyệt đầu tiên sau sinh. Thậm chí, ngay cả khi bạn cho con bú hoàn toàn, khả năng mang thai ngoài ý muốn vẫn xảy ra.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp tránh thai an toàn, bạn có thể nói chuyện với chồng về điều này để cả hai cảm thấy thoải mái khi gần gũi.

3. Nên bắt đầu từ quan hệ nhẹ nhàng, âu yếm

quan he nhe nhang
Nên bắt đầu quan hệ từ nhẹ nhàng âu yếm

Sau một thời gian bị "cấm" cánh mày râu chắc chắn sẽ vô cùng nôn nóng và đôi khi quên mất việc chiều chuộng vợ. Việc vội vã trong việc "yêu" sẽ khiến chị em cảm thấy mất hứng thú và giảm ham muốn.

Do đó, để cuộc "yêu" thăng hoa chị em nên chia sẻ với chồng về cảm nhận của mình. Cánh mày râu nên thực hiện việc quan hệ nhẹ nhàng, chậm rãi, nên âu yếm sau đò mới dần làm quen trở lại với việc kích thích như trước. Đồng thời, tránh quan hệ thô bạo có thể dẫn đến rách tầng sinh môn.

4. Chọn thời điểm em bé ngủ say

Và có thể, bạn nên gần gũi nhau ở một không gian khác nhưng vẫn có thể theo dõi sự an toàn của em bé. Trong khi bạn chuẩn bị cho chuyện ấy quay trở lại, hãy đảm bảo em bé của bạn đã ngủ say để không làm ảnh hưởng đến chuyện "yêu" và không làm kiệt sức người mẹ.

5. Tập luyện sau sinh để lấy lại cảm giác "yêu"

bai tap cho vung xuong chau
Tập luyện vùng xương chậu

Việc chăm sóc và tập luyện cho "cô bé" sau sinh rất quan trọng. Bạn nên vệ sinh "cô bé" thật cẩn thận để không xảy ra biến chứng nào. Bạn có thể ngâm tầng sinh môn trong nước ấm chứa dung dịch sát trùng hàng ngày và nên di chuyển nhẹ nhàng. Trước và sau khi quan hệ nên vệ sinh sạch sẽ để tránh viêm nhiễm phụ khoa. Bảo vệ "cô bé" sẽ giúp bạn tự tin hơn khi gần gũi chồng.

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng một số bài tập cho vùng xương chậu sau sinh để giúp cơ âm hộ rắn chắc. Ngoài ra, bạn nên tập các bài thể dục sau sinh để lấy lại vóc dáng, giúp lấy lại tinh thần và tăng cảm giác hưng phấn.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI