Hiện tượng khi mới có thai như thế nào trong cơ thể người mẹ?

Không phải ai cũng biết khi mới có thai cơ thể người phụ nữ sẽ có những triệu chứng gì? Vậy hiện tượng mới có thai như thế nào?

banner ads

Khi có thai, phụ nữ thường gặp những hiện tượng nào

1. Ra máu

Đây có thể được coi là một trong những

hiện tượng mang thai

sớm nhất nhưng lại dễ bị bỏ qua. Nguyên nhân, khi trứng được thụ tinh khoảng 1 tuần, lớp niêm mạc tử cung sẽ bong ra và gây chảy máu. Máu có màu hông hoặc nâu và rất ít, hiện tượng này xuất hiện từ 1 - 2 ngày.

2. Mất kinh

Mất kinh là hiện tượng bình thường xảy ra khi trứng đã gặp tinh trùng và quá trình thụ tinh diễn ra. Với một số người nhạy cảm, kỳ kinh đều sẽ nhận ra điều này sớm và có kế hoạch sớm cho baby của mình.

3. Chuột rút

Mặc dù chúng ta thường gặp vấn đề chuột rút ở các tháng cuối thai kỳ, tuy nhiên, nó vẫn xảy ra ở một số bà bầu trong tháng đầu thai kỳ. Do tử cung được kéo dãn để thai nhi phát triển vì vậy, tử cung chèn ép các mạch máu phía dưới chân và gây ra hiện tượng chuột rút.

4. Cơ thể nóng, nổi mụn

Với một số người không bị mụn sẽ cảm thấy vô cùng hoang mang khi đột nhiên cơ thể nóng, nổi rôm sẩy, mụn. Đó chính là hiện tượng bình thường cho thấy, bạn có thể mang thai nếu đi kèm dấu hiệu mất kinh, ra máu báo chẳng hạn.

Nhiệt độ bà bầu thường cao hơn cơ thể bình thường nên gây ra mụn, rôm sẩy. Hiện tượng này sẽ mất đi khi bạn sinh con, cơ thể lại quay trở về nhiệt độ bình thường.

5. Đau đầu, mệt mỏi, đau lưng, đau ngực

Bạn có thể buồn nôn khi mang thai

Các dấu hiệu trên khá gần với dấu hiệu báo sắp có kinh nguyệt, tuy nhiên, khi mang thai bạn cũng gặp vấn đề này. Khác là, bạn sẽ cảm thấy đau hơn bình thường và cảm thấy mệt mỏi vô cùng. Một số bà bầu sẽ không có cảm giác thèm ăn, buồn nôn.

6. Đi tiểu nhiều

Không chỉ cuối thai kỳ bạn mới có cảm giác muốn đi tiểu mà ngay cả đầu thai kỳ, bạn cũng cảm thấy muốn đi tiểu nhiều hơn bình thường. Do tử cung dãn ra, chèn vào bàng quang dẫn tới cảm giác thèm đi tiểu.

7. Thay đổi thói quen ăn uống

Một số bà bầu trở nên thèm ăn cay dù trước đó không ăn được, số khác thèm chua hoặc ngọt. Hiện tượng này diễn ra khá phổ biến trong tháng đầu khi mang thai.

8. Táo bón, tăng cân

Trong tháng đầu tiên thai kỳ, bạn sẽ gặp với rắc rối với táo bón hoặc tăng cân. Một số mẹ chưa phát hiện mình mang thai nên chế độ ăn uống không khoa học và dễ dẫn tới táo bón. Ngoài ra, cảm giác thèm ăn hơn và không kiểm soát cũng khiến bạn tăng cân trong tháng đầu thai kỳ.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Đã có 1 người đánh giá Hữu Ích

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI