14/2 năm 2020 là ngày tốt hay xấu và có gì đặc biệt?

14/2 năm 2020 cũng đã gần kề. Có lẽ mỗi người một tâm trạng và đang có nhiều suy tư cho ngày này. Bạn có suy tính gì hay đang có mong đợi gì hay không? Để cho thời gian mong chờ sự kiện đầu năm này thêm thú vị, mời bạn cùng Chuyên mục Cẩm nang của Yeutre.vn "nghiên cứu" một chút xem 14/2 năm nay như thế nào nhé. Xem, Lễ tình nhân năm nay được dự đoán có gì đặc biệt không, phải ngày lành tháng tốt không và chúng ta nên làm gì để ngày này thực sự ngày một dịp vui đáng ghi nhớ nhé. 

banner ads
14.2 năm 2020
14/2 năm 2020 là ngày tốt hay xấu đang được nhiều người quan tâm. Ảnh Internet 

1. 14/2 năm 2020 là ngày tốt hay xấu?

Theo lịch Vạn sự ngày 14/2 năm 2020:

 • Là ngày thứ 6 trong tuần
 • Là ngày 21 tháng 1 năm 2020 Âm lịch
 • Là ngày xung khắc với tuổi Đinh Hợi
 • Giờ hoàng đạo (giờ tốt) : 1h00-2h59 (giờ Sửu), 7h00-8h59 (giờ Thìn), 11h00-12h59 (giờ Ngọ), 13h00-14h59 (giờ Mùi), 19h00-20h59 (giờ Tuất), 21h00-22h59 (giờ Hợi)
 • Theo ngũ hành : là ngày Đinh Hợi, thuộc hành Thổ khắc hành Thủy, hợp với Dần, Mão, Mùi.
 • Theo Bành Tổ Bách Kỵ Nhật : là ngày không nên cắt tóc và liên quan đến việc cưới hỏi để tránh ly biệt.
 • Theo Khổng Minh Lục Diệu : là ngày Tốc Hỷ, tốt buổi sáng, không tốt vào buổi chiều. Mọi việc được khuyên nên làm tốc hành càng nhanh càng tốt để đạt hỷ. 
Cặp đôi gặp nhau
Theo Khổng Minh Lục Diệu, ngày 14/2 năm 2020 năm nay là ngày Tốc Hỷ. Ảnh Internet 
 • Theo Nhị Thập Bát Tú : là ngày tốt cho tuổi Mùi, Hợi, Mẹo nhưng cũng được khuyên tránh đặt móng nhà, cưới hỏi.
 • Theo Thập Nhị Kiến Trừ : là ngày làm việc bình thường không phải là ngày đại cát.
 • Theo Ngọc Hạp Thông Tư : Sao tốt chiếu mệnh gồm Thánh Tâm, Ngũ Phú, U Vi Tinh, Lục Hợp, Mẫu Thương, Sao Thiên Đức. Sao xấu chiếu mệnh gồm: Kiếp Sát, Đại Phá, Hà Khôi, Cẩu Giảo, Trận Hắc Đạo, Thổ Cẩm. Tùy tuổi hạp, với tuổi hạp sao tốt thì đây là ngày tốt cho mọi việc còn tuổi không hạp sao xấu thì nên tránh cưới hỏi, xây dựng, xuất hành.
 • Hướng xuất hành : hướng để đón Hỷ Thần là hướng Chính Nam, còn hướng đón Tài Thần là hướng Chính Đông.
 • Giờ xuất hành có các giờ xuất hành tốt gồm: 

+11h00-13h00 (giờ Ngọ), và 23h00-01h00 (giờ Tý). Nếu muốn cầu lộc thì xuất hành theo hướng Nam, nếu muốn công việc hanh thông nhiều may mắn thì xuất hành theo hướng Đông.

+15h00-17h00 (giờ Dần): là giờ tốt lành cho mọi sự.

+19h00-21h00 (giờ Tuất) & 07h00-09h00 (giờ Thìn): tốt lành bình yêu, nếu muốn cầu tài thì đi hướng Tây Nam. 

Đi về hướng Nam
Hãy xuất hành theo hương Nam để bạn đón được Hỷ Thần. Ảnh Internet 

Có thể thấy rằng, ngày 14/2 năm 2020 là ngày cũng khá thú vị theo các cách tính ngày có tốt, có xấu có điều nên làm và có điều nên tránh, có tuổi hạp có tuổi xung khắc, có giờ tốt giờ may nhưng cũng sẽ có giờ được khuyên nên cẩn trọng để tránh những điều không may mắn. Dù không phải là ngày đại cát, đại hỉ cho tất cả nhưng ngày 14/2 năm 2020 cũng có thể được xem là ngày tương đối tốt lành với nhiều con giáp.

2. 14/2 năm 2020 có gì đặc biệt?

Cũng theo các cách tính ngày tốt, ta có thể thấy ngày 14/2 năm 2020 cũng có một số điểm đặc biệt như:

 • 14/2 năm 2020 năm nay rơi vào ngày Thứ 6. Ngày này sát cuối tuần nên cũng khá thú vị cho tất cả chúng ta, từ các cặp đôi cho đến các bạn độc thân đang đi tìm một nửa của mình, dễ dàng có một kế hoạch để làm gì đó với tâm trạng thoải mái so với các năm dịp 14/2 rơi vào giữa tuần.
 • Vào ngày 14/2 năm 2020, các giờ hoàng đạo (giờ tốt) rơi vào các giờ 1h00-2h59 (giờ Sửu), 7h00-8h59 (giờ Thìn), 11h00-12h59 (giờ Ngọ), 13h00-14h59 (giờ Mùi), 19h00-20h59 (giờ Tuất), 21h00-22h59 (giờ Hợi). Các giờ này đều rất thuận lợi cho chúng ta thực hiện nhiều điều thú vị cho ngày Lễ tình nhân . Ví dụ, giờ trưa xuất hành cùng đưa người thương đi dùng một bữa trưa vui vẻ, giờ tối có thể cùng nhau đi mua sắm thuận lợi vui vẻ, cùng tận hưởng một bữa tối lãng mạn,... 
Bữa tối lãng mạn
Cùng nhau có một bữa tối thật lãng mạn. Ảnh Internet 
 • 14/2 năm 2020 theo Khổng Minh Lục Diệu là ngày Tốc Hỷ tốt vào buổi sáng. Vì vậy ngoài công việc, nếu bạn muốn thể hiện yêu thương, tỏ tình thậm chí là...cầu hôn trong ngày này, bạn hãy "đánh nhanh" vào giờ tốt nhất trong buổi sáng để "thắng gọn" nhé.
 • Theo lịch, ngày 14/2 năm nay hướng xuất hành sẽ đón được Hỷ Thần là hướng Nam. Do vậy, nếu bạn muốn cho mọi kế hoạch của mình diễn ra như ý và đón trọn được niềm vui hạnh phúc, hãy xem xét để xuất hành hướng Nam nha.

3. Những điều bạn nên làm trong ngày 14/2 năn 2020

3.1. Với những cặp đôi

Ngày 14/2 - ngày Lễ tình nhân dành cho tình yêu đôi lứa của các bạn. Ngày này cũng là ngày tốt với nhiều con giáp, vì vậy, 2 bạn hãy tranh thủ ngày này để:

 • Cùng nhau tận hưởng một ngày tình yêu lãng mạn, đầy yêu thương, tràn bao dung bỏ qua mọi giận hờn oán trách nếu có trước đó.
 • Hãy tận dụng ngày tốt này để hàn gắn những rạn nứt nếu có. Chắc chắn đây là dịp vô cùng thuận lợi để có thể xoa dịu thậm chí là xóa bỏ những bất hòa mà hai bạn đã từng trải qua mà chưa thể cùng nhau thu xếp. 
Nắm tay nhau
Hãy tận dụng dịp này để làm lành, hàn gắn nếu trước đó hai bạn có những khúc mắc giận hờn. Ảnh Internet 
 • Không nên mong đợi hy vọng quá nhiều vào chuyện quà cáp theo tưởng tượng của mình. Hãy nghĩ và dành thời gian ngày tuyệt vời này cho đối phương với một tâm thế hiền hòa, nhẹ nhàng nhất.
 • Cùng tặng nhau món quà 14/2 ý nghĩa để vun đắp yêu thương những ngày sau đó đong đầy.
 • Ở bên và chia sẻ với nửa kia kế hoạch, nguyện vọng, mong muốn của mình cùng thực hiện với đối phương một cách thật chân thành. Đây cũng có thể là món quà 14/2 cực kỳ ý nghĩa cho nhau.

3.2. Với những người độc thân

Bạn cũng thấy đấy, ngày 14/2 năm 2020 năm nay rất được chú ý vì có nhiều điều thuận lợi. Sự thuận lợi này không chỉ dành cho những người có đôi có cặp mà còn dành cho bạn nữa. Có thể xem đây là dịp "Thiên thời, Địa lợi, Nhân hòa" cho nhiều dự định và quyết định liên quan đến tình cảm lứa đôi của bạn. Vì thế bạn hãy:

 • Mạnh dạn tỏ tình với người bạn thầm thương nếu như trước đó bạn chưa có cơ hội để thổ lộ.
 • Hãy tặng cho người mà bạn để ý một món quà phù hợp để thổ lộ tâm ý và tình cảm của bạn.
 • Tặng quà hoặc tụ tập cùng bạn thân đang còn...độc thân như mình. Cùng họ bàn luận hay đưa ra các "chiến lược" thực hiện để mùa Vanlentine năm sau không ai còn một mình nữa. 
Bạn bè
Tụ tập cùng bạn bè để cùng nhau trải qua một ngày vui tươi, ý nghĩa. Ảnh Internet 

14/2 năm 2020 có thể với nhiều người đến thời điểm này vẫn chưa "nhìn ra" được những gì mình cần làm. Qua chút chia sẻ ở trên về chủ đề ngày lành tháng tốt dịp Valentine, Chuyên mục Cẩm nang của Yeutre.vn hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin liên quan khá thú vị, để bạn có kế hoạch cụ thể cho ngày này năm nay. Mong rằng, dù bạn đang yêu, có đôi hay đang một mình, đều có những chuẩn bị và đón nhận ngày này trong trạng thái đầy lạc quan, hy vọng, vui tươi. Đây chính là món quà tuyệt vời nhất cho chính mình và những người xung quanh. Bởi những điều tích cực sẽ khiến cho tất cả chúng ta biến ngày mà chúng ta có và trải qua thành ngày tốt, ngày lành, ngày hạnh phúc.

Cát Lâm tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI