Những mẹo nhỏ sắp xếp đồ trong vali du lịch

Hành trình của những chuyến đi không thể không nhắc đến chiếc hành lý thân thương. Làm sao để chiếc hành lý gọn gàng mà đồ đạc lại đầy đủ? Sau đây là những mẹo nhỏ giúp bạn sắp xếp hành lý chỉn chu nhé.

banner ads

Chỉ mang theo những vật dụng cần thiết

Bạn thường có ý thích ôm đồm là cầm thật nhiều đồ đạc, thà thừa chứ không thể thiếu. Với suy nghĩ đó sẽ khiến bạn quá tải trong việc thu xếp đồ đạc và không thể mang theo nổi. Vì vậy, trước khi sắp xếp đồ đạc bạn nên liệt kê ra những vật dụng cần thiết theo vị trí ưu tiên. Và bạn nên mang theo những vật dụng cần thiết và nên tính toán quần áo chỉ mang vừa trong mấy ngày đi xa chứ không nên mang theo quá nhiều. Những vật dụng có ở khách sạn thì bạn không nên mang theo.

Cách xếp quần áo

1025-cach-xep-do-trong-vali-1.jpg
Cuộn tròn quần áo lại vừa đỡ tốn diện tích vừa làm quần áo không bị nhàu

Cách xếp quần áo đỡ chiếm diện tích là bạn nên cuộn tròn chúng lại vừa đỡ mất diện tích vừa không làm nhăn quần áo. Cuộn tròn tất cả quần dài, áo sơ mi và đồ lót. Với cách xếp này, va li của bạn sẽ chứa được nhiều đồ hơn. Ưu tiên quần áo sáng màu xếp ở dưới, quần áo sáng màu xếp ở trên. Ngoài ra với những áo khoác mùa đông như áo da, áo phao, không nên nhét vào vali mà nên mặc hoặc cầm tay cũng đỡ tốn diệt tích hành lý.

Lấp khoảng trống bằng những đồ dùng nhỏ hơn

Chiếc va li sau khi xếp quần áo vào sẽ có những khoảng trống và bạn nên lấp những khoảng trống này bằng những vật dụng nhỏ như thắt lưng, găng tay, khăn mặt...

Lựa chọn giày dép

7047-yeutrevn-dai-hoc-2.jpg

Dép lê gọn nhẹ và rất tiện cho những chuyến đi

Giày dép tốn rất nhiều diện tích của hành lý, vì vậy bạn nên chọn ít giày dép thôi, bạn nên chọn đôi nào có thể phối với nhiều quần mà mình mang theo. Nên chọn những đôi nhẹ nhàng, dễ đi lại và cho vào bọc giày xếp chúng dọc theo chiều dài của vali.

Sắp xếp phụ kiện

Bạn nên xếp tất cả những kiện vào một túi riêng. Ngoài ra, giấy tờ, tiền mặt và trang sức đắt tiền vào một túi chống nước riêng để tránh bị thất lạc.Cho những đồ trang sức hoặc phụ kiện đắt tiền vào túi chống thấm nước.

Sử dụng các loại dầu gội bằng bịch

Khi đi du lịch, bạn không nên mang theo các chai dầu gội to rất tốn diện tích, bạn nên chọn những loại dầu gội này bằng bịch nhỏ gọn và nếu bạn đi du lịch chung với một ai đó thì bạn nên thỏa thuận 1 người mang theo cho 2 người dùng để khỏi tốn diện tích của va li.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI