10 dấu hiệu mang thai sớm nhất không cần que thử

Bạn đang mong có thai nhưng không biết làm thế nào để phát hiện mình mang thai. Dưới đây là những dấu hiệu mang thai sớm nhất giúp bạn gái sớm có kế hoạch cho cuộc sống mới của mình. 1. Đau bụng lâm râm

banner ads

Đau bụng lâm râm

Sau khoảng 1 tuần tinh trùng gặp trứng và di chuyển vào tử cung, bạn sẽ có cảm giác đau lâm râm phần bụng, đau nhẹ liên tục không theo cơn. Đây là cơn đau báo hiệu bạn mang thai vì trứng đang làm tổ ở tử cung.

2. Ra huyết

Kiểm tra quần lót, bạn có thể phát hiện mình ra một ít huyết hồng. Một số người lầm tưởng kỳ kinh đến sớm nhưng đây lại là dấu hiệu bạn mang thai. Nguyên nhân, sau khi trứng được thụ tinh từ 6 - 12 ngày, lớp nhiêm mạc tử cung bị bung ra và gây chảy máu âm đạo. Máu có màu hồng nhạt hoặc màu nâu đậm, chỉ ra một ít và xuất hiện khoảng 1 - 2 ngày.

3. Ngực căng

Dấu hiệu mang thai khá giống với dấu hiệu có kinh nguyệt, bạn sẽ bị căng tức ngực và đau ngực. Tuy nhiên, bạn sẽ cảm thấy ngực căng và đau hơn trước kỳ kinh nguyệt.

4. Nhạy cảm với mùi, buồn nôn và nôn

Bạn đột nhiên cảm thấy sợ mùi cá tanh hoặc mùi thịt, mùi trứng, trong khi đó có thể là những món ăn hàng ngày bạn rất yêu thích. Nguyên nhân, lượng estrogen trong cơ thể phụ nữ tăng cao và tạo ra tác dụng phụ như nhạy cảm với mùi, buồn nôn và nôn.

5. Đau lưng

Đau lưng

Tương tự như đau tức ngực, bạn gái cũng sẽ có cảm giác đau lựng do bụng trở nên lỏng lèo để thích nghi với tử cung phát triển, các cơ lưng vì vậy cũng hoạt động nhiều hơn dẫn tới bị đau lưng.

6. Bị chậm kinh

Nếu bạn thấy ngày kinh đã qua mà vẫn chưa có dấu hiệu có kinh trở lại, bạn có thể nghi ngờ mình đang có thai (nếu đã quan hệ tình dục trước đó). Để chắc chắn về điều này, bạn có thể tới trạm y tế hoặc bệnh viện gần nhất để thăm khám.

7. Đi tiểu nhiều

Không chỉ tháng cuối thai kỳ bạn mới có cảm giác muốn đi tiểu, ngay cả khi mang thai ở những tuần đầu tiên bạn cũng cảm thấy "thèm" đi tiểu nhiều hơn bình thường. Đây chính là điềm báo bạn đang có thai nhé. Nguyên nhân do tử cung dãn để phát triển thai và chèn ép vào bàng quang khiến bạn đi tiểu nhiều hơn.

8. Mệt mỏi

Bạn có thể cảm thấy rất mệt mỏi, chóng mặt do cơ thể chưa thích nghi ngay với sự phát triển của thai nhi. Bạn cần nghỉ ngơi, ăn uống đầy đủ để thai nhi phát triển và cơ thể sớm thích nghi với sự thay đổi này.

9. Ra dịch không mùi

Ngoài chảy máu âm đạo, ở một số phụ nữ sẽ ra dịch trắng, không mùi. Đây cũng có thể là dấu hiệu bạn đang mang thai ở những tuần đầu tiên.

10. Thèm ăn chua, ngọt hoặc cay

Bạn bỗng nhiên thèm ăn chua, ăn ngọt hoặc cay mặc dù trước đó bạn không thích những gia vị và mùi vị này, điều này cho thấy bạn có thể đang mang thai. Tuy nhiên, hãy hạn chế ăn những thực phẩm cay nóng hoặc đồ ăn quá ngọt, cay vì có thể ảnh hưởng tới cơ thể như táo bón chẳng hạn.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI