3 cách làm bánh tráng cuốn ăn vặt ngon, đơn giản ai cũng làm được

Bánh tráng cuốn có nhiều công thức chế biến khác nhau, với mỗi một thành phần nguyên liệu sẽ đem đến cho người thưởng thức một hương vị đặc trưng riêng. Nhưng nhìn chung, hầu hết đều là sự biến tấu từ nguyên liệu chính đó là bánh tráng. Ở bài viết này, Yeutre.vn sẽ giới thiệu đến cho mọi người 3 công thức làm bánh tráng cuốn thơm ngon, đơn giản nhất, để làm đồ ăn vặt khi rảnh rỗi. Cùng theo dõi và thực hiện thử nhé.

banh trang cuon ngon
3 cách làm bánh tráng cuốn ăn vặt ngon, đơn giản ai cũng làm được. Ảnh: Internet

1. Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo

Nói đến bánh tráng cuốn hẳn đa phần chúng ta đều hình dung đến món bánh tráng cuốn thịt heo . Bánh tráng cuốn thịt heo là sự hòa quyện hoàn hảo bởi tất cả các thành phần như: bánh tráng, thịt heo, rau sống,... tạo nên một món ăn đặc sản đi vào lòng người. Để làm món ăn này, các bạn cùng chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết như sau:

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bánh tráng phơi sương
  • Thịt ba chỉ: 500g
  • Mắm nêm nguyên chất: 1 chai
  • Bánh phở: 500g
  • Dưa leo: 1 quả
  • Dứa: 1 quả
  • Chuối xanh: 1 quả
  • Khế: 2 - 3 quả
  • Tỏi, ớt tươi, chanh tươi
  • Rau thơm, xà lách
  • Diếp cá, tía tô
  • Các loại gia vị thông dụng
  • Các dụng cụ cần thiết khác
nguyen lieu lam banh cuon thit heo
Những nguyên liệu cần chuẩn bị trước khi thực hiện. Ảnh: Internet

1.2. Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo ngon

  • Thịt heo rửa sạch, cho vào nồi, thêm một ít muối ăn và lượng nước vừa đủ. Bật bếp tiến hành luộc chín. Sau đó, vớt ra để nguội và thái thành từng lát nhỏ vừa ăn.
  • Tỏi, ớt băm nhỏ. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt rồi băm nhỏ. Cho tất cả vào một chén nhỏ. Thêm đường, mì chính. Trộn đều rồi vắt một ít nước cốt chanh vào. Tiếp đến đổ mắm nêm với lượng vừa đủ vô chén. Đảo đều đến khi nào gia vị tan hết.
  • Các loại rau sống gồm: diếp cá, xà lách, rau thơm, tía tô đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Vớt ra rửa lại với nước sạch và để ráo.
  • Dưa leo gọt vỏ, rửa sạch, thái thành từng lát dài. Khế rửa sạch, thái thành hình que dài để dễ cuốn hơn. Chuối xanh cũng thực hiện tương tự như khế chua.
  • Chuẩn bị mâm sạch, trải bánh tráng lên trên. Lần lượt xếp tất cả các nguyên liệu gồm: bánh phở, thịt ba chỉ, khế, rau sống các loại, dưa leo, chuối xanh.
  • Sau khi xong, nhẹ nhàng cuộn tròn bánh tráng và phần nhân lại, gấp hai bên đầu để nguyên liệu không bị rơi ra ngoài.
  • Tương tự như vậy, các bạn thực hiện cuốn bánh đến khi nào hết nguyên liệu thì thôi. Cuối cùng là thưởng thức bánh cuốn thịt heo cùng với nước chấm như nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm .
banh trang cuon thit heo
Bánh cuốn thịt heo ăn kèm cùng với nước mắm chua ngọt hay mắm nêm cay the the cực ngon. Ảnh: Internet

2. Cách làm bánh tráng cuốn trứng cút siêu hấp dẫn

Tự làm bánh cuốn trứng cút tại nhà siêu ngon như hàng quán, chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê. Bánh tráng dẻo mềm kết hợp với hương vị vừa chua vừa ngọt hòa quyện hoàn hảo chỉ muốn ăn mãi không thôi.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết

  • Bánh tráng
  • Trứng cút: 10 quả
  • Hành lá
  • Rau răm
  • Hành tím, tắc
  • Đậu phộng rang
  • Ớt bột, ớt xay
  • Muối tôm
  • Tép khô
  • Tương ớt
  • Các loại gia vị thông dụng
  • Các dụng cụ cần thiết khác
nguyen lieu
Nguyên liệu làm bánh cuốn trứng cút. Ảnh: Internet

2.2. Cách làm báng tráng cuốn trứng cút siêu hấp dẫn

  • Hành lá cắt gốc, lá úa vàng rồi rửa sạch, thái nhỏ. Rau răm nhặt lá, rửa sạch, thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng. Đậu phộng bóc hết vỏ, giã hơi nhỏ. Trứng cút cho vào nồi luộc chín rồi bóc hết vỏ.
  • Sau khi xong, bạn bắt chảo lên bếp, thêm dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho hành tím thái lát vào phi thơm. Vớt ra chén để riêng.
  • Lấy phần dầu vừa mới phi hành cho vào chén cùng với hành lá để làm mỡ hành. Đảo đều lên.
  • Làm nước sốt: tắc vắt lấy nước cốt cho ra chén, thêm 2 muỗng đường, 1 muỗng muối tôm, 1/2 thìa ớt xay, 1/2 thìa ớt bột , 5 thìa tương ớt , một ít đậu phộng. Đảo đều lên cho các nguyên liệu hòa lẫn vào nhau.
  • Sau khi xong, mọi người hãy cho một ít hành phi, mỡ hành và vài quả trứng cút lên trên để nước sốt ngon hơn nhé.
  • Chuẩn bị mâm sạch, trải bánh tráng lên mâm, thoa một ít nước để bánh mềm và dễ cuốn hơn. Lần lượt xếp các nguyên liệu gồm: tép khô, hành phi, rau răm, trứng vào trong lòng bánh. Gấp hai bên mép bánh lại rồi cuộn tròn chặt tay.
  • Tương tự như vậy, các bạn thực hiện đến khi nào đủ ăn là được. Khi ăn chấm bánh cuốn trứng cút với nước sốt để cảm nhận được trọn vẹn vị ngon bạn nhé.
banh trang cuon trung cut
Bánh cuốn trứng cút siêu hấp dẫn người nhìn. Ảnh: Internet

3. Cách làm bánh tráng cuốn bơ đơn giản

Nhắc đến những món ăn vặt được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay, thì không thể thiếu bánh tráng cuốn bơ. Món ăn là sự kết hợp tinh tế giữa bánh tráng và các nguyên liệu, tạo nên những cuốn bánh với màu sắc bắt mắt, vị ngon mê ly, khiến ai cũng phải mê mẩn. Dưới đây là chi tiết cách thực hiện, mọi người có thể tham khảo.

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết

  • Bánh tráng
  • Trứng gà: 2 quả
  • Trứng cút: 10 quả
  • Khô mực xé: 100g
  • Xoài tươi: 1 quả
  • Đậu phộng chín
  • Hành tím phi
  • Rau răm, chanh tươi
  • Muối tôm, tương ớt
  • Các loại gia vị thông dụng
  • Các dụng cụ cần thiết khác
nguyen lieu lam banh cuon bo
Các nguyên liệu không thể thiếu. Ảnh: Internet

3.2. Các bước thực hiện

  • Trứng cút luộc chín, bóc vỏ và cắt thành từng khoanh tròn nhỏ. Khô mực nướng xong thì đem xé nhỏ vừa ăn.
  • Hành tím bóc vỏ, thái nhỏ rồi phi thơm. Xoài tươi gọt vỏ, rửa sạch rồi bào thành từng sợi nhỏ.
  • Đậu phộng đem rang trên lửa vừa đến khi chín thì vớt ra để nguội. Tiếp đến bóc lớp vỏ bên ngoài. Rau răm nhặt lấy lá, rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ.
  • Sau khi sơ chế nguyên liệu xong, chúng ta tiến hành làm sốt bơ dầu. Lấy lòng đỏ trứng gà cho vào bát, thêm một ít nước cốt chanh, một ít muối. Đảo đều lên cho đến khi các gia vị tan hết.
  • Mọi người chuẩn bị dầu ăn khoảng 10 muỗng, cho từ từ dầu ăn vào trong bát trứng. Đánh đều đến khi trứng và dầu hòa quyện vào nhau, đến khi nào hỗn hợp đặc sệt lại thành bơ đặc, sánh mịn là được.
  • Sau khi xong thì cho hỗn hợp vào túi bắt bông rồi để vào ngăn mát tủ lạnh. Khi nào sử dụng thì lấy ra dùng.
  • Bánh tráng đem trải ra trên mâm sạch, rồi xếp lần lượt các nguyên liệu gồm: khô mực, hành phi, xoài, muối tôm, rau răm, trứng cút, sốt bơ, đậu phộng với lượng vừa đủ. Tiếp tục cuộn tròn bánh tráng lại, gấp hai bên đầu để phần nhân không bị rơi ra ngoài.
  • Cuốn xong, mọi người dùng dao cắt thành những khúc nhỏ vừa ăn. Cuối cùng xếp lên đĩa và thưởng thức.
banh trang cuon bo
Các bước thực hiện cách làm bánh cuốn bơ siêu ngon tại nhà. Ảnh: Internet

Tin rằng, khi đọc đến đây chắc hẳn mọi người cũng đã nắm hết 3 công thức cách làm bánh tráng cuốn ở bài viết rồi đúng không nào. Các món bánh tráng cuốn nói chung đều không quá khó để thực hiện dù có vẻ nhiều nguyên liệu, hơn nữa thời gian làm cũng khá nhanh, không mất nhiều thời gian. Mong rằng, qua chia sẻ này sẽ giúp mọi người có thể thực hiện thành công ngay tại nhà. Lưu lại công thức ngay để khi rảnh rỗi trổ tài bạn nhé.

Diễm Diễm

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI