14/2 ai tặng quà cho ai, nam tặng nữ hay nữ tặng nam?

14/2 ai tặng quà cho ai? Trong tất cả các dịp lễ thì dường như 14/2 là ngày được các cặp đôi mong chờ nhất để thể hiện tình cảm của mình đối với một nửa yêu thương. Được nhiều cặp đôi mong chờ là thế, nhưng cũng có không ít bạn chưa hiểu rõ hết ý nghĩa cũng như ai tặng quà cho ai, nam tặng cho nữ hay nữ tặng cho nam trong ngày này. Nếu bạn cũng chưa quan tâm nhiều lắm đến điều này thì hãy cùng Yeutre.vn tìm hiểu thêm, thông qua bài viết dưới đây nhé.

banner ads
14 2 ai tang qua cho ai
14/2 ai tặng quà cho ai, nam tặng nữ hay nữ tặng nam. Ảnh: Internet

1. 14/2 là ngày gì?

14/2 được xem là ngày Lễ tình nhân hay còn được gọi là ngày Valentine Đỏ dành cho các cặp đôi yêu nhau, là ngày Valentine truyền thống được các quốc gia trên thế giới đón nhận. Vào ngày 14/2 các cặp đôi cũng như những người yêu thương nhau họ sẽ gửi những lời chúc, thông điệp yêu thương đến người kia để thể hiện tình cảm của mình.

Ngày lễ Valentine này được đặt tên theo một vị Giám mục đã hi sinh để chống lại lệnh cấm yêu đương của Hoàng đế độc tài để giúp đỡ những người yêu nhau có thể ở bên nhau. Vị Giám mục này đã hi sinh vào đúng ngày 14/2 nên ngày này được xem là ngày "tình yêu là bất tử". Ngày này là dịp để các cặp đôi thể hiện tình cảm với nhau và cũng là cơ hội để bày tỏ tình cảm của mình cho đối phương biết.

14 2 la ngay gi
14/2 là ngày lễ tình nhân hay còn được gọi là ngày Valentine Đỏ dành cho các cặp đôi yêu nhau. Ảnh: Internet

2. Ngày 14/2 ai tặng quà cho ai?

Ngày 14/2 ai tặng quà cho ai

Tuy ngày 14/2 là Lễ tình nhân dành cho các cặp đôi nhưng đến nay vẫn có nhiều người chưa thực sự biết vào ngày này thì ai tặng quà cho ai, là nam tặng quà cho nữ hay nữ tặng quà cho nam. Trên thực tế, thì vào ngày 14/2 không có một quốc gia nào có quy định ai tặng quà cho ai mà nó tùy thuộc vào quan điểm theo từng khu vực và từng quốc gia.

  • Tại Nhật Bản: vào ngày 14/2 người nữ sẽ tặng quà và gửi những lời chúc đến cho người nam mà mình yêu thương, hoặc người nữ sẽ tỏ tình với người mình thích. Sau một tháng sau vào ngày 14/3 người nhận được quà sẽ đáp lại lễ của bạn nữ, nếu đồng ý thì họ sẽ tặng lại món quà gấp 3 - 4 lần món mình đã nhận được.
  • Tại Đài Loan: ở Đài Loan thì khác, vào ngày này nam giới sẽ tặng quà cho nữ, và cũng vào ngày 14/3 bạn nữ sẽ đáp lại bạn nam.
ngay 14 2 ai tang qua cho ai
Ngày 14/2 ai tặng quà cho ai còn tùy thuộc vào từng khu vực và quốc gia khác nhau. Ảnh: Internet

Truyền thuyết tặng quà ngày 14/2

Tuy nhiên, theo truyền thuyết thì chuyện kể về một vị Giám mục tên là Valentino di Interamna dưới thời Hoàng đế La Mã Claudius II vào thế kỷ thứ 3. Lúc đó, vị Hoàng đế này đã tiến hành nhiều cuộc chiến tranh đẫm máu nhưng không được người dân ủng hộ nên các thanh niên trai tráng không một ai chịu nhập ngũ. Vị Hoàng đế này cho rằng vì họ không muốn rời bỏ gia đình nên đã cấm tất cả đám cưới, lễ đính hôn và ngăn cản các cặp đôi không được đến với nhau.

Lúc này, vị Giám mục Valentino di Interamna đã cùng với Thánh Marius giúp đỡ các cặp đôi bí mật cưới nhau và đã bị nhà vua bắt giam. Vị Hoàng đế này cho Giám mục Valentino hai sự lựa chọn, một là cải đạo sang ngoại giáo, nơi ngăn cấm chuyện cưới hỏi, hoặc giữ nguyên và chịu tử hình. Và Giám mục đã lựa chọn cái chết.

Trước khi giải ra pháp trường, vị Giám mục đã gửi một tấm thiệp cho cô gái bị mù lòa bẩm sinh là con của người cai ngục và ký tên "dal vostro Valentino" (Your Valentine - Valentine của em). Đây chính là tấm thiệp Valentine đầu tiên trên thế giới. Như vậy, theo truyền thuyết này thì nam giới sẽ là người tặng quà cho người nữ mà mình yêu thương trong ngày 14/2.

Theo như những thông tin trên thì như vậy không có một quy định nào cho ngày 14/2 ai tặng quà cho ai. Nhưng chắc chắc rằng đây là một dịp tốt cũng như là một cơ hội tốt để các bạn thể hiện tình cảm, sự quan tâm của mình với đối phương. Và ai tặng quà cho ai vào ngày này đều không quan trọng, điều quan trọng nhất chính là tấm lòng và sự chân thành của bạn với một nửa yêu thương của mình.

truyen thuyet ve ngay 14 2
Theo truyền thuyết thì 14/2 là ngày nam tặng quà cho nữ. Ảnh: Internet

3. Ngoài ngày Valentine 14/2 thì còn có các ngày Valentine khác

3.1. Valentine Trắng 14/3

Valentine Trắng 14/3 là ngày để nam giới hoặc nữ giới đáp lại tình cảm hay câu trả lời của mình đối với người tặng vào ngày 14/2. Ngày Valentine Trắng bắt nguồn từ Nhật Bản, và còn được biết đến với tên gọi khác là White Valentine hay White day. Vào ngày 14/2 người con gái sẽ tặng quà cho người con trai và đến 14/3 người con trai sẽ đáp lễ lại bằng một món quà. Tục lệ này, được đất nước xứ sở mặt trời tổ chức lần đầu tiên vào năm 1978 và được gọi là ngày đáp lễ hay Valentine Trắng. Đây cũng là dịp để các cặp đôi ở bên nhau. Còn ở những nơi khác nếu 14/2 con trai tặng quà con gái thì vào ngày 14/3 người con gái sẽ đáp lễ lại người con trai.

3.2. Valentine Đen 14/4

Ngày Valentine này được bắt nguồn từ Hàn Quốc, là ngày đặc biệt dành cho những bạn trẻ còn độc thân, chưa tìm được một nửa yêu thương của mình. Những người không được tặng quà vào ngày Lễ tình nhân 14/2 và ngày 14/3 thì vào  14/4 họ sẽ cùng nhau đi ăn Jajanggmyun (món mì đen truyền thống của Hàn Quốc), ăn mì đen,.. nên được mọi người gọi là ngày Valentine Đen.

valentine den
Valentine Đen 14/4 là ngày dành cho những người đang cô đơn chưa tìm được một nửa yêu thương. Ảnh: Internet

4. Gợi ý một số mốn quà ý nghĩa trong ngày 14/2 dành cho các cặp đôi

4.1. Món đồ người ấy yêu thích

Trước ngày 14/2 bạn hãy thử tìm hiểu xem người ấy đang thích gì, thiếu gì hay mong muốn có một món đồ nào đó mà bạn có thể mua được và trong ngày Valentine Đỏ hãy mua và dành tặng món đồ đó cho người ấy. Chắc chắn bạn sẽ vô cùng được điểm và lấy được lòng của người ấy đấy. Chẳng còn gì tuyệt vời hơn khi mình thích một món đồ và được tặng ngay trong dịp này phải không nào. Sắp tới ngày Valentine Đỏ rồi, hãy nhanh nhanh hỏi xem người ấy đang thích gì và chọn mua làm quà để khiến người ấy bất ngờ nhé.

4.2. Chocolate ngọt ngào

Chocolate được xem là biểu tượng của tình yêu đôi lứa, đặc biệt không thể thiếu trong ngày Valentine. Thường các cặp đôi tặng quà cho nhau sẽ tặng một hộp Chocolate và kèm theo đó là một vài món quà khác để thể hiện tình cảm của mình. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán Chocolate với nhiều hình dáng, kính thước và chất lượng khác nhau, các bạn có thể lựa chọn để mua sao cho phù hợp với điều kiện của mình nhất. Hoặc các bạn cũng có thể tự tay làm những thỏi Chocolate vô cùng đáng yêu và ngọt ngào để dành tặng cho người ấy trong ngày 14/2 thể hiện sự chân thành của mình.

chocolate
Chocolate được xem là biểu tượng của tình yêu đôi lứa, đặc biệt không thể thiếu trong ngày Valentine. Ảnh: Internet

4.3. Hộp quà tặng với nhiều món quà nhỏ

Nếu bạn có người yêu là nữ hoặc thích một bạn nữ và đang muốn tỏ tình thì hãy chọn tặng cho cô ấy món quà 14/2 là một hộp quà với thật nhiều đồ vật mà nữ giới yêu thích nhé. Bạn hãy chuẩn bị một chiếc hộp bên trong có chứa thật nhiều mỹ phẩm hoặc các vật nhỏ dễ thương để tạo bất ngờ. Hoặc đối với quà tặng các bạn nam thì bạn hãy chuẩn bị những món đồ nhỏ có ích cho nam giới thường ngày như: nước hoa, dao cạo râu, cà vạt, ví da,... Và cũng tùy thuộc vào điều kiện của mỗi người khác nhau mà chuẩn vị nhé.

Ngày Valentine đang đến rất gần, nếu các bạn đang yêu nhau thì hãy nhanh tay chuẩn bị những món quà ý nghĩa nhất tặng cho cô ấy, anh ấy trong ngày này để thể hiện sự quan tâm, yêu thương của mình. Còn những ai chưa yêu nhau nhưng có thầm thích một ai đó thì hãy mau chóng tỏ tình hoặc chọn món quà đặc biệt nhất để bày tỏ trong dịp sắp tới nhé. Hy vọng với thông tin ở bài viết sẽ giúp mọi người giải đáp được thắc mắc ngày 14/2 ai tặng quà cho ai. Việc ai tặng quà cho ai không quan trọng mà điều quan trọng nhất chính là tấm lòng và sự chân thành của mình. Chúc các cặp đôi có một ngày Valentine thật ý nghĩa, còn những ai đang cô đơn thì sớm tìm được một nửa yêu thương của mình nhé.

Diễm Diễm tổng hợp

Đã có 3 người đánh giá Hữu Ích

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI