1. Cách làm rau câu phô mai cà phê đơn giản nhất
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Gói rau câu dẻo 100 gram
- 80 gram phô mai con bò cười
- 270 gram đường
- 100 gram cà phê đen hòa tan
1.2. Các bước thực hiện cách làm rau câu phô mai cà phê
Bước 1: Nấu rau câu
Các bạn bắc lên bếp một cái nồi cho vào 1 lít nước lọc, 270 gram đường và 1 gói rau câu vào và khuấy đều cho bột rau câu tan hoàn toàn. Đun cho hỗn hợp sôi lên, thì tiếp tục nấu khoảng 5 phút cho đường tan hết thì tắt bếp.
Tiếp đó, các bạn cho 3 gói cà phê đen hòa tan vào, khuấy đều lên.
Bước 2: Tạo nhân phô mai và hoàn thành rau câu
Phô mai con bò cười cắt thành từng khối nhỏ để làm phần nhân rau câu. Cắt ra và cho vào khuôn làm rau câu. Để cho hỗn hợp rau câu phô mai cà phê được mịn, không bị lợn cợn, bạn lưu ý hớt bọt khi rau câu sôi và lọc hỗn hợp qua rây trước khi đổ khuôn nhé.
Đổ xong, bạn chờ hỗn hợp rau câu phô mai cà phê nguội hoàn toàn và đông lại. Lúc này, bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để lạnh hoặc dùng ngay vẫn ngon nha.
2. Cách làm rau cau phô mai cà phê hình bánh trung thu
Như bạn cũng biết, vài năm trở lại đây, bánh trung thu rau câu được dùng khá nhiều. Món bánh ngon lạ miệng dễ làm không tốn công lại khá đẹp mắt được nhiều bà nội trợ chọn làm. Vào ngày bình thường không phải mùa trung thu, bạn cũng có thể đổ bánh theo cách này để có món bánh mát lạnh cho cả nhà dùng.
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 1/2 gói bột rau câu agar
- 1/2 gói bột rau câu con cá dẻo
- 130 gram đường
- 60 gram sữa đặc
- 6 gram bột cà phê đen hòa tan
- 75 gram phô mai con bò cười
- 75 ml whipping cream
- 150ml sữa tươi không đường
- 3 lòng đỏ trứng gà
2.2. Cách làm rau câu phô mai cà phê hình bánh trung thu
Bước 1: Các bạn cho bổ agar và bổ rau câu dẻo trộn đều lại với nhau. Thêm 20 gram đường vào cùng sau đó thêm 1 lít nước vào và bắc lên bếp đun sôi. Trong lúc nấu hỗn hợp bột rau câu sôi lên, các bạn nên thường xuyên vớt bọt để nước rau câu được trong hơn nhé.
Bước 2: Tách lấy lòng đỏ 3 quả trứng gà, thêm vào 60 gram sữa đặc ông thọ và đánh đều hỗn hợp.
Bước 3: Đun sôi một hỗn hợp gồm 75 gram phô mai, 75 ml kem tươi, 150 ml sữa tươi ở lửa nhỏ cho tan hỗn hợp. Lưu ý tránh để hỗn hợp sôi sẽ làm trứng chín.
Dùng rây lọc hỗn hợp trên vào tô trứng sữa ở trên, khuấy tan nhanh tay. Nên lọc lại 1 lần nữa cho hỗn hợp mịn hơn nhé. Đun sôi hỗn hợp khoảng 3 đến 4 phút và khuấy đều tay liên tục để trứng không bị vón cục.
Chia đôi hỗn hợp nước rau câu, 1 phần các bạn cho hỗn hợp trứng, phô mai vào khuấy đều. Phần còn lại các bạn cho cà phê đen hào tan vào.
Bước 4: Sử dụng khuôn bánh trung thu để tạo hình cho rau câu nhé. Đổ từ từ các lớp thạch vào so le nhau đến khi đầy khuôn. Cứ từng lớp xen kẽ nhau cho đến khi hoàn thành hết. Để cho rau câu phô mai cà phê nguội hẳn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc sử dụng nhé.
3. Cách làm rau câu phô mai cà phê nhiều lớp
3.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 gói rau câu dẻo
- 5 miếng phô mai con bò cười
- 120 gram sữa đặc ông thọ
- 250 ml kem whipping
- 5 lòng đỏ trứng gà
- 150 ml cà phê đen hòa tan
3.2. Các bước thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị một cái nồi sạch, cho gói bột rau câu dẻo cùng đường và 1,5 lít nước lọc vào nồi. Khuấy đều cho hỗn hợp tan hoàn toàn. Sau đó, bắc hỗn hợp lên nấu cho sôi và tan hoàn toàn để để trên bếp với lửa thật nhỏ cho rau câu không bị đông.
Bước 2: Sử dụng 1 cái nồi khác cho 120 gram sữa đặc, 5 miếng phô mai con bò cười và 250 ml kem whipping vào. Đun cho hỗn hợp nóng hâm hẩm với lửa thật nhỏ.
Tách lấy 5 lòng đỏ trứng gà cho vào tô, đánh cho trứng tan. Tiếp đó đổ từ từ hỗn hợp kem whipping vào. Trong quá trình đổ vào các bạn nên khuấy để giúp hỗn hợp hòa quyện đều nhau, tránh vón cục.
Bước 3: Lấy 1/3 hỗn hợp nước rau câu cho vào hỗn hợp trứng sữa trên, khuấy cho hòa tan hoàn toàn. Phần hỗn hợp còn lại, các bạn đổ cho 150 ml nước cà phê đen hòa tan vào, cũng khuấy đều lên.
Bước 4 : Các bạn có thể dùng nhiều loại khuôn tùy ý thích, khéo léo đổ 1 lớp rau câu cà phê với độ dày khoảng 0.5 cm vào khuôn. Để cho lớp mặt hơi đông lại rồi tiếp tục đổ 1 lớp rau câu trứng sữa lên trên với độ dày tương tự. Lần lượt thực hiện lại các thao tác trên đến khi hết nguyên liệu đã chuẩn bị.
Phần hỗn hợp còn lại, các bạn đổ cho 150 ml nước cà phê đen hòa tan vào, cũng khuấy đều lên.
Bước 5: Các bạn có thể dùng nhiều loại khuôn tùy ý thích, khéo léo đổ 1 lớp rau câu cà phê với độ dày khoảng 0.5 cm vào khuôn rồi để cho lớp mặt hơi đông lại tiếp tục đổ 1 lớp rau câu trứng sữa lên trên với độ dày tương tự. Lần lượt thực hiện lại các thao tác trên đến khi hết nguyên liệu đã chuẩn bị.
Sau khi hoàn thành, vẫn để nguội tự nhiên. Nếu muốn dùng lạnh cho vào ngăn mát tủ lạnh nếu không thì thưởng thức ngay.
4. Một số lưu ý trong cách làm rau câu phô mai cà phê
Trong quá trình đổ và chờ đợi rau câu đông các bạn vẫn nên để nồi rau câu trên bếp với lửa riu riu để tránh rau câu bị đông lại.
- Lượng cà phê và phô mai con bò cười các bạn có thể cho vào nhiều hay ít tùy vào sở thích của bạn.
- Phải đảm bảo lớp này đông nhưng không được đông cứng mới tiếp tục đổ lớp kia nếu không rau câu làm ra sẽ bị tách lớp.
- Khi dùng hỗn hợp sữa và whipping cream chỉ đun ấm chứ không để sôi sữa vì khi sôi sữa sẽ bị biến chất.
- Rau câu phô mai cà phê để lạnh ăn ngon hơn.
- Cách làm rau phô mai cà phê là một trong những công thức được rất nhiều lượt tìm kiếm của các chị em. Chính vì vậy, những kinh nghiệm cũng như công thức như Chuyên mục Món ngon của Yeutre.vn chia sẻ trên đây, chắc chắn sẽ giúp mọi người dễ làm, dễ thành công. Cũng như, thành phẩm chúng ta làm được sẽ đảm bảo vừa đẹp mắt vừa thơm béo như ý để ai dùng cũng phải tấm tắc khen.
Khánh Kim