3 cách nấu cháo chân giò thơm ngon bổ dưỡng cho bữa sáng

3 cách nấu cháo chân giò mà Yeutre.vn chia sẻ dưới đây chọn lọc từ những món cháo ngon,  được nhiều chị em nội trợ nấu cho thực đơn bữa sáng của gia đình. Món ăn sau khi hoàn thành không chỉ có hương vị thơm ngon đúng chuẩn, mà còn bổ dưỡng, cung cấp năng lượng cho cả nhà trong một ngày dài.

banner ads

Cháo chân giò nghe qua có vẻ đơn giản, song không phải ai cũng biết cách nấu sao cho thơm ngon, nhất là để phần thịt thơm mềm, phần cháo nhừ ngon đúng chuẩn. Vì vậy, Yeutre.vn đã tổng hợp 3 cách nấu đơn giản nhất này giúp chị em thực hiện được món ăn một cách dễ dàng. 

cháo chân giò
Cháo chân giò là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình - Ảnh Internet

1. Cách nấu cháo chân giò kiểu 1

Nguyên liệu

  • 1 cái chân giò heo
  • 1 lượng vừa đủ gạo tẻ
  • Hành lá, ngò rí
  • Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu bột

Cách làm

- Giò heo rửa sạch với muối, chặt thành từng khoanh vừa ăn rồi bỏ vào nồi, thêm nước để hầm cho mềm. Thỉnh thoảng, bạn mở nắp vớt hết bọt nổi. Việc làm này giúp nước dùng trong hơn.

- Hành lá, ngò rí đem nhặt bỏ phần lá úa, bỏ rễ, rửa sạch. Với hành lá, phần đầu hành cắt khúc, phần lá cắt nhuyễn, ngò rí cắt khúc.

- Gạo vo sạch, đem ngâm với nước ấm trong 10 phút để mềm hơn. Sau đó, phần nước ngâm được gạn đổ ra ngoài.

chân giò rửa sạch cắt khoanh và cho vào nồi hầm mềm
Chân giò rửa sạch, cắt khoanh và cho vào nồi hầm mềm - Ảnh Internet

- Khi giò heo đã chín mềm thì cho gạo vào, nấu cho tới khi nhừ hẳn. Sau đó, bạn cho thêm chút muối, hạt nêm vào nồi, nêm nếm cho vừa ăn.

- Cuối cùng, bạn tắt bếp, múc cháo ra chén, rắc thêm hành lá thái nhuyễn, ngò rí cắt khúc cùng hạt tiêu đã xay nhuyễn vào, thưởng thức khi còn nóng.

cách nấu cháo chân giò kiểu 1
Cháo chân giò thưởng thức khi nóng sẽ ngon hơn - Ảnh Internet

2. Cách nấu cháo chân giò kiểu 2

Nguyên liệu

  • 100g gạo tẻ
  • 1 chân giò heo
  • Nấm hương, hành lá
  • Gia vị: muối, tiêu bột, hạt nêm

Cách làm

- Chân giò chặt thành miếng vừa ăn, rửa thật sạch. Nấm hương ngâm với nước ấm cho mềm, cắt chân cuống, rửa sạch, để ráo.

- Hành lá đem nhặt bỏ phần lá vàng úa, cắt rễ, rửa sạch, thái nhỏ. Gạo tẻ đem vo sạch, cho vào nồi cùng với một lượng nước phù hợp, nấu cho nở bung ra.

chân giò chặt miếng vừa ăn rửa sạch
Chân giò chặt miếng vừa ăn rồi rửa sạch - Ảnh Internet

- Sau đó, bạn cho chân giò chặt miếng, nấm hương vào nồi nấu cùng, đun tới khi chân giò chín mềm và cháo nhuyễn thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

- Bạn múc cháo ra chén, thêm hành lá thái nhỏ và rắc chút tiêu bột vào rồi thưởng thức ngay. Ngoài ra, mọi người có thể pha thêm một chén mắm tỏi ớt để chấm chân giò. Nếu không thích nước mắm, có thể dùng muối tiêu chanh. 

cách nấu cháo chân giò kiểu 2
Cháo chân giò nấu với nấm hương ngọt mềm, lạ miệng - Ảnh Internet

3. Cách nấu cháo chân giò kiểu 3

Nguyên liệu

  • 1 chân giò heo
  • 250g đậu xanh hột
  • 100g gạo nếp
  • 50g gạo tẻ
  • Chanh, ớt, hành lá
  • Gia vị: hạt tiêu, bột canh, bột ngọt, nước mắm

Cách làm

- Chân giò heo làm sạch, rửa với nước và muối, chặt thành những miếng vừa ăn. Hành lá nhặt bỏ phần lá vàng úa và rễ, rửa sạch, cắt khúc ngắn. Ớt rửa sạch, để ráo và thái nhỏ.

- Đậu xanh được ngâm với nước trong khoảng nửa tiếng để phần vỏ bung ra, đãi hết vỏ đậu ra ngoài. Gạo nếp, gạo tẻ nhặt sạch sạn, vo sơ và ngâm nước trong khoảng 10 phút để gạo mềm hơn.

đậu xanh ngâm nước
Đậu xanh ngâm nước khoảng nửa tiếng để lột sạch vỏ đậu - Ảnh Internet

- Chân giò heo đem luộc qua một lần rồi cho vào nồi cùng khoảng 2 lít nước, đun với lửa nhỏ để thịt được mềm nhừ. Bạn cho thêm một chút bột canh, bột ngọt vào cho nước dùng đậm đà hơn.

- Sau thời gian khoảng 30 phút, chân giò chín nhừ thì đổ gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh vào nồi, khuấy đều. Bạn đậy kín nắp vung, tiếp tục đun cho tới khi đậu xanh, gạo nở ra.

chân giò heo cho vào nồi hầm nhừ
Chân giò heo cho vào nồi hầm nhừ - Ảnh Internet

- Bạn nêm thêm nước mắm, hạt nêm nếu thấy nhạt, tiếp tục đun với lửa nhỏ, đến khi cháo nhừ thì tắt bếp.

- Cuối cùng, cháo được múc ra chén, thêm hành lá, rắc chút hạt tiêu xay nhỏ vào và thưởng thức. Ngoài ra, bạn có thể vắt thêm chanh và cho vào vài lát ớt thái lát để hương vị món ăn thơm ngon hơn.

cách nấu cháo chân giò kiểu 3
Cháo chân giò nấu với đậu xanh thơm mềm béo ngậy - Ảnh Internet

3 cách nấu cháo chân giò mà Yeutre.vn đã chia sẻ ở trên khá đơn giản và dễ làm phải không nào. Bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là đã có thể mang đến cho gia đình một bữa sáng thơm ngon và cực kì bổ dưỡng. Bên cạnh đó, cháo chân giò phù hợp với hầu hết mọi thành viên trong nhà, nhất là phụ nữ mang thai hoặc những ai đang cần bồi bổ sức khỏe. Hãy bổ sung món ăn hấp dẫn này vào thực đơn ăn uống của gia đình ngay bạn nhé!

Hà Vy tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI