5 bí kíp giúp bạn giảm cân hiệu quả từ phòng ngủ

Tin không? Sau khi kết thúc một ngày tất bật, trong phòng ngủ bạn vừa được nghỉ ngơi, thư giãn vừa có thể giảm cân hiệu quả mà cần tốn quá nhiều công sức. Thử nhé!

1. Giảm cân với... máy lạnh

33527-anh-1--copy.jpg

Ngủ trong phòng lạnh sẽ giúp giảm cân nhanh

Một công bố trong cuộc hội thảo y học tại Mỹ gần đây cho rằng, ngủ thường xuyên trong phòng mát lạnh sẽ giúp chúng ta nhanh chóng giảm cân so với ngủ trong phòng nóng. Nghiên cứu này được thực hiện xuyên suốt qua tất cả các mùa trong năm.

Nguyên nhân giúp bạn giảm cân khi ngủ trong phòng lạnh là do lớp mỡ nâu – lớp mỡ giúp sinh nhiệt và đốt cháy calo trong cơ thể con người sẽ hoạt động nhiều hơn nhằm giúp cơ thể chống lạnh. Trong khi ngủ trong phòng nóng bức, lớp mỡ trắng – lớp mỡ tích lũy dưới da đùi, bụng sẽ tăng nhanh khiến bạn không những không giảm cân mà còn tăng cân nhanh.

2. Tắt đèn trong phòng ngủ

Một nghiên cứu khác tại Mỹ lại chỉ ra rằng, việc ngủ hoàn toàn trong bóng đêm sẽ giúp cơ thể đốt cháy calo nhiều hơn so với ngủ dưới ánh sáng đèn ngủ. Bởi bóng tối sẽ giúp cơ thể con người sản sinh ra hormone melatonin – chất béo đốt cháy calo trong cơ thể.

3. Uống nước trước khi ngủ

33528-anh-2--copy.jpg

Uống nước trước khi ngủcũng giúp giảm cân

Uống một cốc nước trước khi đi ngủ cũng là cách để bạn nhanh chóng giảm cân. Bởi nước vừa giúp bạn thanh lọc cơ thể, vừa giảm cảm giác thèm ăn vặt vào ban đêm – một trong những nguyên nhân khiến bạn tăng cân nhanh chóng.

Tuy nhiên, bạn không nên uống nước quá nhiều vì có thể khiến chúng ta thức dậy đi vệ sinh vào ban đêm gây mất ngủ.

4. Quan hệ tình dục đều đặn

Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, các cặp vợ chồng thường xuyên quan hệ tình dục sẽ giúp bạn đời đốt cháy lượng lớn calo trong cơ thể và giảm cân nhanh chóng. Việc làm này vừa giúp gắn kết tình cảm vợ chồng vừa giúp bạn sớm lấy lại vóc dáng như xưa. Thật tuyệt phải không?

5. Ăn nhẹ vào buổi tối

Nếu bạn không muốn bị đầy bụng trước khi đi ngủ và khó giảm cân, tốt nhất chỉ nên ăn nhẹ vào buổi tối, nhất là rau xanh và trái cây. Thói quen này sẽ khiến bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ ngon, ngủ sâu mà không còn lo lắng lớp mỡ bụng ngày càng dày thêm.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI