1. Cách làm món thịt rán giòn
Nguyên liệu
- 300g thịt ba chỉ
- 10ml rượu trắng
- 1 củ tỏi
- 1/2 gói ngũ vị hương
- 10ml giấm
- Gia vị: Hạt tiêu, muối, đường
Cách làm
Bước 1 : Thịt ba chỉ mua về để nguyên cả miếng dài, đem rửa sơ với muối để khử bớt mùi hôi của thịt. Sau đó cho thêm ít rượu trắng để rửa thêm một lần cá mặt của thịt để loại hết các mùi trên phần thịt heo đi. Đem rửa lại một lần nữa với nước rồi để ráo ra ngoài.
Bước 2 : Cho ngũ vị hương, đường, muối, tỏi bào, hạt tiêu vào một chiếc chén nhỏ rồi trộn đều phần hỗn hợp đó lên. Xóc đều phần hỗn hợp trên lên bề mặt của miếng thịt tầm 2 tiếng trước khi chế biến, làm thế này giúp thịt heo ngấm hết gia vị vào. Không nên xoa lên trên phần bì heo sẽ làm mất độ giòn khi chiên nhé.
Bước 3 : Bắc một chiếc chảo lên bếp cho phần bì heo vào chiên trước, chú ý điều chỉnh để lửa vừa phải không thịt sẽ bị cháy mất. Sau khi phần bì heo đã vàng giòn bạn lật miếng thịt lại để rán đều các mặt. Khi thấy miếng thịt đã chín vàng ươm một mặt bạn lật lại làm tương tự mặt kia của của phần thịt rán y như vậy.
Bước 4 : Khi cả hai mặt đã vàng, phần bì nổ đều bạn vớt miếng thịt heo đã rán ra một chiếc đĩa có lót lớp giấy thấm dầu. Cắt thành từng lát mỏng vừa ăn cho vào đĩa có thể sử dụng thêm ít dưa leo , rau sống để ăn kèm thì còn gì tuyệt vời bằng cho khẩu vị của gia đình nữa.
2. Thịt ba chỉ ướp ngũ vị hương rán
Nguyên liệu
- 400g thịt ba chỉ
- 1 gói ngũ vị hương
- 3 củ sả
- Gia vị: Dầu ăn, muối.
Cách làm
Bước 1 : Thịt ba chỉ mua về đem rửa qua với nước muối để loại bỏ hết mùi hôi bám trên thịt ba chỉ. Bắc một nồi nước lên bếp cho thịt ba chỉ vào luộc sơ tầm 5 phút cho hết mùi đi. Khi thịt chín vớt thịt ra đĩa rồi dùng que tăm nhọn đâm lên trên phần bì heo để nhanh ngấm gia vị.
Bước 2 : Sả đem bóc sơ lớp vỏ ngoài đi, rửa sạch rồi thái nhỏ ra. Cho phần sả vào miếng thịt vừa luộc, thêm một gói ngũ vị hương vào, xóc đều phần thịt ba chỉ lên để ướp cùng thịt. Ướp tầm 20 phút cho phần thịt ngấm hết gia vị khi bạn chế biến sẽ đậm đà hương vị hơn.
Bước 3: Bắc một chảo dầu lên bếp, chờ khi dầu sôi bạn cho phần ba chỉ đã ướp vào trong chảo chiên đều cả hai mặt. Khi thấy phần thịt ba chỉ có màu vàng ươm, lớp bì heo nổ bạn lật miếng thịt lại để rán mặt bên kia của thịt heo. Để ngọn lửa nhỏ để phần thịt heo chín đều với nhau.
Bước 4 : Khi thấy cả hai mặt của thịt đã vàng ươm bạn vớt thịt ra một chiếc đĩa, thái thành từng lát mỏng vừa ăn. Sử dụng thêm một ít rau sống để ăn kèm với thịt đã rán, nếu bạn thấy phần thịt rán đang nhạt có thể chế biến một chén nước mắm ớt để chấm kèm đúng chuẩn rồi.
Bạn đang phân vân không biết trưa nay nên chế biến món ăn gì cho thực đơn ăn uống mới của gia đình mình thì gợi ý cách làm món thịt rán sẽ rất tuyệt. Với món thịt rán, thực sự không làm bạn phải mất quá nhiều thời gian vào bếp, chỉ cần 15-20 phút đã đủ chế biến đĩa thịt rán thật ngon để gia đình dùng rồi.
Phương Lê tổng hợp