3 “hành trang” cần chuẩn bị cho con mùa tựu trường

Khi năm học mới của con cận kề, các mẹ cần trang bị gì để con có thể đến trường trong tâm thế sẵn sàng, tràn đầy năng lượng và luôn chủ động trong mọi hoạt động? Cùng yeutre.vn khám phá điều này các mẹ nhé!

banner ads

Dưới đây là top 3 “hành trang” không thể thiếu cho trẻ trong mùa tựu trường mà các mẹ không nên bỏ qua:

17918-tu-truong-1.jpg

Ba mẹ cần chuẩn bị tâm lý cho trẻ đến trường trở lại sau kỳ nghỉ hè

1. Hành trang tâm lý

Tránh cho con có cảm giác đột ngột phải dậy sớm, thu xếp tập sách, ba lô… để đến trường, các mẹ nên lập lại trật tự, thói quen đó cho con trước đó ít nhật 1-2 tuần. Nên cho trẻ thu dọn, sắp xếp lại bàn học, kệ sách, ba lô, đi ngủ sớm và dậy sớm để trẻ quen dần. Kể cả, các mẹ có thể cho con học hè theo một thời khóa biểu vừa phải, nhất định để trẻ không quá “quên” cảm giác đi học và cứ mãi ham chơi.

Ngoài ra, các mẹ cũng cần khuyến khích con đi học, liệt kê những điều thích thú mà con sẽ có lại được khi mùa tựu trường đến. Tạo sự thích thú cho con để con hăng hái, yêu thích đi học trở lại, để được gặp gỡ bạn bè, chơi các trò chơi...

2. Hành trang đồ dùng thiết yếu

17919-tuu-truogn-2.jpg

Đưa trẻ đi nhà sách để trẻ tự chọn cho mình những đồ dùng học tập cần thiết

Bao gồm quần áo, ba lô, giày dép, sách vở, các dụng cụ học tập… Các mẹ hãy đưa con đến siêu thị, nhà sách để mua đầy đủ những thứ cần thiết cho mùa tựu trường của con, cho con được quyền lựa chọn những thứ trẻ thích để con thấy vui và thoải mái, hào hứng với chuyện đi học của mình.

Quan trọng hơn cả, việc cùng con đi mua tập vở, sách giáo khoa cho năm học mới sẽ giúp con định hình trước những gì mình sẽ học, ít nhiều có cảm giác chủ động hơn.

3. Hành trang dinh dưỡng

17917-tuu-truong-3.jpg

Nên tập cho trẻ thói quen ăn sáng đúng giờ khi bắt đầu đi học lại

Để con có sức khỏe tốt và năng lượng dồi dào cho mùa tựu trường mới, trước đó các mẹ cần cho con ăn uống đầy đủ các nhóm dưỡng chất gồm đạm, chất xơ, vitamin và các khoáng chất, tinh bột… Nếu trẻ đang mắc phải các bệnh vặt, cần chữa trị dứt điểm trước khi đi học trở lại. Đặc biệt, chú ý giúp trẻ tăng sức đề kháng để phòng ngừa hiệu quả những bệnh có thể lây lan khi đến trường, như cảm cúm, bệnh tay chân miệng, thủy đậu…

Tập cho con ăn uống đủ ba bữa trong ngày, đặc biệt là bữa ăn sáng vì trẻ em thường có khuynh hướng “né” bữa ăn này, trong khi ăn sáng rất quan trọng, giúp trẻ co sức học và đầu óc minh mẫn hơn. Nếu cần thiết, các mẹ cũng nên cho con ăn thêm bữa phụ với trái cây, sữa tươi hay bánh quy.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI