4 cách pha trà vải ngọt thanh hấp dẫn, tươi mát, giải nhiệt sảng khoái

Trà vải là một trong những lựa chọn ngon ngọt thanh mát được giới trẻ thường xuyên ưu tiên. Đây cũng là thức uống ngon được nhiều hàng quán đưa vào thực đơn bán cực đắt hàng. Nhất là vào những mùa nắng nóng được uống ly trà vải chua ngọt thanh thanh thì còn gì bằng. Vào mùa vải hãy tự ngâm vải, thực hiện thức uống tại nhà chiêu đãi gia đình bữa trưa mát lạnh nhé!

banner ads

1. Cách làm trà vải tươi

Trà vải được làm từ trái vải tươi hứa hẹn sẽ tạo nên độ ngon khó cưỡng. Được biết trà vải, trà đào là các loại nước uống "cực hot" dù đã xuất hiện rất lâu nhưng chưa bao giờ giảm nhiệt. Nước trà thơm hương vải, chua ngọt chát nhẹ, thạch vải ngọt dai khiến ai cũng say mê. Dưới đây cùng thực hiện cách làm trà vải tươi ngay nhé!

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1kg vải
  • 300gram đường
  • Ít muối
  • 400ml nước lọc
  • 1 gói trà túi lọc Lipton

1.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Trái vải rửa sạch bỏ vào nồi nước sôi luộc khoảng 1 phút. Sau đó tắt bếp vớt vải ra ngâm vào tô nước lạnh 5 phút. Chuẩn bị tô đá lạnh thêm vào ít nước. Bóc vỏ vải, dùng dao mũi nhọn tách phần hạt vải ra sao cho thịt vải không vỡ. Ngâm vải vào nước đá lạnh 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Bóc vỏ vải ngâm đá
Trái vải nên chọn quả chín có màu đỏ sẽ ngọt ngon hơn rất nhiều. Ảnh: Internet

Bước 2 : Đổ hết đường và nước theo lượng chuẩn bị vào nồi. Thêm vào 1/2 thìa cà phê muối bắc nồi lên nấu đến khi đường tan ra hết. Tắt bếp để nước đường thật nguội.

Bước 3 : Bỏ vài vào hủ thủy tinh, đổ nước đường vào ngập mặt vải đậy kín nắp. Bỏ vải vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 - 2 ngày lá có thể dùng.

Ngâm vải ngon
Bạn nên canh lượng nước ngâm vừa đủ ngập mặt vải không để thiếu. Ảnh: Internet

Bước 4 : Đổ vào ly ít nước sôi bỏ gói trà túi lọc Lipton vào nhúng đều. Khi trả ra hết chất trà thì lấy túi lọc ra. Chuẩn bị ly khác cho vải và ít nước đường vào. Đổ hết trà Lipton vào khuấy đều. Thử thấy vừa miệng thì thêm đá lạnh vào thưởng thức.

banner ads
Pha trà vải tự ngâm
Nấu nước nóng để hãm trà túi lọc ra hết pha chúng với phần vải ngâm đường cho đá lạnh vào. Ảnh: Internet

Như vậy chỉ với vài nước thực hiện bạn đã có món trà vải tươi ngon, thơm mát. Nếu thích uống vị chua bạn có thể cho vào thêm ít nước cốt chanh. Nước uống giải khát hấp dẫn không kém trà đào , trà ổi, trà dâu hay các loại trà khác.

Trà vải đặc biệt thanh mát
Bạn có thể cho vào trà vải ít nước cốt chanh tạo vị chua ngọt thanh mát tuyệt vời. Ảnh: Internet

2. Cách làm trà vải Cozy

Gói trà vải Cozy mang hương trà vải thơm ngon, đậm đà khó cưỡng. Dùng loại trà vải này kết hợp với thạch vải ngâm, nước đường, trân châu trắng , thạch trái cây... là hết sẩy. Ngày cuối tuần bạn có thể ngâm vải để dành thực hiện món trà vải thư giãn cho những ngày làm việc mệt mỏi.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2.5kg vải
  • 700gram đường phèn
  • 1 thìa cà phê muối
  • 4 gói trà vải
  • 4 gói trà vải Cozy

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Vải lựa quả hồng sẽ ngọt hơn. Mang chúng cắt bỏ cuống, rửa sạch lại với nước. Bắc nồi nước lên bếp nấu sôi, thả vải vào luộc sơ khoảng 3 phút thì vớt chúng ra, không luộc quá lâu. Vớt vải bỏ vào chậu nước đá lạnh ngâm để vải được giòn lại. Múc nước đá bỏ lên trên mặt vải ngâm đến khi nước đá tan hết.

Bước 2 : Bóc vỏ vải, dùng kéo xung quanh cuốn, tách bỏ hạt bên trong kéo tay để thịt vải không bị vỡ. Bỏ thịt vải vào thau đá lạnh.

Luộc vải bóc vỏ
Vải luộc vài phút bỏ ra thau đá ngâm lạnh rồi bóc bỏ vỏ, hạt, lấy phần thịt nguyên vẹn. Ảnh: Internet

Bước 3 : Cho hết đường phèn vào nồi. Đổ thêm 1 lít nước, 1 thìa cà phê muối. Nấu đến khi đường phèn tan ra hết sôi lên. Bạn hạ lửa nhỏ nấu đường khoảng 10 phút, vớt hết chỉ của đường phèn ra bỏ. Sau 10 phút bạn tắt bếp để nước đường nguội hẳn.

Bước 4 : Thịt vải vớt ra rổ để ráo nước. Sau đó bỏ vải vào 2 hũ thủy tinh, đổ nước đường phèn nguội vào dùng miếng dằn đậy xuống cho vải chìm đều trong đường. Nếu không có đồ dằn bạn có thể đậy kín nắp hũ trút ngược lại để thịt vãi ngấm đường đều hơn. Bỏ vải ngâm vào ngăn mát tủ lạnh để 1 đêm là có thể ăn.

Vải ngâm đường
Nấu nước đường phèn để nguội mới đổ vào hũ ngâm vải tránh nước nóng làm vải mất độ giòn. Ảnh: Internet

Bước 5 : Đổ 4 gói trà vải Cozy vào ca. Đổ vào 500ml nước nóng khuấy hòa tan. Lấy ly bỏ vải và ít nước đường vào. Chế nước trà vải Cozy vào nêm nếm thấy vừa khẩu vị thì thêm đá lạnh là xong.

Trà vải tươi ngon
Túi trà vải Cozy đã được pha sẵn có hương vải, trà thơm ngon thêm thạch vải tươi là hoàn hảo. Ảnh: Internet

Món trà vải Cozy kết hợp với thạch vải ngâm ngọt thanh, giòn dai mềm mềm mát ngọt cực sảng khoái. Theo đó cách làm vải ngâm đường phèn cũng dễ dàng tương tự cách làm đào ngâm giòn . Nước uống khiến mùa hè trở nên tươi mát và năng động hơn.

Trà vải tươi ngon ngọt
Ly trà vải mát lạnh, chua ngọt thanh thanh rất thích hợp cho bữa trưa nóng nực. Ảnh: Internet

3. Cách pha hồng trà vải đóng hộp

Làm hồng trà vải bằng thạch vải ngâm đường đóng hộp sẵn rất tiện lợi. Bạn sẽ rút ngắn được khâu ngâm vải và có thức uống cực nhanh. Cách làm này thích hợp cho người có công việc bận rộn, không có nhiều thời gian.

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 gói trà Lipton
  • 20gram đường
  • 1 hộp trà vải ngâm
  • Bình lắc pha chế

3.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Để gói trà Lipton vào ly đổ thêm 120ml nước sôi. Nhúng trà trong nước đến khi chúng nhả màu sẫm lại thì vớt túi trà ra. Bỏ vào 20gram đường khuấy đều cho hòa tan.

Giả nhỏ thạch vải
Bạn có thể bỏ thạch vải vào máy xay nát hoặc dùng dao thái nhuyễn thay vì giã. Ảnh: Internet

Bước 2 : Bỏ 1 quả vải vào bình lắc pha chế. Dùng chày giã nát vải đổ hết 120ml trà Lipton vào. Thêm 30ml nước vải ngâm và ít đá bi. Đậy nắp bình lắc đều tay.

Bước 3 : Đổ trà vải ra ly, để lên vài miếng thạch vải, 1 nhánh bạc hà trang trí là xong.

Pha trà vải hộp
Nếu bạn quá bận rọn có thể mua vải ngâm đóng hộp bán tại các siêu thị. Ảnh: Internet

Cách pha trà vải nhanh gọn chưa tới 5 phút giúp bạn tiết kiệm thời gian. Với cách làm hồng trà này đồ uống vẫn ngon không kém thạch vải tự ngâm. Đồ uống rất thích hợp để bạn thực hiện chiêu đãi bạn bè, vừa thưởng thức vừa đọc quyển sách yêu thích.

Trà vải hộp nhanh gọn
Cách pha trà vải nhanh, thơm ngon, ngọt mát càng uống càng thấy ngon. Ảnh: Internet

4. Cách pha trà vải hoa hồng

Trà vải hoa hồng là món nước nổi tiếng tại các quán. Chúng được yêu thích bởi sự thanh mát, chua ngọt thơm thơm ấn tượng. Loại thức uống này khiến bạn thư thái, tâm trạng phấn chấn hơn.

4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 lon vải tươi
  • 30gram trà hoa hồng khô
  • 1 gói trà túi lọc hoa hồng
  • 150ml siro hoa hồng
  • 50ml siro đường
  • 50ml nước cốt chanh vàng

4.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Bắc nồi 600ml lên bếp nấu sôi. Đổ 30gram hoa hồng khô vào nấu nhỏ lửa 15 phút.

Bước 2 : Cho 1 gói trà túi lọc vào bình (hoặc ca). Đổ hết nước hoa hồng khô vừa nấu vào hãm trà 3 phút. Trà ra hết bạn lấy túi trà ra bỏ. Đổ vào bình 150ml siro hoa hồng, 50ml nước ngâm vải tươi, 50ml siro đường, 50ml nước cốt chanh khuấy hòa tan.

Nấu hoa hồng khô
Nước hoa hồng nấu sôi đổ vào bình hãm trà, nhúng đều để chúng nhanh ra hết chất trà. Ảnh: Internet

Bước 3 : Bỏ thạch vải vào ly đổ đầy đá bi. Sau đó chế nước trà hoa hồng trong bình vào. Trang trí phía trên thạch vải, hoa hồng khô, lát chanh, lá bạc hà cho đẹp mắt.

Trà vải hoa hồng
Siro hoa hồng sẽ giúp tang 8 thêm độ ngọt và màu sắc cho món trà càng hấp dẫn. Ảnh: Internet

Như vậy chỉ với vài bước thực hiện đơn giản bạn đã hoàn thành trà vải hoa hồng đặc sắc. Thức uống giúp tỉnh táo có màu đẹp mắt vừa nhìn đã thấy mát lạnh. Khi uống vào độ chua ngọt vừa phải, thơm dịu mùi vải, thạch vải giòn dai ngọt ngọt khiến bạn mê đắm.

Trà vải hoa hồng đẹp mắt
Trà vải hoa hồng bắt mắt, thơm ngon chất lượng bạn có thể vừa thưởng thức vừa thư giãn. Ảnh: Internet

Trà vải còn rất nhiều cách thực hiện, kết hợp nguyên liệu thơm ngon. Đây là loại thức uống có hương thơm dịu thư giãn tinh thần, giúp tỉnh ngủ và tập trung hơn. Thỉnh thoảng bạn có thể thực hiện để trưa sảng khoái, xua tan nóng bức.

Ngọc Hân

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI