4 bài tập đơn giản giúp cánh tay mẹ bầu luôn thon gọn, săn chắc

Trong thai kỳ, cùng với sự tăng lên của vùng bụng thì các vùng khác trên cơ thể của mẹ bầu cũng không ngừng tăng lên về lượng mỡ thừa. Nhất là vùng đùi, mông và cánh tay khiến mẹ bầu không mấy tự tin về cơ thể mình.

banner ads

16578-tap-tay-voi-ta-5.jpg

Tập tay săn chắc giúp mẹ bầu tự tin hơn

Dưới đây là 4 bài tập không chỉ giúp mẹ bầu “xóa sổ” lượng mỡ thừa tích tụ ở bắp tay trong thai kỳ, mà nó còn giúp cơ tay mẹ luôn săn chắc, thon gọn, linh hoạt hơn khi bồng bế em bé của mình.

Lưu ý, những bài tập này mẹ có thể thực hiện trong suốt thai kỳ bởi nó không đòi hỏi nhiều sức lực. Tuy nhiên trong quá trình tập luyện mẹ không nên cố sức tập thật nhiều, nếu thấy xuất hiện các triệu chứng như chóng mặt, mệt mỏi, thở dốc… thì nên dừng lại ngay để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả mẹ và con nhé!

Bài tập 1: Nâng 2 tay bằng vai

Mẹ ngồi trên một chiếc ghế chắc chắn có điểm tựa, lòng bàn chân đặt song song với nền nhà, lưng thẳng tựa vào ghế. Hai tay mẹ cầm tạ chừng 0,5 – 1kg đặt hai bên hông, thực hiện nâng lên ngang vai sau đó hạ xuống chừng 10 – 20 lần mỗi bên, tùy theo sức của mẹ.

16577-tap-ta.jpg

Mẹ bầu thực hiện động tác tùy theo sức của mình

Bài tập 2: Đưa tay lên

Thực hiện động tác này thường xuyên sẽ giúp phần vai và bắp tay trên của mẹ luôn săn chắc, thon gọn.

Vẫn như động tác 1, mẹ ngồi tựa lưng vào ghế, hai chân đặt song song với nền nhà, hai tay nắm chặt tạ sau đầu nâng lên hạ xuống từ 10 – 15 lần.

Bài tập 3: Gập khuỷu tay

Với động tác này lòng chân mẹ vẫn đặt song song với nền nhà, lưng tựa thẳng vào ghế. Hai tay nắm tạ đặt ra trước sau đó gập khủyu tay cho đến chạm vào. Mẹ thực hiện động tác này từ 10 – 12 lần.

Bài tập 4: Giữ 2 tay song song

Mẹ đứng dậy giơ 2 tay lên cao, chú ý giữ tay song song, lòng bàn tay hướng vào nhau. Giữ nguyên tư thế này chừng 20 – 30 giây rồi hạ xuống. Thực hiện 15 lần.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI