Cách làm bột chiên xù thủ công tại nhà cực dễ chị em nội trợ nào cũng làm được

Nhắc đến cách làm bột chiên xù thủ công hẳn là rất nhiều chị em nội trợ sẽ háo hức muốn biết để làm thử. So với bột chiên xù đi mua, chắc chắn bột chiên xù tự làm sẽ ngon hơn nhiều, cách làm không hề khó và nguyên liệu thì luôn sẵn có dễ tìm. Chị em hãy tham khảo 2 cách làm bột chiên xù đơn giản như dưới đây để tự làm cho gia đình dùng nhé. 

banner ads

1. Cách làm bột chiên xù kiểu 1

Nguyên liệu

  • Bánh mì lạt
  • Máy xay đồ khô

Cách làm

Bước 1: Bánh mì mua về đem xếp vào một chiếc khay nướng. Để lò nướng tầm 100 độ C để tiến hành nướng bánh mì, khi thấy bánh mì đã khô và giòn đều cả hai mặt thì bạn lấy bánh mì ra khỏi lò. Nếu không có lò nướng bạn có thể đem bánh mì ra phơi ở ngoài trời lúc đang nóng đến khi bánh mì cong và khô lại bạn mang vào. Hoặc bạn cũng có thể làm nóng chảo không dính nướng từng lát cho bớt mềm rồi bẻ nhỏ, tiếp tục đảo đều tay cho đến khi bánh khô giòn. 

cắt bánh mì ngọt
Cắt bánh mì thành những lát nhỏ. Ảnh: Internet

Bước 2:  Cho bánh mì khô vào máy xay để xay, bạn chỉ xay vừa cho bánh mì nát, không xay quá kỹ bột sẽ bị nhuyễn. 

Nếu bạn không có máy xay bạn có thể cho bánh mì vào túi zip, khóa túi và dùng chày hoặc cây cán bột làm nát bánh mì cho tới khi thật vụn. 

vụn bánh mì vào cối xay
Cho vụn bánh mì vào cối xay nát. Ảnh: Internet

Bước 3: Cho phần bột chiên giòn bạn vừa chế biến vào hũ đậy nắp hoặc một túi ni lông cột kín nếu chưa sử dụng đến. Bảo quản nơi thoáng mát để bột được giòn nhé. 

bột chiên xù từ bánh mì ngọt
Bột chiên xù từ bánh mì lạt. Ảnh: Internet

2. Cách làm bột chiên giòn kiểu 2

Nguyên liệu

  • 3 ổ bánh mì bình thường hoặc đặc ruột đều được
  • Cán bột mì

Cách làm

Bước 1: Bạn có thể mua bánh mì nguyên ổ để làm hoặc tận dụng những phần bánh mì gia đình chưa dùng hết để làm. Tiến hành xé nhỏ những phần bánh mì đó ra thành từng miếng nhỏ.

xé nhỏ bánh mì
Xé nhỏ phần bánh mì ra. Ảnh: Internet

Bước 2 : Cho phần bánh mì bạn đã xé nhỏ vào khay nướng. Tiến hành nướng trong lò tầm 40 phút ở nhiệt độ là 100 độ C, hoặc đến khi thấy phần bánh giòn tan ra hết thì bạn lấy ra, để nguội.  

cho vụn bánh mì vào lò nướng
Cho vụn bánh mì vào lò nướng, nướng giòn. Ảnh: Internet

Bước 3: Cho phần bánh mì bạn đã sấy vào một chiếc bao nylon cột lại hoặc túi zip khóa miệng túi. Dùng một cây cán bột cán nát phần bánh mì bạn vừa nướng.

cán vụn bánh mì
Dùng cán để cán vụn bột bánh mì. Ảnh: Internet

Bước 4: Khi hoàn thành cán bánh mì bạn đã có một bịch bột chiên xù rồi. Bạn có thể sử dụng ngay để chế biến món ăn, hoặc nếu chưa cần dùng đến, bạn có thể cho vào một chiếc hũ lớn đậy kín nắp, hay một túi nylon cột kỹ, bảo quản nơi thoáng mát.

bột chiên xù từ bánh mì không
Phần bột bánh mì chế biến từ bánh mì ổ. Ảnh: Internet

3. Yêu cầu đối với phần bột chiên xù

  • Phần bột chiên xù sau khi được chế biến phải đảm bảo có độ giòn. Nếu bóp mạnh bột sẽ vụn vỡ thành bột nhuyễn trên tay.
  • Để bột chiên xù có độ giòn đạt yêu cầu, khi nướng bánh mì, bạn phải nướng đến khi giòn vàng vừa phải không để cháy hay giòn quá mức, bột chiên xù sẽ không còn ngon nữa. 
  • Bạn có thể chế biến nhiều và từ từ ăn dần nhưng phải bảo quản thật kĩ nếu không bột sẽ bị mềm, lúc này hoặc bạn phải sấy hoặc phơi lại mới có thể dùng tiếp. 
  • Sử dụng bột xù kết hợp kèm theo bột chiên giòn khi chế biến các món chiên sẽ giúp món ăn giòn ngon hơn.

Không cần ra các hàng quán để mua các gói bột chiên xù sẵn nữa mà nay chị em đã có thể dễ dàng làm bột chiên xù tại nhà, qua chia sẻ 2 cách làm bột chiên xù rất dễ như trên. Với bột chiên xù chế biến tại nhà, chị em có thể làm các món chiên xù ngon như cánh gà chiên, đùi gà, tôm, mực, cá chiên giòn, thịt chiên xù , đậu hũ chiên xù,...chắc chắn sẽ ngon như ý thậm chí còn ngoài mong đợi. Chúc chị em vào bếp chế biến bột chiên xù thành công và có nhiều món ngon chế biến cùng bột chiên xù để bữa cơm gia đình thêm hào hứng nhé. 

Phương Lê tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI