Cách giữ tiền an toàn khi đi du lịch

Bạn đi du lịch nhưng canh cánh việc cầm tiền theo. Sau đây là một số cách giúp bạn giữ tiền một cách an toàn khi đi du lịch.

banner ads

Dùng thẻ ATM hay các loại thẻ thanh toán quốc tế

8885-cach-giu-tien-an-toan.jpg
Sử dụng thẻ ngân hàng khi đi du lịch vừa an toàn vừa tiện lợi

Khi đi du lịch, bạn nên đem theo một ít tiền mặt, và cầm theo thẻ ATM hay các loại thẻ thanh toán quốc tế. Nếu đi du lịch trong nước thì các loại thẻ ATM của các ngân hàng trong nước là đủ. Hiện nay các ngân hàng đều có các chi nhánh ở khác các tỉnh thành.

Nếu đi du lịch nước ngoài bạn có thể sử dụng các thẻ thanh toán quốc tế như Visa, Master Card, American Express... Các loại thẻ này hiện nay đều đã rất phổ biến trên thế giới. Bạn có thẻ dùng các loại thẻ này để thanh toán, mua sắm, hoặc thậm chí vay một số tiền để tiêu xài. Dùng thẻ rất dễ dàng, tiện lợi và an toàn.

Sử dụng túi đựng tiền an toàn

8886-cach-giu-tien-an-toan.jpg
Bạn nên chọn một chiếc túi đựng tiền an toàn cho mình

Việc giữ tiền an toàn cho chuyến du hí của bạn còn tùy thuộc vào các loại túi bạn dùng để đựng tiền. Khi đi du lịch, bạn nên sử dụng các loại túi thắt lưng, túi đựng tiền quanh bụng hoặc ví đeo cổ kín đáo mà người ngoài không thể nhìn thấy được. Với các loại túi này, bạn thoải mái sinh hoạt vui chơi mà không lo bị lấy trộm hầu bao. Ngoài những loại túi có bày bán trên thị trường, thì bạn hoàn toàn có thể làm cho mình một chiếc túi đựng tiền phù hợp với bản thân.

Nhờ khách sạn giữ tiền

8884-cach-giu-tien-an-toan-2.jpg
Bạn có thể gửi tiền và vật có giá trị tại bộ phận tiếp tân của khách sạn

Khi đi du lịch, bạn không muốn mang theo hết tiền mặt theo mình nhưng để lại phòng khách sạn thì không yên tâm. Trong trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể chọn lựa phương pháp gửi khách sạn giữ giùm. Bạn nên gửi tiền và cả những vật dụng có giá trị khác cho tiếp tân của khách sạn, khi gửi những đồ đạc này bạn nhớ nhắc tiếp tân khách sạn niêm phong đồ và bạn sẽ nhận một biên lai gửi đồ.

Trường hợp bạn để tiền và các đồ có giá trị khác trong khách sạn mà xảy ra mất mát thì khách sạn sẽ không chịu trách nhiệm, nếu họ có can thiệp để tìm lại đồ cho bạn thì cũng mất nhiều thời gian của bạn. Nếu gửi đồ ở tiếp tân mà xảy ra tình trạng mất đồ thì khách sạn sẽ bồi hoàn cho bạn.

Mua bảo hiểm du lịch

Nếu bạn bỏ ra một số tiền mua bảo hiểm du lịch thì trong trường hợp rủi ro bạn sẽ được công ty bản hiểm bồi hoàn lại tất cả cho bạn. Không ai nói trước được điều gì nếu bạn cẩn thận muốn mua sự an toàn cho mình thì nên lựa chọn dịch vụ bảo hiểm này.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI