Cách bảo quản các thiết bị công nghệ an toàn khi đi du lịch

Điện thoại thông minh, máy chụp ảnh, quay phim... hiện là những thiết bị công nghệ không thể thiếu trong những chuyến du lịch đối với nhiều người. Làm sao bảo quản những thiết bị này an toàn trong mọi điều kiện thời tiết của những chuyến du lịch? Hãy tìm câu trả lời bên dưới nhé!

banner ads

1. Tránh xa ánh nắng mặt trời và những nơi quá nóng hoặc quá lạnh

34467-bao-quan.jpg

Nên dùng phụ kiện chuyên dụng để bảo quản

- Đi du lịch vào mùa hè: Nếu đi du lịch vào mùa hè, hay những ngày nắng nóng bạn nên bảo quản thiết bị công nghệ trong bóng râm, tránh để điện thoại, ipad hoặc laptop tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong một thời gian dài.

Bên cạnh đó, không được đặt chúng ở những nơi nhiệt độ cao như gần bếp lửa chẳng hạn, vì khi tiếp xúc với nhiệt độ cao các linh kiện điện tử bên trong có thể bị cháy hoặc hư hỏng.

- Với những chuyến du lịch du lịch mùa đông: Mùa đông thời tiết khá lạnh do đó nếu để các thiết bị ở nhiệt độ quá thấp cũng sẽ không tốt, chúng có thể bị đóng băng, hư hỏng nguồn, ẩm ướt... Tốt nhất nên bảo quản trong túi có nhiệt độ cao hoặc để gần cơ thể bạn.

Chưa kể thời tiết quá lạnh cũng có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin vì thế bạn nên mang theo pin dự phòng để sử dụng phòng khi có sự cố xảy ra.

2. Dùng vỏ, bao chống va đập và trầy xước

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều bao da, vỏ... để bảo vệ chiếc điện thoại thông minh, ipad của bạn không bị va đập và trầy xước khi bị va chạm. Theo đó, trong những chuyến du lịch dài ngày bạn nên mang theo các dụng cụ này để bảo vệ thiết bị công nghệ của mình được an toàn nhé.

3. Dùng phụ kiến chống thấm nước

Với những chuyến du lich biển hoặc những chuyến du lịch phải di chuyển bằng thuyền bạn nên sử dụng phụ kiện chống thấm nước để bảo đảm các thiết bị công nghệ của bạn không bị ngấm nước nếu gặp sự cố. Theo đó:

- Với điện thoại di động có thể dùng phụ kiện loại vỏ chống nước. Thiết bị này hiện đang có bán trên thị trường có thể bảo vệ chiếc điện thoại thông minh của bạn không bị nước ngấm vào làm hư hại.

Nếu chẳng may bạn đánh rơi điện thoại xuống nước nên nhanh chóng đưa điện thoại ra khỏi mặt nước, tháo pin, thẻ sim, sau đó đặt vào túi gạo qua đêm. Gạo sẽ giúp hút hết ẩm và nước. Rồi sau đó nhanh chóng đưa đến cửa hàng để sửa chữa.

34469-may-din-tu.jpg

Dùng phụ kiện chống thấm nước để bảo quản đồ công nghệ cho những chuyến du lịch biển

- Với ipad hoặc laptop nên dùng ba lô chống nước chuyên dụng.

4. Dùng miếng dán màn hình

34468-dien-thoai.jpg

Dùng miếng dán màn hình để bảo vệ điện thoại của bạn

Nếu chuyến du lịch của bạn đi đến những nơi địa thế hiểm trở, sau khi dùng túi hoặc vỏ chuyên dụng bên ngoài, để bảo vệ màn hình của các thiết bị công nghệ không bị va đập, trầy xước tốt nhất bạn nên dùng miếng dán màn hình bên trong lớp vỏ bên ngoài.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI