10 mẹo tránh thất lạc hành lý ký gửi khi đi du lịch

Trong những chuyến bay dài, bạn sẽ rất mệt mỏi vì thế việc bảo quản và giữ hành lý an toàn cũng là một vấn đề. Theo đó để không bị thất lạc hành lý dưới đây là những điều bạn nên làm.

banner ads

1. Ghi thông tin cá nhân bên ngoài hành lý

37671-2.jpg

Ghi thông tin cá nhân bên ngoài hành lý

Việc đầu tiên bạn cần làm khi chuẩn bị hành lý cho chuyến đi xa là nên ghi toàn bộ thông tin cá nhân bao gồm tên, số điện thoại, địa chỉ liên lạc, email… và dán bên ngoài hành lý. Với cách làm này, cơ hội nhận lại hành lý của bạn khi bị thất lạc sẽ cao hơn.

Nếu đi du lịch nước ngoài bạn nhớ ghi bằng tiếng Anh để dễ dàng cho việc tìm lại hành lý nhé.

2. Kiểm tra cẩn thận phiếu gửi hành lý

Trước khi ký gửi hành lý, bạn nên kiểm tra cẩn thận lại thông tin số phiếu có trùng khớp với thông tin trên hành lý của bạn không. Hãy chắc chắn rằng số phiếu gửi hành lý ghi đúng địa chỉ cần đến và đừng quên xác nhận từng gói hàng. Lưu ý nhớ cầm đủ cuống phiếu để lấy hành lý sau khi đến nơi.

3. Để sẵn những đồ dùng cá nhân và một vài bộ quần áo trong túi xách tay

37670-1.jpg

Mang theo đồ dùng cá nhân ở hành lý xách tay

Để phòng trường hợp bị thất lạc hành lý, bạn nên để sẵn một số đồ dùng cá nhân cần thiết như bàn chải đánh răng, kem đánh răng, khăn, sữa tắm, thuốc và một vài bộ quần áo để mặc.

4. Không nên để đồ có giá trị trong túi hành lý ký gửi

Những đồ dùng có giá trị như tiền bạc,đồng hồ, máy ảnh, điện thoại, đồ trang sức… bạn nên mang theo bên người. Không nên bỏ trong túi hành lý ký gửi vì nếu chẳng may bị thất lạc sẽ khó tìm lại được.

5. Mua bảo hiểm du lịch

Trong những chuyến du lịch nước ngoài bạn nên mua bảo hiểm du lịch để có thể phòng trong những trường hợp xấu xảy ra. Mua bảo hiểm du lịch bạn sẽ được bảo hiểm thanh toán tiền khi bị mất hành lý hoặc gặp tai nạn rủi ro khi đi du lịch.

6. Ghi lại hoặc nhớ tất cả mọi đồ dùng trong hành lý ký gửi

37673-ghi.jpg

Ghi lại đồ dùng có trong hành lý

Để thuận lợi cho việc tìm kiếm, trước khi ký gửi hành lý bạn phải ghi nhớ tất cả hoặc một vài đồ dùng quan trọng bên trong về màu sắc, hình dáng, tên gọi cụ thể để giúp nhân viên dễ dàng tìm lại hành lý cho bạn.

7. Báo ngay với hãng hàng không ngay sau khi bị thất lạc hành lý

Việc thông báo ngay với nhân viên của hãng hàng không sẽ giúp họ nhanh chóng tìm lại được hành lý cho bạn. Khi đi trình báo tại sân bay, bạn cần chuẩn bị sẵn thẻ hành lý, giấy tờ tùy thân khác…

Khi thông báo nên cho họ biết hành lý của bạn hình dáng như thế nào, có những đồ dùng gì bên trong. Điều này, sẽ giúp nhân viên sân bay dễ dàng tìm lại hành lý cho bạn hơn.

8. Không quá lo lắng

37672-3.jpg

Ghi nhớ mọi đồ dùng có trong hành lý ký gửi

Sau khi trình báo sự việc với nhân viên của hãng bạn hãy kiên trì chờ đợi. Khi tìm được hành lý nhân viên sẽ trực tiếp thông báo cho bạn đến nhận lại hoặc họ có thể gửi về địa chỉ nơi bạn đang ở hoặc nhà bạn. Vì thế, bạn không nên quá lo lắng mà hãy kiên nhẫn chờ đợi.

9. Đánh dấu hành lý bằng những ký tự đặc biệt

Để dễ dàng cho việc tìm kiếm lại hành lý bị thất lạc, bạn nên đánh dấu lại trên hành lý những ký tự đặc biệt. Sau đó, đừng quên chụp ảnh lại bằng điện thoại. Khi thất lạc bạn chỉ cần cho nhân viên sân bay xem, sẽ giúp nhân viên của hãng dễ dàng tìm lại hành lý cho bạn hơn.

10. Nên check in hành lý càng sớm càng tốt

Theo quy định của các hãng hàng không thời gian check in hành lý từ 90 -120 phút, trước giờ bay đối với chuyến bay quốc tế. Vì vậy, bạn nên đến sớm để làm thủ tục tránh đến cận giờ, đông người dễ bị thất lạc hành lý.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI