10 môn thể thao bà bầu nên tránh xa nếu không muốn thai nhi bị ảnh hưởng

Một số hoạt động vui chơi, giải trí thông thường rất tốt cho sức khỏe nhưng sẽ không ổn chút nào nếu người tham gia là bà bầu.

Cùng điểm danh đó là những gì để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và em bé trong bụng nhé mẹ!

Đi xe đạp

50980-31.jpg

Khi bụng đã lớn mẹ không nên đi xe đạp.

Việc đi xe đạp có thể không là vấn đề vào đầu thai kỳ thế nhưng đến cuối quý hai thì mẹ bầu nên cân nhắc. Bụng bầu lớn hơn và sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng giữ cân bằng khi đi xe đấy. Đi xe đạp lúc này dễ dẫn đến các nguy hiểm té ngã.

Trò chơi giải trí ở công viên

Tất cả các trò chơi giải trí ở công viên như trượt ống nước, cưỡi ngựa gỗ…. và những trò chơi tương tự cần được tránh. Chúng dễ gây ra cảm giác hẫng đột ngột hoàn toàn không có lợi cho thai nhi nhé.

Môn thể thao đồng đội

Những môn thể thao nhiều người như bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền… đều tiềm ẩn những nguy cơ chấn thương nghiêm trọng do bị té ngã do dễ va chạm, xô đẩy nhau trên sân bóng. Mẹ bầu lúc này chỉ nên làm khán giả thôi.

50982-32.jpg

Luyện tập một mình tốt cho mẹ hơn.

Thể dục dụng cụ

Môn thể thao này cũng dễ gây ngã và dễ làm chấn thương vùng bụng của mẹ bầu, nên tránh nhé.

Cưỡi ngựa

50981-321.jpg

Tốt nhất mẹ nên tập các động tác tại chỗ.

Dĩ nhiên là không mẹ bầu nào nên trải nghiệm điều này trong thai kỳ rồi, dù mẹ có là tay cưỡi ngựa số 1 thế giới đi nữa. Chúng quá xóc và có nguy cơ bị ngã cao. Hơn nữa, một cú ngã từ lưng ngựa sẽ không nhẹ nhàng gì.

Tắm suối nước nóng và tắm hơi

Cách thư giãn tuyệt vời này không được khuyến khích chút nào trong thai kỳ. Đơn giản là vì thân nhiệt tăng quá cao ở mẹ sẽ gây ảnh hưởng thậm chí nguy hiểm đến bé đấy.

Chạy

Trong thai kỳ mẹ chỉ nên đi bộ nhẹ nhàng. Chạy dù với tốc độ nào cũng không phù hợp. Vì vậy, nếu mẹ ưa thích môn thể thao này thì tạm dừng vài tháng.

Lặn

Đây là môn bị cấm hoàn toàn cho mẹ bầu. Dù mẹ bầu có thể thoải mái bơi nhưng tuyệt đối đừng thử thách với lặn. Các nghiên cứu cho thấy lặn khiến mẹ bầu gia tăng nguy cơ sẩy thai rất cao.Thay đổi về nồng độ oxy và áp suất khi lặn tác động tiêu cực đến sức khỏe thai nhi mẹ nhé.

50979-311.jpg

Mẹ có thể bơi nhưng không nên lặn.

Trượt băng

Mặt băng trơn trượt dễ khiến mẹ bầu bị ngã chấn thương vùng bụng. Hơn nữa mặt băng cũng rất cứng khiến các cú ngã để lại nhiều hậu quả hơn.

Tennis

Tham gia một trận tennis mẹ bầu phải chạy gấp và dừng đột ngột. Điều này khiến thai kỳ dễ rơi vào tình trạng nguy hiểm khi các biến động trong cơ thể diễn ra bất thình lình. Mẹ bầu tránh xa môn thể thao giải trí này.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI