2 cách làm món thịt rán ngon ngất ngây không chê vào đâu được

Cách làm món thịt rán sao cho ngon miệng, đẹp mắt nay đã có thể nằm trong tay bạn rồi. Bạn không cần vất vả tìm kiếm đâu xa, đã có ngay 2 công thức cách làm ngay sau đây để bạn lưu vào sổ tay nấu ăn rồi. 

banner ads

1. Cách làm món thịt rán giòn 

Nguyên liệu

  • 300g thịt ba chỉ
  • 10ml rượu trắng
  • 1 củ tỏi
  • 1/2 gói ngũ vị hương
  • 10ml giấm
  • Gia vị: Hạt tiêu, muối, đường

Cách làm

Bước 1 : Thịt ba chỉ mua về để nguyên cả miếng dài, đem rửa sơ với muối để khử bớt mùi hôi của thịt. Sau đó cho thêm ít rượu trắng để rửa thêm một lần cá mặt của thịt để loại hết các mùi trên phần thịt heo đi. Đem rửa lại một lần nữa với nước rồi để ráo ra ngoài.

thịt ba chỉ rửa sạch
Thịt ba chỉ rửa sạch để ráo. Ảnh: Internet

Bước 2 : Cho ngũ vị hương, đường, muối, tỏi bào, hạt tiêu vào một chiếc chén nhỏ rồi trộn đều phần hỗn hợp đó lên. Xóc đều phần hỗn hợp trên lên bề mặt của miếng thịt tầm 2 tiếng trước khi chế biến, làm thế này giúp thịt heo ngấm hết gia vị vào. Không nên xoa lên trên phần bì heo sẽ làm mất độ giòn khi chiên nhé.

ướp thịt ba chỉ
Ướp thịt ba chỉ trước 2 tiếng cho ngấm gia vị. Ảnh: Internet

Bước 3 : Bắc một chiếc chảo lên bếp cho phần bì heo vào chiên trước, chú ý điều chỉnh để lửa vừa phải không thịt sẽ bị cháy mất. Sau khi phần bì heo đã vàng giòn bạn lật miếng thịt lại để rán đều các mặt. Khi thấy miếng thịt đã chín vàng ươm một mặt bạn lật lại làm tương tự mặt kia của của phần thịt rán y như vậy.

chiên thịt ba chỉ
Khi dầu nóng cho thịt ba chỉ đã ướp vào chiên. Ảnh: Internet

Bước 4 : Khi cả hai mặt đã vàng, phần bì nổ đều bạn vớt miếng thịt heo đã rán ra một chiếc đĩa có lót lớp giấy thấm dầu. Cắt thành từng lát mỏng vừa ăn cho vào đĩa có thể sử dụng thêm ít dưa leo , rau sống để ăn kèm thì còn gì tuyệt vời bằng cho khẩu vị của gia đình nữa.

banner ads
thịt ba chỉ rán giòn
Đĩa thịt ba chỉ rán giòn rụm ăn là mê. Ảnh: Internet

2. Thịt ba chỉ ướp ngũ vị hương rán

Nguyên liệu

  • 400g thịt ba chỉ
  • 1 gói ngũ vị hương
  • 3 củ sả
  • Gia vị: Dầu ăn, muối.

Cách làm

Bước 1 : Thịt ba chỉ mua về đem rửa qua với nước muối để loại bỏ hết mùi hôi bám trên thịt ba chỉ. Bắc một nồi nước lên bếp cho thịt ba chỉ vào luộc sơ tầm 5 phút cho hết mùi đi. Khi thịt chín vớt thịt ra đĩa rồi dùng que tăm nhọn đâm lên trên phần bì heo để nhanh ngấm gia vị.

luộc thịt ba chỉ
Cho thịt ba chỉ vào luộc sơ. Ảnh: Internet

Bước 2 : Sả đem bóc sơ lớp vỏ ngoài đi, rửa sạch rồi thái nhỏ ra. Cho phần sả vào miếng thịt vừa luộc, thêm một gói ngũ vị hương vào, xóc đều phần thịt ba chỉ lên để ướp cùng thịt. Ướp tầm 20 phút cho phần thịt ngấm hết gia vị khi bạn chế biến sẽ đậm đà hương vị hơn.

ướp thịt ba chỉ với ngũ vị hương
Cho sả băm ngũ vị hương vào ướp thịt. Ảnh: Internet

Bước 3: Bắc một chảo dầu lên bếp, chờ khi dầu sôi bạn cho phần ba chỉ đã ướp vào trong chảo chiên đều cả hai mặt. Khi thấy phần thịt ba chỉ có màu vàng ươm, lớp bì heo nổ bạn lật miếng thịt lại để rán mặt bên kia của thịt heo. Để ngọn lửa nhỏ để phần thịt heo chín đều với nhau.

cho thịt ba chỉ vào chảo chiên
Cho thịt ba chỉ vào chiên vào đều hai mặt. Ảnh: Internet

Bước 4 : Khi thấy cả hai mặt của thịt đã vàng ươm bạn vớt thịt ra một chiếc đĩa, thái thành từng lát mỏng vừa ăn. Sử dụng thêm một ít rau sống để ăn kèm với thịt đã rán, nếu bạn thấy phần thịt rán đang nhạt có thể chế biến một chén nước mắm ớt để chấm kèm đúng chuẩn rồi. 

Thịt ba chỉ rán ngũ vị hương thơm ngon hấp dẫn
Đĩa thịt ba chỉ ướp ngũ vị hương rán thơm ngon hấp dẫn. Ảnh: Internet

Bạn đang phân vân không biết trưa nay nên chế biến món ăn gì cho thực đơn ăn uống mới của gia đình mình thì gợi ý cách làm món thịt rán sẽ rất tuyệt. Với món thịt rán, thực sự không làm bạn phải mất quá nhiều thời gian vào bếp, chỉ cần 15-20 phút đã đủ chế biến đĩa thịt rán thật ngon để gia đình dùng rồi. 

Phương Lê tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI