5 bài tập kỳ diệu giúp teen cải thiện chiều cao hiệu quả

Được cao lớn hơn mỗi ngày có lẽ là điều mà ai cũng ao ước. Ngoài yếu tố di truyền và dinh dưỡng ra, chiều cao còn được quyết định bởi chính chế độ tập luyện thể dục thể thao. Trong đó, có những bài tập vận động giúp hỗ trợ phát triển chiều cao vô cùng hiệu quả.

banner ads

Bài tập 1: Đứng treo người

9257-bai-tap-thu-1.jpg

Treo người trên xà để làm cao thêm vài cm. Tại sao không?

Bài tập này vô cùng đơn giản mà bất cứ teen girl, teen boy nào cũng có thể tập luyện được. Dụng cụ tập luyện chỉ cần một thanh xà ngang được cố định chắc chắn bởi hai cột trụ vững vàng, đặt cách mặt đất ít nhất 2m. Như vậy, khoảng cách từ chân đến mặt đất khoảng 10-15 cm. Bạn có thể đặt trụ này trong nhà hoặc ngoài sân tùy thích.

Đầu tiên, bạn bám chắc hai bàn tay lên thanh xà ngang, đồng thời giữ hai cánh tay sao cho khoảng cách vừa đủ rộng. Tiếp đến, bạn treo người lên xà. Nếu bạn giữ được càng lâu càng tốt nhưng đừng quá gắng sức ở lần tập đầu. Khi đã thấy mệt, bạn bắt đầu từ từxoay người ra sau. Cố gắng luôn giữ cho cá ngón chân chạm đất.

Đạt yêu cầu của bài tập này là cột sống của bạn phải chắc chắn uốn cong trong lúc đang kéo căng người đu xà và không đơn thuần chỉ xoay phần cổ tay khi chuyển đổi tư thế.

Tập 3 lần một ngày để đạt kết quả tối ưu.

Bài tập 2: Căng cơ kiểu rắn hổ mang

9258-bai-tap-thu-2.jpg

Động tác yoga này giúp các đốt sống phát triển, làm tăng chiều cao.

Đây là một động tác trong yoga nhằm làmsụn của các đốt sống phát triển một cách dẻo dai và linh hoạt hơn.Từ đó giúp bạn cải thiện được chiều cao.

Theo đó, bạn nằm xấp trên sàn nhà, mặt úp xuống dưới. Hai tay đặt úp xuống sàn phía dưới hai bờ vai. Bạn chống tay và từ từ nâng cột sống uốn cong theo chiều hướng lên dần của phần cằm. Càng để lưng được uốn cong, bạn càng giúp các sụn của những đốt sống phát triển dẻo dai hơn.

Mỗi ngày bạn tập từ 3-4 lần, mỗi lần kéo dài từ 5-30s.

Bài tập 3: Bài tập cuộn người Pilates

9259-bai-tap-thu-3.jpg

Tập luyện động tác này thường xuyên để căng các đốt sống trên cơ thể.

Bài tập này giúp làm căng các đốt sống trên cơ thểđể rồi từ đó kéo dài thêm chiều cao cơ thể nếu được duy trì thường xuyên. Đồng thời, các đốt sống cổ của bạn cũng trở nên linh hoạt hơn.

Bạn nằm ngửa và đặt hai cánh tay xuôi theo thân người, lòng bàn tay úp xuống. Hai chân nâng cao thẳng về hướng trần. Tiếp tục uốn cong người với tư thế này sao cho mũi bàn chân hướng về mặt sàn và dần chạm đến sàn. Tập dần bạn sẽ quen và dễ dàng chạm mũi chân đến mặt sàn.Được như vậy bạn mới đạt yêu cầu của bài tập.

Mỗi ngày tập từ 3-5 lần trong ngày.

Bài tập 4: Kéo căng cột sống về phía trước

9260-bai-tap-thu-4.jpg

Lặp lại động tác kéo căng cột sống về phía trước khoảng 3 - 4 lần/ ngày. Có thể nhờ trợ giúp từ bạn bè.

Đầu tiên, bạn ngồi thẳng lưng trên một mặt phẳng. Hai chân dang rộng bằng vai và gập cong bàn chân lại. Sau đó, hít vào và từ từ mở rộng cánh ray sao cho vai được thoải mái nhất. Cố gắng chạm những ngón tay dần đến đầu các ngón chân. Càng uốn cong và với người càng xa về phía trước, bạn càng giúp cột sống phát triển hơn.

Mỗi ngày tập từ 3-4 lần, mỗi lần duy trì từ 10-15 giây.

Bài tập 5: Dồn trọng lượng vào mắt cá chân

9261-bai-tap-thu-5.jpg

Bài tập này tăng chiều dài phần dưới cơ thể hiệu quả.

Khác với các tập trên, bài tập này chủ yếu tập trung phát triển chiều dài ở phần dưới cơ thể bằng cách làm kéo dài và tăng khối lượng sụn giữa hai đầu gối.

Bạn ngồi trên một chiếc ghế cao. Dùng một dải băng buộc vào mắt cá chân nhằm tập trung trọng lượng vào đó. Ban đầu, bạn có thể dùng dải băng trọng lượng nhỏ và tăng dần khi đã quen. Như vậy, đôi chân của bạn sẽ được kéo dài xuống theo lực kéo của trọng lượng phần dưới.

Khi đã hoàn tất bài tập, bạn tháo dải băng ra và từ từ làm thư giãn đôi chân bằng cách đá nhẹ vào không khí từ 5 đến 10 cái mỗi bên. Tiếp tục tăng dần tốc độ và lực đá ở 5 -10 lần kế tiếp. Động tác này sẽ khiến sụn đầu gối cong và giúp bạn chân bạn dài ra.

Mỗi tuần chỉ nên áp dụng bài tập này 3 lần và duy trì đều đặn hàng tuần.

Yeutre.vn (Sưu tầm)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI